ý thức hiếu khách kiểu Nhật tại Suntory Wellness

Suntory Wellness vận dụng ý thức hiếu khách Omotenashi cung ứng vật phẩm, dịch vụ chất lượng, chăm sóc khách hàng tận tình, tạo trải nghiệm đáng tin cậy.

ý thức Omotenashi được hiểu là “lòng hiếu khách” hoặc “sự tiếp đón nồng hậu”. ý thức này xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống tại Nhật phiên bản, từ văn hoá công sở tới phong thái phục vụ tại các nhà hàng. Chính sự tận tình xuất phát từ tâm của người dân xứ sở hoa anh đào đã góp phần tạo nên một phiên bản sắc riêng biệt trong văn hoá xử sự và nâng tầm trải nghiệm của khách hàng.

Nhật Bản nổi tiếng với tinh thần hiếu khách Omotenashi.

Nhật phiên bản nổi tiếng với ý thức hiếu khách Omotenashi.

Người Nhật tin rằng, thành tựu tốt nhất luôn tới từ sự chỉn chu và ý thức trách nhiệm cao độ trong mọi việc, dù lớn hay nhỏ. do thế, việc ứng dụng Omotenashi vào công việc giúp ích cho sự phát triển của đơn vị, thông qua việc tạo ra những giá trị hữu ích cho khách hàng. Kế thừa di sản ý thức từ Nhật phiên bản, đơn vị Suntory Wellness chuyên về những vật phẩm nâng cao sức khoẻ hằng ngày, là một trong những đơn vị có thế mạnh trong việc lắng tai và chăm sóc khách hàng.

Tại VN, từ năm 2019, với việc cung ứng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sesamin EX ra thị trường, đơn vị này tập trung phát triển hàng ngũ chuyên viên tư vấn toàn tâm vì khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang tới trải nghiệm tốt và đáng tin cậy.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết, tôn chỉ của Suntory Wellness là mang tới cho người tiêu sử dụng một cuộc sống khỏe mạnh bằng một lối sống tích cực, năng động, bất kể tuổi tác, khởi đầu từ việc ăn uống – yếu tố nền tảng và tối quan yếu cho sức khỏe mỗi người. Điều đó cũng đồng nghĩa, mọi thực phẩm khi được dung nạp phải an toàn và tự nhiên.

Thấu hiểu nhu cầu của người tiêu sử dụng, đơn vị này đã nỗ lực tạo nên những vật phẩm tương trợ sức khỏe người sử dụng với thành phần từ tự nhiên, phối hợp với nền tảng tri thức khoa học rút ra từ những thử nghiệm và nghiên cứu lâu dài. không những thế, doanh nghiệp này còn vận dụng loạt quy tắc để giao tiếp và truyền thông hiệu quả, tình thực nhất với người tiêu sử dụng.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ ân cần, chuyên nghiệp thể hiện tinh thần Omotenashi.

Đảm bảo chất lượng vật phẩm và dịch vụ vồ cập, chuyên nghiệp thể hiện ý thức Omotenashi.

Chỉ bán hàng trực tiếp

Một trong những yếu tố không giống nhau của Suntory Wellness là phương thức bán hàng trực tiếp, không phân phối qua đại lý. Doanh nghiệp này bán hàng và chăm sóc khách hàng qua ba kênh: website, Facebook Messenger và tổng đài.

Đại diện doanh nghiệp này cho biết, lý do chỉ bán hàng trực tiếp vì hơn cả câu chuyện lợi nhuận, doanh nghiệp này mong muốn cung ứng những giá trị thiết thực, hữu ích cho khách hàng.

“Chúng tôi muốn trực tiếp trò chuyện với khách hàng, lắng tai, trả lời tường tận trằn trọc của họ, dù họ ở bất kỳ nơi đâu. song song, phương pháp này còn giúp chúng tôi kiểm soát lượng hàng, để qua đó đảm bảo những vật phẩm tốt nhất sẽ tới tay khách hàng”, đại diện Suntory Wellness nói.

hàng ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tình

Khi mua hàng trên mạng, người sử dụng thường có nhiều băn khoăn trong cả lúc trước và sau khi mua hàng. Lúc này, dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ vào vai trò quyết định trong việc trả lời những câu hỏi của người tiêu sử dụng một cách thỏa đáng.

Suntory Wellness phát triển đội ngũ chăm sóc khách hàng đồng hành cùng khách hàng trong mọi tình huống.

Suntory Wellness phát triển hàng ngũ chăm sóc khách hàng đồng hành cùng khách hàng trong mọi tình huống.

Tại Suntory Wellness, lắng tai tiếng nói của khách hàng quan yếu hơn bán hàng, và mang tới cho khách hàng giá trị thiết thực luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhu cầu mỗi người là khác nhau, nên cách tiếp cận và giao tiếp cũng sẽ phải khác nhau, để từ đó mang tới những giải pháp ưu việt nhất cho mỗi một khách hàng, theo đại diện doanh nghiệp.

Việc trao đổi trực tiếp với khách hàng qua smartphone về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sesamin EX và các lợi ích của vật phẩm này góp phần tạo nên sự gắn kết tốt hơn giữa đơn vị và khách hàng, giúp khách hàng vững tin vào thương hiệu.

Hàng hóa đóng gói kỹ, giao chu đáo

Mọi đơn hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sesamin EX luôn được đóng gói vững chắc bằng nhiều lớp và giao tới tận nhà cho khách hàng. không những thế, trong mỗi kiện hàng còn gửi kèm thông tin và hướng dẫn sử dụng vật phẩm, cũng như thư cảm ơn khách hàng vì đã tin tưởng sử dụng vật phẩm. Đây cũng được cho là một kênh truyền thông hiệu quả để làm nổi trội chất lượng dịch vụ trong việc chăm sóc khách hàng.

“Chúng tôi tin rằng, sự tận tình phục vụ tới từ tâm chính là chất xúc tác góp phần tăng sự gắn kết giữa khách hàng và thương hiệu”, đại diện Suntory Wellness nói.

Sự tận tình từ ý thức Omotenashi đã giúp Suntory Wellness tạo lập niềm tin ở khách hàng và không ngừng mở rộng tại VN. Với mục tiêu trở thành người quý khách đồng hành đáng tin cậy, mang tới cho khách hàng cuộc sống khỏe mạnh và tận hưởng lối sống tích cực, Suntory Wellness kỳ vọng không ngừng phát triển và tập trung vào việc chăm sóc khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về vật phẩm và thương hiệu này.

Vũ Khánh

Tinh thần hiếu khách kiểu Nhật tại Suntory Wellness - 6
Sesamin Ex là vật phẩm yêu thích của hơn nhị triệu người Nhật, tới nay đã tiêu thụ hơn 50 triệu vật phẩm. vật phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy phép quảng cáo số 01018/2019/ATTP-XNQC do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp ngày 11/6.