Vườn hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt, ‘bức tranh phố núi’ hiện lên đầy sinh khí

Đà Lạt khiến người ta phải lòng ngay từ lần trước tiên đặt chân tới nơi đây. Một sứ xở tình yêu với bao nhiêu thứ bình yên và thơ mộng. Vườn hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt là một vị trí nhưng mỗi du khách nhất định không được bỏ qua một khi đã đặt chân tới nơi này. Để Halo review cho các khách du lịch vườn hoa này có gì hot nhé!

Vuon-hoa-cam-tu-cau-minh-hang

Ảnh: @minhhang2206

1.Cẩm tú cầu – Hoa của tình cảm thực tâm

Đi qua những vườn dâu đỏ mọng, những vườn chanh trĩu quả thì du khách sẽ thật sự vỡ òa trước một bức tranh Cẩm tú cầu hiện lên đầy sinh khí. Hoa Cẩm tú cầu được trồng tập trung thành từng luống hay từng vạt, trồng ven sườn đồi và trồng nhị bên lối đi. Những du khách khi đi qua những luống hoa cẩm tú cầu đều có cảm giác bâng khuâng với nhiều nỗi niềm cảm xúc. do lẽ Cẩm tú cầu quá đẹp, quá thú vị.

Vuon-hoa-cam-tu-cau-hoa-tinh-cam

Ảnh: @huyennn.95

5 vị trí phượt Đà Lạt ‘mới toanh’ cho những tâm hồn thích tò mò

2. Vườn hoa Cẩm tú cầu ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều vườn hoa Cẩm tú cầu tại Đà Lạt. Bài viết này Halo sẽ san sẻ cho khách du lịch địa chỉ của những vườn hoa cẩm tú cầu lớn nhất và có hoa đẹp nhất cho khách du lịch tới tham quan nhé!

2.1 Địa chỉ

Cánh đồng hoa cẩm tú cầu này nằm ở khu vực Trại Mát thuộc xã Xuân Thọ, cách trung tâm TP đà lạt khoảng 15km với diện tích trồng lên tới 2ha.

2.2 Đường đi

Nếu khách du lịch xuất phát từ trung tâm TP thì đừng lo vì đã có những bảng hướng dẫn cụ thể. Nên đường tới cánh đồng hoa cẩm tú cầu Đà Lạt sẽ rất đơn giản. Từ chợ Đà Lạt khách du lịch hỏi đường đi chùa Ve Chai sau khi tìm tới khu vực Trại Mát. tới Ga Trại Mát khách du lịch đi thẳng, nhìn bên tay trái khách du lịch sẽ thấy có bảng hướng dẫn đi tới vườn Hoa Cẩm Tú Cầu. Đi thêm 1,5km nữa khách du lịch sẽ thấy bảng hướng dẫn bên tay trái, đường vào cánh đồng hoa đi thêm khoảng 500m nữa là tới.

Vuon-hoa-cam-tu-cau-boy

Ảnh: @johnny_nguyen69

3.Tham quan vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt tháng mấy?

Không giống như các loài hoa khác nở chỉ mang tính thời vụ, riêng đối với vườn hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt khách du lịch có thể tới quanh năm. do mỗi mùa hoa lại có nét đẹp riêng của nó. khách du lịch có thể thoải mái lựa chọn thời khắc thích thống nhất cho chuyến đi Đà Lạt của mình.

Vuon-hoa-cam-tu-cau-nhieu-mau

Ảnh: @su_giang

4. Vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt vì đâu nhưng trở thành “hot” tới vậy?

Vẻ đẹp nên thơ của hoa Cẩm Tú Cầu đã góp phần tô đậm thêm nét thú vị và thú vị của điểm du lịch Đà Lạt. Và rồi, những hình ảnh của loài hoa cẩm tú cầu vẫn luôn vẹn nguyên trong tâm trí cho dù khách du lịch đã rời xứ sở mộng mơ này. Để rồi mỗi mùa cẩm tú cầu nở là trong lòng mỗi người lại xao xuyến, lại muốn ghé Đà Lạt để đắm chìm trong sắc tím của loài hoa này.

Cách nổi tiếng của loài hoa này cũng rất tình cờ do sự san sẻ trên Facebook của một vài khách du lịch trẻ. Khi họ san sẻ ảnh cưới của mình thì đã có hàng nghìn câu hỏi thắc mắc về vị trí này. Và thế là sau một thời kì được san sẻ trên mạng xã hội, cánh đồng hoa này đã trở thành điểm check in không thể thiếu khi tới với Đà Lạt của du khách.

Vuon-hoa-cam-tu-cau-anh-cuoi

Ảnh: sưu tầm

Vuon-hoa-cam-tu-cau-anh-cuoi

Ảnh: @vtcnews

5. Giá vé và một số quy định khi tham quan

5.1 Giá vé

Phí tham quan vườn hoa là 15.000đ/người.

5.2 Lưu ý

Khi vào tham quan khách du lịch cần lưu ý những điều sau

 • Không bẻ hoa
 • Đi vào trong luống không đi vào bụi hoa
 • Không xả rác khi tham quan

6. Có gì không giống nhau ở hoa cẩm tú cầu Đà Lạt?

Nếu hoa được trồng ở Đà Lạt thì sẽ nở rất to và đẹp, điều này đã tạo nên sự không giống nhau cho cẩm tú cầu nơi đây.

 • Loài hoa này không có độc.
 • Hoa thay đổi nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào độ PH trong đất nơi được trồng.
 • Hoa được trồng với ý định của chủ vườn là để kinh doanh nhưng do được nhiều người yêu thích nên chủ vườn quyết định mở cửa cho tham quan.
 • Hoa được trồng ở ven đồi

7. Mua hoa cẩm tú cầu Đà Lạt

Nhiều người muốn mua hoa về chưng trang trí hoặc kinh doanh thì có thể liên hệ trực tiếp tại nơi tham quan để có giá rẻ nhất nhé. Và đừng quên mua một cây về để trồng, không tốn quá nhiều diện tích và rất dễ chăm sóc đấy khách du lịch.

Vuon-hoa-cam-tu-cau-cam-tu-cau

Ảnh: @hinachanvn

“Mê mẩn” BẦU TRỜI KHINH KHÍ CẦU đẹp tựa trời Tây ở Đà Lạt

8. Các vườn hoa cẩm tú cầu khác ở Đà Lạt

Ngoài vườn hoa được chỉ đường cụ thể ở trên khách du lịch còn có thể tham quan loài hoa này ở các khu vực sau:

 • Vườn hoa ở đường hầm Đất Sét
 • Vườn hoa ở công viên Trần Phú
 • Cánh đồng hoa ở khu Lạc Dương

Vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-cam-tu-cau

Ảnh: @dunnvo_lystigre

9. Tour tham quan vườn hoa cẩm tú cầu

khách du lịch cũng có thể đặt tour du lịch Đà Lạt 1 ngày để tham quan vườn hoa cẩm tú cầu với các vị trí sau:

 • Ma Rừng Lữ Quán
 • Đường Hầm Đất Sét
 • Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu
 • Chùa Linh Phước
 • Vườn rau, vườn bí ngô khổng lồ, vườn dây tây
 • Vườn Hoa Lavender

Vuon-hoa-cam-tu-cau-da-lat-hoa

Ảnh: @ctq.ctq

Trong nhịp sống vội vã với bao bộn bề toan lo, mỗi người chúng ta đôi lúc có lúc cần cho mình một khoảng thời kì để được thư thái về tâm hồn. Xứ sở sương mù Đà Lạt cũng là một trong những lựa chọn để làm tâm hồn ta được nhẹ nhõm. Trước cảnh đẹp của tự nhiên, mọi ưu tư, phiền muộn bỗng nhiên tan biến. Halo chúc các khách du lịch có những trải nghiệm thật đáng nhớ khi ghé thăm vườn hoa Cẩm tú cầu ghé tuyệt đẹp này nhé!

Trả lời