Vụ hóa đơn tiền điện tăng: Một người dân Hà Nội thuê trạng sư tính kiện EVN

thời kì qua, nhiều phản ánh về hoá đơn tiền điện tăng vọt. san sẻ với Dân trí, ông Đ.H.N (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đã thuê trạng sư, lên phương án kiện Tổng đơn vị Điện lực VN (EVN) về việc thiếu sáng tỏ trong việc tính số điện.

Anh Đ.H.N cho rằng, EVN là đơn vị cung ứng điện độc quyền, do vậy trước những vấn đề khách hàng đặt ra, cần một bên thứ ba độc lập đứng ra phân xử để đảm bảo khách quan, đúng mực.

“Tôi đang lên phương án một cách bài phiên bản về vấn đề khởi kiện. Có thể sẽ khởi kiện EVN Hoàn Kiếm – đơn vị trực tiếp cung ứng điện trong hợp đồng mua bán, cũng có thể là EVN Hà Nội hoặc cao hơn là Tập đoàn EVN.

Lắp Đặt Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Tại Hải Phòng

Sau thông tin tôi san sẻ trên trang cá nhân, có rất nhiều khách hàng cùng “hoàn cảnh”, con số lên tới hàng nghìn người, họ nói cũng muốn tham gia. Do vậy, tôi cũng đang cân nhắc. Mục tiêu của tôi là yêu cầu họ phải sáng tỏ và buộc họ chứng minh được sự sáng tỏ của mình, tiến tới cho một xã hội công bình văn minh” – ông Đ.H.N san sẻ.

Hoá đơn tiền điện khách hàng Đ.H.N ở Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cũng theo ông Đ.H.N, không chỉ một vài khách hàng, nhưng mà có tới hàng chục nghìn hộ dân bức xúc về hoá đơn tiền điện thì phía điện lực cũng cần xem lại các quy trình của mình.

“Tôi không than vãn việc điện đắt hay rẻ. Thậm chí tôi còn ủng hộ giá điện cao, có như thế mới thu hút được đầu tư vào sinh sản điện. Tuy nhiên, điều tôi cần là sự rõ ràng, sáng tỏ trong tất cả các quy trình, từ việc tính hoá đơn tiền điện cho tới giải quyết khiếu nại của khách hàng như chất lượng công tơ” – ông N nói và cho rằng quy trình kiểm định vẫn chưa làm rõ được các thắc mắc của khách hàng, phương án kiểm định cũ.

Trước đó, trên trang cá nhân của mình, ông Đ.H.N (khách hàng EVN Hà Nội) bức xúc vì hóa đơn phải trả trong tháng 6 cao gần gấp đôi so với tháng 3,4 – trong khi thời khắc thực hiện cách ly xã hội anh cho rằng đây là thời kì sử dụng “kỷ lục” của gia đình mình. Thậm chí thời khắc tháng 6, anh này cho biết còn đi công việc rất nhiều ngày.

Ông Đ.H.N đặt vấn đề về sự thiếu sáng tỏ trong cách tính hoá đơn tiền điện của EVN. Bài viết của anh N sau đó nhận được cả nghìn lượt san sẻ. Sau đó, phía EVN Hà Nội đã có đã lãnh đạo đơn vị Điện lực Hoàn Kiếm liên lạc với khách hàng và thống nhất với khách hàng mang công tơ đi kiểm định. Sau khi có kết quả kiểm định, phía điện lực sẽ thông tin tới khách hàng.

Liên quan tới vụ việc này, chiều 2/7, Dân trí đã liên hệ với đại diện phía Tổng đơn vị Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) để làm rõ. Đại diện EVN Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục giảng giải với khách hàng Đ.H.N về vấn đề này.

xem thêm: Giá Vàng. Giá Vàng Hôm Nay. Giá Vàng 9999. Giá Vàng 4

Theo thông tin từ EVN Hà Nội, công tơ của gia đình ông Đ.H.N được kiểm định tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Hà Nội. Kết quả giấy chứng thực kiểm định cho thấy: Đạt yêu cầu kỹ thuật đo lường.

Đại diện đơn vị Điện lực Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh hoá đơn điện tháng 6 cao thất thường của ông Đ.H.N trên mạng xã hội, Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, Trưởng phòng kinh doanh đã gặp khách hàng.

Tại cuộc gặp này, ông Đ.H.N đã yêu cầu EVN giảng giải vì sao tiền điện tăng cao và yêu cầu EVN phải sáng tỏ quá trình ghi chỉ số, lập hoá đơn tiền điện.

“Trong quá trình làm việc, nhóm công việc đã giảng giải công việc ghi chỉ số công tơ của khách hàng được sử dụng trang bị ghi chỉ số sử dụng sóng RF (Đọc chỉ số công tơ tại hiện trường) nên loại trừ năng lực ghi sai chỉ số do chủ quan” – đại diện Điện lực Hoàn Kiếm cho biết.

Đơn vị này giảng giải hoá đơn tiền điện tăng cao là do tiêu thụ điện tăng cao trong nắng nóng và quá trình ghi chỉ số, lập hoá đơn tiền điện cho khách hàng là đúng mực, công khai sáng tỏ; khẳng định công tơ được kiểm định ở đơn vị độc lập.

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/vu-hoa-don-tien-dien-tang-mot-nguoi-dan-ha-noi-thue-luat-su-tinh-kien-evn-20200702164858870.htm

One thought on “Vụ hóa đơn tiền điện tăng: Một người dân Hà Nội thuê trạng sư tính kiện EVN

  1. Pingback: Covid-19 “thổi bay” nỗ lực tăng trưởng kinh tế VN suốt 30 năm – kinhtehaiphong.com

Trả lời