Vịnh Hạ Long – Bí Quyết Du Lịch Vịnh Hạ long Từ A tới Z

Tour Hạ Long - Điểm đến hấp dẫn cho bất kỳ ai thích “xê dịch”

Tên gọi của Vịnh Hạ Long qua các thời kỳ lịch sử

Tên gọi Hạ Long đã thay đổi qua nhiều thời kỳ lịch sử, thời Bắc thuộc khu vực này được gọi là Lục Châu, Lục Hải. Các thời Lý, Trần, Lê vịnh mang các tên Hoa Phong, Hải Đông, An Bang, Vân Đồn, Ngọc Sơn hay Lục Thủy. Tên Hạ Long (rồng đáp xuống) mới xuất hiện trong một số thư tịch và các quý khách dạng đồ hàng hải của Pháp từ cuối thế kỷ XIX.

Trên tờ Tin tức Hải Phòng xuất quý khách dạng bằng tiếng Pháp có bài viết về sự xuất hiện của sinh vật giống rồng trên khu vực là vịnh Hạ Long ngày nay với nhan đề Rồng xuất hiện trên vịnh Hạ Long, khi viên thiếu úy người Pháp Legderin, thuyền trưởng tàu Avalence cùng các thủy thủ bắt gặp một vài rắn đại dương khổng lồ ba lần (vào các năm 1898, 1900 và 1902). có nhẽ người châu Âu đã liên tưởng con vật này giống như con rồng châu Á, loài vật huyền thoại được tôn sùng trong văn hóa VN nói riêng và văn hóa các nước đồng văn châu Á nói chung. Bên cạnh những truyền thuyết của VN về Rồng Mẹ và Rồng Con đáp xuống khu vực vịnh đảo vùng Đông Bắc này, sự xuất hiện con vật lạ hiện hữu như rồng trong thực tiễn, có thể đã trở thành các lý do khiến vùng đại dương đảo Quảng Ninh được người Pháp gọi bằng cái tên vịnh Hạ Long từ đó và phổ quát tới ngày nay.

Truyền thuyết về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long có từ xa xưa do những xây đắp địa chất. Tuy nhiên, trong tiềm thức của người Việt từ thời tiền sử với trí tưởng tượng dân gian và ý niệm về cội nguồn con Rồng cháu Tiên, một số truyền thuyết cho rằng khi người Việt mới lập nước đã bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt tiến công giặc. Thuyền giặc từ ngoài đại dương ồ ạt tiến vào bờ vừa lúc đàn Rồng tới hạ giới. Đàn Rồng tức khắc phun ra lửa thiêu cháy thuyền giặc, một phần nhả Châu Ngọc dựng thành bức tường đá sừng sững làm cho thuyền giặc đâm phải nhưng vỡ tan, ngăn chặn bước tiến của ngoại bang.

Sau khi giặc tan, thấy cảnh mặt đất thanh bình, cây cối xanh tươi, loài người nơi đây lại siêng năng, chịu thương chịu khó, kết đoàn tương trợ nhau, Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời nhưng ở lại hạ giới, nơi vừa diễn ra trận chiến để muôn thuở bảo vệ con dân Đại Việt. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long; nơi Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và nơi đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ.

Lại có truyền thuyết khác nói rằng vào thời kỳ nọ khi non sông có giặc ngoại xâm, một con rồng đã bay theo dọc sông xuôi về phía đại dương và hạ cánh xuống ở vùng ven đại dương Đông Bắc làm thành bức tường thành chắn bước tiến của thủy quân giặc. Chỗ rồng đáp xuống che chở cho non sông được gọi là Hạ Long.

Các hang động nổi tiếng của Vịnh Hạ Long


Không chỉ những chuyển đổi của những đảo đá màu xanh đen trên mặt nước biếc vùng Vịnh lôi cuốn du khách, trên những chiếc thuyền dơi màu nâu đỏ xuất phát từ bến tàu Hạ Long khởi đầu hành trình ngoạn cảnh, những tìm hiểu lại tiếp tục khi du khách lên đảo, thăm thú những hang động ẩn chứa nhiều chứng tích lịch sử. Những hang động tại Hạ Long, theo các nhà thám hiểm địa chất người Pháp, khi nghiên cứu về vịnh Hạ Long đầu thế kỷ XX, khẳng định rằng hồ hết trong số chúng đều được xây đắp trong thế Pleistocen kéo dài từ 2 triệu tới 11 ngàn năm trước, nằm trong 3 nhóm hang ngầm cổ, hang nền carxtơ và các hàm ếch đại dương.

Dưới đây là san sớt những kinh nghiệm vô cùng hữu dụng cho Quý vị khi tìm hiều về Vịnh Hạ Long nhé

Như bao chuyến đi khác, mọi người đều mong muốn có thể tìm hiểu vịnh Hạ Long toàn diện, được thưởng thức nhiều đặc sản ngon và ngơi nghỉ thư giãn với mức giá tiết kiệm. Sau đây, Du lịch Việt sẽ chia sẻ tới quý khách một số kinh nghiệm, bí quyết để có một tour du lịch Hạ Long trọn vẹn từ A tới Z với những trải nghiệm thú vị nhất!

Tour Hạ Long - Điểm đến hấp dẫn cho bất kỳ ai thích “xê dịch”

Tour Hạ Long – nơi tới lôi cuốn cho bất kỳ ai thích “xê dịch”

Tổng quan về du lịch Hạ Long

Trong bài viết này, Du lịch Việt sẽ chia làm nhị phần chính là tổng quan về du lịch Hạ Long và những kinh nghiệm khi du lịch Hạ Long. Trước tiên, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu đôi nét về nơi tới vịnh Hạ Long này nhé!

 

Tour Hạ Long - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của mẹ thiên nhiên

Tour Hạ Long – Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của mẹ tự nhiên

Du Lịch Hạ Long – Di sản tự nhiên toàn cầu


Nhờ vào những giá trị phong cảnh tự nhiên lạ mắt, vịnh Hạ Long lần trước tiên được UNESCO xác nhận là Di sản tự nhiên toàn cầu vào năm 1994. Sau đó, tới năm 2000, vịnh Hạ Long lần thứ nhị vinh dự được xác nhận vì những giá trị địa chất đặc trưng, đã phải trải qua quá trình Trái Đất xây đắp mảng trong suốt hàng tỷ năm trời.

Vịnh Hạ Long sở hữu phong cảnh sông núi được bồi đắp, xây đắp vì hơn 1600 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ. Giữa đại dương hồ nước màu xanh ngọc lục bảo đặc trưng, những hòn đảo ấy nổi lên sừng sững, vững chắc như bàn thạch khiến ai cũng nghiêng mình thán phục.

 

Tour Hạ Long - Khám phá Di sản Thiên nhiên Thế giới vịnh Hạ Long

Tour Hạ Long – tìm hiểu Di sản tự nhiên toàn cầu vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long cũng là nơi đã chứng kiến rất nhiều thay đổi trong xuyên suốt lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của Trái Đất. Từng cột đá vôi nơi đây đều được bao phủ vì các hàng cây xanh nhiệt đới. nhường như là hệ thống hang, động đá vôi hùng vĩ, rộng lớn. 

Tên gọi của vịnh cũng mang nhiều ý nghĩa thâm thúy. Trong tiếng Hán – Việt, “hạ” là giảm, còn “long” là rồng. “Hạ Long” có tức thị “rồng hạ xuống”. Điều này cho thấy non sông VN là vùng đất thiêng liêng, nơi ẩn chứa long mạch khi có cả “rồng hạ xuống” Hạ Long và “rồng bay lên trời” Thăng Long. 

1. Tour du lịch Hạ Long – Vị trí địa lý

 

Tour Hạ Long - Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh nằm chếch về phía Đông Bắc Việt Nam

 

Tour Hạ Long – Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh nằm chếch về phía Đông Bắc VN

Vịnh Hạ Long trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, nằm ở phía Đông Bắc VN. Vịnh nằm cách Hà Nội 180km về phía Đông, giáp ranh với các địa danh như vịnh Bái Tử Long, vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà, đảo Tuần Châu và TP Hạ Long

2. Tour du lịch Hạ Long – Giá trị vật chất lẫn ý thức to lớn

Bên cạnh nét đẹp hùng vĩ nhưng tự nhiên tặng thưởng, vịnh Hạ Long còn là một di sản mang tới nhiều giá trị lớn đối với toàn cầu như sự nhiều chủng loại về sinh vật học, văn hóa, lịch sử và truyền thuyết hiếm có. 

Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn có rất nhiều ý nghĩa về cả ý thức lẫn vật chất đối với người dân Hạ Long nói riêng và VN nói chung. trước tiên, đây là nơi tới thu hút đông đảo khách du lịch mỗi năm, mang về cho Hạ Long nguồn kinh tế ổn định, người dân cũng từ đó phát triển nhiều loại hình dịch vụ du lịch, cải thiện đời sống hơn.

 

Tour Hạ Long - Vịnh Hạ Long - niềm tự hào của người dân Việt Nam

Tour Hạ Long – Vịnh Hạ Long – niềm tự hào của người dân VN

Về mặt ý thức, đây là một trong những kỳ quan tự nhiên của toàn cầu, được nhiều bè quý khách quốc tế biết tới và thán phục. Điều này đã tạo nên niềm tự hào to lớn về quý khách dạng sắc dân tộc, làm ý thức yêu nước, yêu phong cảnh tự nhiên VN dâng cao hơn bao giờ hết. Vì lẽ đó, các tour Hạ Long ngày càng được du khách trong nước lẫn ngoài nước ưa thích.

3. Tour du lịch Hạ Long – Truyền thuyết về vịnh Hạ Long

Nếu quý khách muốn có một chuyến du lịch Hạ Long đầy trải nghiệm và thú vị thì trước hết quý khách nên tìm hiểu về những thông tin bên lề của nơi đây nhé! Truyền thuyết về vịnh Hạ Long sẽ là một đề tài lôi cuốn nhưng quý khách không nên bỏ qua đâu đấy! Sau đây, Du lịch Việt sẽ chia sẻ với quý khách đôi chút về truyền thuyết này.

 

Tour du lịch ha long - Chuyến đi cho những trải nghiệm lịch sử, văn hoá đa dạng

Tour Hạ Long – Tìm hiểu về truyền thuyết ly kỳ về vịnh Hạ Long

Khi non sông VN vẫn còn trong thời đoạn đầu của quá trình hình thành quý khách dạng sắc dân tộc, khoảng thời kì giữa 900 và 1300 năm sau Công Nguyên, khu vực Hạ Long chính là chiến trường của rất nhiều vụ xung đột lãnh thổ với các nước láng giềng cùng chung bờ đại dương, khác nhau là nhị đế chế hùng mạnh khi ấy Trung Hoa và Mông Cổ.

Truyền thuyết kể lại rằng, Ngọc Hoàng muốn bảo vệ VN khỏi chiến tranh, nên Ngài đã gửi những chú rồng xuống mặt đất với mục tiêu làm vũ khí chống lại quân xâm lược. Chính những chú rồng này đã rải hàng loạt các viên vàng lên mặt đất – bao gồm ngọc bích và ngọc lục bảo – để rồi về sau, những viên đá này đã trở thành những hòn đảo lớn và nhỏ của Vịnh Hạ Long. Những đảo lớn và nhỏ này mang trong mình sức mạnh tự nhiên, có tài năng chống lại quân xâm lược và những kẻ tiến công, song song thiết lập nên một hàng rào bảo vệ tuyệt vời cho những cuộc phục kích của các chiến binh nước ta. Những núi đá còn có thể trồi lên khỏi đại dương, nhấn chìm những con tàu của kẻ địch, tựa như một phép thuật khác nhau.

 

Tour du lịch ha long - Chuyến đi cho những trải nghiệm lịch sử, văn hoá đa dạng

Tour Hạ Long – Giá trị lịch sử văn hoá của vùng đại dương “rồng hạ xuống”

Sau này, khi non sông đã hoàn toàn ổn định, đàn rồng đã cùng nhau bay lượn khắp toàn cầu để hưởng yên bình. Và rồi chuyến phiêu lưu kết thúc, Rồng Mẹ đã quyết định hạ giới xuống Hạ Long, và đó cũng là nguồn gốc của cái tên gắn liền với địa danh này. Trong khi Rồng Mẹ trú ngụ tại Hạ Long, đàn Rồng con lại chọn nơi ở của mình tại Vịnh Bái Tử Long và đảo Bạch Long Vĩ. Kể từ đó, dân làng trú ngụ tại Vịnh Hạ Long đã không còn sống trong sợ hãi, thay vào đó là sự yên bình, chính thức thoát khỏi bàn tay của kẻ xâm lược.

 

Tour du lịch ha long - Chuyến đi cho những trải nghiệm lịch sử, văn hoá đa dạng

Tour Hạ Long – Chuyến đi cho những trải nghiệm lịch sử, văn hoá nhiều chủng loại


Mặt khác, tuy sự tích về nguồn gốc hình thành Hạ Long đã được truyền qua nhiều thế hệ, các tham chiếu có nhắc tới “Hạ Long” vẫn chưa được đề cập tới cho tới đầu thế kỷ thứ 19; thay vào đó vùng đất này được nhắc tới nhiều hơn tên gọi đại dương Giao Châu, Lục Châu, Lục Thuỷ, Vân Đồn, Hải Đông hoặc An Bằng. Chỉ cho tới cuối thế kỷ 19, Vịnh Hạ Long mới được xuất hiện trên quý khách dạng đồ điều hướng Vịnh Bắc Bộ của Pháp.

4. Tour du lịch Hạ Long – Nên đi du lịch Hạ Long vào thời khắc nào?

 

Tour du lịch ha long - Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp nhất?

Tour Hạ Long – Du lịch Hạ Long mùa nào đẹp nhất?


 Vịnh Hạ Long thuộc một phần của vịnh Bắc Bộ. vì vậy, thời tiết Hạ Long được phân thành 4 mùa rõ rệt. Trong đó khác nhau nhất là mùa đông (diễn ra từ tháng 11 tới tháng 3) có khí hậu rất lạnh và mùa hè (diễn ra từ tháng 4 tới tháng 10) có khí hậu rất nóng. 


Tuy nhiên, nhờ vào sự phân hóa thời tiết rõ rệt vậy nên Hạ Long vào mùa nào cũng luôn là nơi tới lôi cuốn đối với cả du khách trong lẫn ngoài nước. Thông thường,   du khách VN sẽ tham quan, du lịch Hạ Long vào mùa hè mỗi năm. Còn du khách nước ngoài tới đây vào mùa đông là chủ yếu.

 

 

Tour Hạ Long – Mùa hè luôn là mùa du lịch Hạ trang trung tâm trong năm


Mùa hè là mùa du lịch Hạ Long trung tâm nhất trong năm. vì vậy, nếu quý khách có ý định, mong muốn tới đây thì hãy tập trung vào các thời đoạn như từ tháng 3-5 hay từ tháng 8-10. quý khách nên tránh chọn các tour Hạ Long vào tháng 6-7 vì những lý do sau đây:


– Vào các ngày cuối tuần của tháng 6-7 là những ngày du lịch cao điểm, lượng khách du lịch Hạ Long tấp nập và đông đúc nên vững chắc quý khách sẽ khó chịu về chất lượng phục vụ cũng như giá cả cao hơn thông thường.


– nhường như, theo thời tiết tự nhiên thì tháng 6-7 là mùa có khá nhiều cơn bão đổ bộ vào Hạ Long nói riêng và vịnh Bắc Bộ nói chung.


– Nếu quý khách vì lý do nào đó nhưng không thể thu xếp thời kì và tận hưởng chuyến du lịch Hạ Long vào tháng 6-7 thì hãy nên lựa chọn các tour Hạ Long để giảm thiểu tối đa về tiêu pha.

 

Du lịch Hạ Long – Những vị trí check-in nhất định phải tới nếu đã chọn tour du lịch Hạ Long

 

Tour Ha Long - Những địa điểm du lịch Hạ Long cho trải nghiệm “một không hai”

Tour Hạ Long – Những điểm du lịch Hạ Long cho trải nghiệm “một không nhị”


Mục tiêu chính của mọi tour du lịch đều là để chiêm ngưỡng, ngắm nhìn những cảnh đẹp tự nhiên và ngơi nghỉ thư giãn. Sau đây, hãy cùng Du lịch Việt điểm qua một số nơi tới rất nổi tiếng nhưng quý khách không nên bỏ qua khi du lịch Hạ Long.

1. Tour du lịch Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long


Bái Tử Long nằm trong vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc, VN. Vịnh này bao gồm một vùng đại dương của TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. 

 

 

Tour Hạ Long – tìm hiểu vẻ đẹp đắm say của Bái Tử Long


Phía Tây Nam giáp với vịnh Hạ Long, phía Đông giáp đại dương, phía Tây giáp với lục địa, phía Đông Bắc giáp với huyện đảo Cô Tô – một huyện đảo vô cùng xinh đẹp, trù phú đã làm say đắm trái tim bao người, trong đó có cả nhà văn Nguyễn Tuân – một loài người có niềm say mê mãnh liệt với cái đẹp.

Vịnh Bái Tử Long hiện nay bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, rất nhiều đảo lớn đang có người dân sinh sống. Vịnh có nhiều đảo núi đá vôi và sa phiến thạch nổi tiếng như: núi Bài Thơ, hòn Con Cóc, động Thiên Cảnh Sơn, hòn Con Rùa, hòn Ông Tiên… là những cảnh đẹp nhất định phải tới nếu tham gia tour du lịch Hạ Long.

 

Tour Ha Long - Làn nước trong xanh, mát rười rượi của vịnh Bái Tử Long

Tour Hạ Long – Làn nước trong xanh, mát rười rượi của vịnh Bái Tử Long


Hệ thống đảo với những hòn cao, hòn thấp nhấp nhô trên mặt nước dài hàng trăm cây số tạo nên sườn cảnh thật hùng vĩ, hoành tráng và không kém phần lãng mạn. nhường như, vịnh Bái Tử Long còn nhiều bờ đại dương đẹp như bờ đại dương Vân Đồn, đại dương Cô Tô, bãi Minh Châu… Những bãi tắm này đều giữ được nguyên dáng hình hoang vu và nét đẹp tinh khôi của tạo hóa tự nhiên tặng thưởng. 

2. Tour du lịch Hạ Long – Đảo Titop

 

Tour Ha Long - Đảo Titop - Điểm du lịch Hạ Long cho những giây phút “sống ảo” trọn vẹn

Tour Hạ Long – Đảo Titop – Điểm du lịch Hạ Long cho những giây phút “sống ảo” trọn vẹn

 

Cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 8km về phía Đông Nam, đảo Titop có bãi cát hình vành trăng lưỡi liềm. Cát ở đây tứ mùa đều được thủy triều rửa sạch sẽ trắng tinh. Hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng cùng với bãi cát trắng, phẳng ngay dưới chân. Đảo Titop luôn thu hút rất nhiều giới trẻ ham mê “sống ảo” tới check-in. Và hiển nhiên, đảo luôn nằm trong Top những địa danh phải tới ít nhất một lần nếu đã lựa chọn tour du lịch Hạ Long.

3. Tour du lịch Hạ Long – Vịnh Lan Hạ


Nằm về phía Nam của vịnh Hạ Long, bao gồm hơn 400 đảo lớn nhỏ cùng những hình thù rất lý thú, vịnh Lan Hạ là một nơi tới mới mẻ dành cho khách tour du lịch Hạ Long.

 

Tour Ha Long - Đảo Titop - Điểm du lịch Hạ Long cho những giây phút “sống ảo” trọn vẹn

Tour Hạ Long – Chìm đắm trong vẻ đẹp thơ mộng của vịnh Lan Hạ


Một điểm thú vị tại vịnh này là hòn đảo nào cũng được phủ xanh vì rất nhiều cây cối, tạo nên quang quẻ cảnh tự nhiên trù phú. Cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm, nơi đây được ví như “công chúa ngủ trong rừng” vì nét đẹp của khu vịnh không hề thua kém vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, tiềm năng du lịch Hạ Long của nơi đây chỉ mới được xem xét và phát triển trong thời kì gần đây.

4. Tour du lịch Hạ Long – Đảo Soi Sim

 

Tour Ha Long - Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Soi Sim thu hút giới trẻ ưa khám phá

Tour Hạ Long – Vẻ đẹp hoang vu của đảo Soi Sim thu hút giới trẻ ưa tìm hiểu


Đảo Soi Sim nằm ở phía tây của vịnh Hạ Long, có diện tích khoảng 8,7ha. Trên hòn đảo là cả một khu rừng nguyên sinh với vô vàn thực vật phong phú, nhiều chủng loại. khác nhau, trên đảo mọc rất nhiều cây sim nên mới được đặt tên là “Soi Sim”. nhường như, đảo Soi Sim cũng có bờ đại dương rất đẹp với phong cảnh nên thơ, thu hút một lượng lớn khách du lịch Hạ Long tìm tới mỗi năm.

5. Tour du lịch Hạ Long – Đảo Quan Lạn

 

Tour Ha Long - Đảo Quan Lạn - Địa điểm check-in ưa thích của giới trẻ

Tour Hạ Long – Đảo Quan Lạn – vị trí check-in ưa thích của giới trẻ


Nằm cách TP Hạ Long khoảng 55km, đảo Quan Lạn lôi cuốn du khách vì không gian trong sạch, tươi xanh và nét đẹp hoang vu. nhường như, nơi đây còn đậm dấu ấn di tích lịch sử, văn hóa vì những chiến công hiển hách của ông thân phụ ta trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Hòn đảo cũng có những bãi tắm nổi tiếng như Chân Tiên, Sơn Hào… Đây cũng là một trong những nơi tới tuyệt đối không được bỏ nếu quý khách đã đặt chân tới Hạ Long hoặc lựa chọn tham gia các tour du lịch Hạ Long.

6. Tour du lịch Hạ Long – Hang Sửng Sốt


Hang Sửng Sốt nằm trong khu vực trung tâm của Di sản toàn cầu vịnh Hạ Long, thuộc đảo ý trung nhân Hòn. Đây là một trong những hang động rộng và hùng vĩ số 1 vịnh Hạ Long, được khách du lịch Hạ Long ưa thích.

 

Tour Ha Long - Sửng sốt trước vẻ đẹp kiều mị của Hang Sửng Sốt

Tour Hạ Long – Sửng sốt trước vẻ đẹp kiều mị của Hang Sửng Sốt


Nơi đây cũng tập trung nhiều đảo đá có hình dạng rực rỡ, phong phú nhưng hiếm nơi khác có được. Để lên hang Sửng Sốt, quý khách sẽ đi trên đoạn đường luồn dưới những tán lá rừng, các bậc đá ghép cheo leo. Điều này vừa tạo cho khách du lịch Hạ Long cảm giác leo núi vừa mang tới sự phấn chấn như đang đi lên những tầng mây. 

7. Tour du lịch Hạ Long – Hang Đầu Gỗ


Hang Đầu Gỗ có độ rộng khoảng 5000m2, ở độ cao 27m so với mực nước đại dương và có cùng độ tuổi tạo thành với động Thiên Cung. Giữa phong cảnh sông núi, mây trời tuyệt hảo của vịnh Hạ Long là sự tồn tại của một cái hang mang tên rất mộc mạc, dân dã – hang Đầu Gỗ. Đây chính là điểm dừng chân cho khách du lịch tour Hạ Long những trải nghiệm phong phú.

 

Tour Ha Long - Cung đường biển đẹp lung linh khám phá Hang Đầu Gỗ

Tour Hạ Long – Cung đường đại dương đẹp lung linh tìm hiểu Hang Đầu Gỗ


Hang động nằm trên đảo Đầu Gỗ. Từ xa nhìn lại, cửa hang động có màu xanh lam trông như hình một con sứa đại dương. Bước qua 90 bậc đá, quý khách sẽ tới được với cửa hang Đầu Gỗ. Vòm hang cao khoảng 25m, từ độ cao này, hàng trăm nhũ đá khổng lồ rũ xuống trông như một dòng thác lạ kỳ. Điểm check-in ưa thích của bất kỳ khách du lịch Hạ Long nào đặt chân tới đây.

8. Tour du lịch Hạ Long – Động Kim Quy

 

Tour Hạ Long - Khám phá Động Kim Quy

Tour Hạ Long – tìm hiểu Động Kim Quy


Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam với đỉnh núi cao 187m. Phía trước động là hòn Dầm Bắc, phía sau động là đảo Soi Sim. Động có độ dài khoảng 100m, rộng từ 5-10m trải theo hướng Bắc – Nam. nơi đây có một đoạn đường nhỏ dẫn lên phía trên cao, nơi đây tứ mùa đều có nước chảy róc rách. nhường như là vô số nhũ đá đang được hình thành trắng nõn, mềm mại từ trần động buông rủ xuống một cách nhẹ nhõm.

 

Tour Hạ Long - Hòn đá hình Rùa Vàng im lìm trong Động Kim Quy ngàn năm qua

Tour Hạ Long – Hòn đá hình Rùa Vàng yên lìm trong Động Kim Quy ngàn năm qua


Phía ngăn trong cùng của động là nơi tái diễn trận địa cọc trên sông Bạch Đằng. nơi đây có tới hơn 30 chiếc cọc gỗ lim của Thánh tướng Trần Hưng Đạo lại được tái tạo. Từng thớ gỗ lim nứt nẻ màu nâu xám tưởng hình như đơn giản đổ gãy nhưng lại rất vững chắc, kiên cường. Thực chất, đó là những măng đá đấy nhé! Chúng phân bố khắp nơi trong động, dày đặc, chi chít nhưng lại theo hàng lối rõ ràng. Chúng nhẵn bóng và cao khoảng chừng 30-40cm nhìn trông y chang với bãi cọc bằng gỗ thật trong lịch sử.

9. Tour du lịch Hạ Long – Động Thiên Cung

 

 Tour Hạ Long - Động Thiên Cung đẹp lộng lẫy khiến cho du khách phải ngẩn ngơ

Tour Hạ Long – Động Thiên Cung đẹp lộng lẫy làm cho du khách phải ngơ ngẩn


Động này nằm gần ngay hang Đầu Gỗ, cửa động có độ cao lên tới 25m. Động Thiên Cung là một trong những hang động đẹp nhất tại vịnh Hạ Long nhưng loài người đã tìm hiểu được. 

Động Thiên Cung rộng gần 10.000m2 và có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. khác nhau trong động, tại đâu quý khách cũng có thể nhìn thấy vô vàn khối nhũ, măng đá với những hình dáng kỳ lạ, phong phú. lạ mắt.

10. Tour du lịch Hạ Long – Hang Thiên Cảnh Sơn

 

Tour Hạ Long - Hang Thiên Sơn Cảnh nhìn từ du thuyền

Tour Hạ Long – Hang Thiên Sơn Cảnh nhìn từ du thuyền


Trên vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long có sự tồn tại của một hang động khá hoang vu, kì bí là hang Thiên Cảnh Sơn. Hang động này hiện thuộc khu bảo tồn Cống Đỏ. Đây là một điểm tham quan thú vị dành cho cả du khách nội địa lẫn quốc tế. Với vẻ đẹp tự nhiên, các thạch nhũ đá vôi sơ khai cùng phong cảnh nên thơ, lãng mạn. Thiên Cảnh Sơn là nơi tới quý khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Hạ Long của mình.

11. Tour du lịch Hạ Long – Hòn Trống Mái


Hòn Trống Mái là một trong những biểu tượng của du lịch VN. Giữa một vùng đại dương nước màu xanh ngọc lục bảo rộng lớn, nhị con gà một trống và một mái hiện lên ngạo nghễ, hiên ngang.

 

 Tour Hạ Long - Hòn Trống Mái đẹp huyền ảo khi mặt trời ló dạng

Tour Hạ Long – Hòn Trống Mái đẹp huyền ảo khi mặt trời ló dạng


Lúc rạng đông ló dạng, từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà bằng đá khổng lồ đang bên nhau trên sóng nước mênh mông. Nhìn từ mặt nước, chiều cao của mỗi con cũng lên tới hơn chục mét. 


Dáng đứng của nhị con gà mảnh khảnh, giữa tấm thân khổng lồ ấy đứng trên cái chân thót lại, dáng cheo leo tưởng như chỉ cần vài cơn sóng lớn vỗ tới, cả khối đá sẽ có thể đổ sụp bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, đã trải qua hàng triệu năm, cả nhị con gà ấy vẫn thủy chung đứng đó vững chắc như bàn thạch.

 

Tour Hạ Long - Tha hồ “seo phì” với Hòn Trống Mái

Tour Hạ Long – Tha hồ “seo phì” với Hòn Trống Mái


Hòn Trống Mái này là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa và cả thơ ca. Trong đó có một bài thơ nổi tiếng đã khắc họa tình yêu lứa đôi thủy chung, son sắt dựa trên hình ảnh của hòn Trống Mái này.


“Có những người tha thiết yêu nhau

Khắc tên mình lên hòn Trống Mái

Chữ chưa mờ họ đã quên nhau

Tình đá vẫn ngàn năm cùng trăng dãi…”

12. Tour du lịch Hạ Long – Đảo Tuần Châu

 

Tour Hạ Long - Trải nghiệm thú vị với Đảo Tuần Châu khi du lịch Hạ Long

Tour Hạ Long – Trải nghiệm thú vị với Đảo Tuần Châu khi du lịch Hạ Long


KDL đảo Tuần Châu cách trung tâm TP Hạ Long khoảng 2km. KDL này có diện tích 220ha, được xây đắp nên vì những ngọn đồi xoai xoải. Một đoạn đường trải bê tông dài khoảng 2km nối giữa đảo với lục địa. nơi đây, có rất nhiều hạng mục nhà cửa đã và đang được xây dựng. Từ ngoài cổng đi vào, du khách sẽ đi qua một khu đồi với vi la có cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

Tour Hạ Long - Đảo Tuần Châu - Địa điểm “tự sướng” cho những bức ảnh đẹp lung linh

Tour Hạ Long – Đảo Tuần Châu – vị trí “tự sướng” cho những bức ảnh đẹp lung linh


Đi sâu vào trong là khu phố ẩm thực với năm nhà hàng cùng nhà tròn được xây dừng theo kiến trúc cung đình rất thích mắt. Những nhà hàng này chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á và dân tộc do các đầu bếp nổi tiếng trong nước lẫn ngoài nước thực hiện. 


Những tiếp viên nhà hàng đều khoác lên mình y phục truyền thống của VN. Vào khu trung tâm, du khách sẽ rất ngạc nhiên, choáng ngợp vì câu lạc bộ trình diễn cá heo, hải cẩu, sư tử đại dương được xây dựng rất lạ mắt và văn minh. 

13. Tour du lịch Hạ Long – Bãi tắm Ba Trái Đào

 

Tour Hạ Long - Bãi tắm Ba Trái Đào - Đẹp không góc chết

Tour Hạ Long – Bãi tắm Ba Trái Đào – Đẹp không góc chết


Đây là một trong những bãi tắm đẹp và nổi tiếng nhất trên vịnh Hạ Long. Bãi tắm Ba Trái Đào nằm cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy khoảng 22km đi về phía Đông Nam, gần với đảo Cát Bà. Bãi tắm mang trên mình phong cảnh nên thơ với phong cảnh tự nhiên hoang vu. Bãi tắm được đặt tên là Ba Trái Đào vì vì ở đây có ba bãi cát hình cánh cung trắng mịn, ôm trọn lấy những quả núi thành hình trái đào trông rất thích mắt. 

14. Tour du lịch Hạ Long – Hang Trống và Hang Trinh Nữ vịnh Hạ Long

 

Tour Hạ Long - Truyền thuyết một chuyện tình - Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Tour Hạ Long – Truyền thuyết một chuyện tình – Hang Trống và Hang Trinh Nữ


Hang Trống và Hang Trinh Nữ không chỉ có rất nhiều nhũ đá vôi và cảnh đẹp nhưng còn lôi cuốn, thu hút du khách vì một sự tích vô cùng cảm động. Tại một hang có tảng đá nằm ngang trông như một cô gái nằm xõa tóc, vươn tay ra đại dương. vì vậy được gọi là hang Trinh Nữ. Còn chiếc hang kia thì có cột nhũ đá rất cao trông như chàng trai khổng lồ, khỏe mạnh đứng nhìn ra ngoài khơi xa. 


Hang Trinh Nữ – Hang Trống là nhị cái tên vô cùng thân thuộc với rất du khách trong và ngoài nước khi du lịch Hạ Long. Mọi người không chỉ bị thu hút vì vẻ đẹp tuyệt diệu nhưng mẹ tự nhiên mang tới cho nhị cái hang này nhưng câu chuyện truyền thuyết đằng sau cũng là đề tài gây tò mò, hứng thú. 

15. Tour du lịch Hạ Long – Hòn Con Cóc

 

Tour Hạ Long - Hòn Con Cóc

Tour Hạ Long – Hòn Con Cóc


Hòn Con Cóc là một trong những hòn đảo đẹp nhất trên vịnh Hạ Long, được ví von như một tác phẩm tuyệt đẹp nhưng mẹ tự nhiên đã tặng thưởng cho loài người nơi đây. Hòn Con Cóc góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp trữ tình, lãng mạn, đề cao giá trị nhân văn thâm thúy nhưng Hạ Long đang sở hữu.

16. Tour du lịch Hạ Long – Núi Bài Thơ Hạ Long


Núi Bài Thơ Hạ Long nằm ở trung tâm TP Hạ Long. Đây là một di tích mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử quan yếu nhưng khách du lịch Hạ Long không được bỏ qua. Nơi đây vẫn còn lưu giữ rất nhiều bài thơ khắc trên đá của một số vị vua khi đi kinh lý, vì thế nên mới có tên là núi Bài Thơ. Những tác phẩm thơ văn đều lấy cảm hứng từ vẻ đẹp như chốn “bồng lai tiên giới” của vịnh Hạ Long.

 

Tour Hạ Long - Núi Bài Thơ - Điểm check-in “hot” nhất vịnh Hạ Long

Tour Hạ Long – Núi Bài Thơ – Điểm check-in “hot” nhất vịnh Hạ Long


Tại trung tâm TP, một ngọn núi đá vôi cao tầm 106m nằm sừng sững, kề cạnh bên vịnh Hạ Long. Nhìn từ xa, quý khách sẽ trông thấy ngọn núi như một tòa lâu đài khổng lồ với ba ngọn tháp nhấp nhô trên tường thành kiên cố. 

17. Tour du lịch Hạ Long – Làng chài Cửa Vạn


Được tiến công giá là một trong những làng chài nổi tiếng nhất vùng, Cửa Vạn nằm trong khu vực sóng yên đại dương lặng. Nơi đây là một trong những làng chài lớn nhất với số lượng dân cư lên tới hơn 700 người và trên 170 hộ gia đình.

 

Tour Hạ Long - Làng chài Cửa Vạn đẹp mênh mang qua ống kính máy ảnh

Tour Hạ Long – Làng chài Cửa Vạn đẹp mênh mang qua ống kính máy ảnh


Vẻ đẹp của làng chài Cửa Vạn được bồi đắp từ những ngôi nhà nhỏ, kèo cột vào nhau chống đỡ trước giông bão. Khi tới đây, du khách không chỉ được tìm hiểu cuộc sống của ngư gia vùng đại dương, nhưng còn có thời cơ tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đại dương bát ngát ngay phía dưới mạn thuyền. vững chắc đây sẽ là một trải nghiệm du lịch Hạ Long quý giá nhưng quý khách không thể nào quên.

18. Tour du lịch Hạ Long – Làng chài Vung Viêng


Làng chài Vung Viêng thuộc địa phận vịnh Bái Tử Long, nằm chếch phía Đông Bắc, VN. Làng chài nằm gần sát với các mỏ than Cửa Ông – Hòn Gai – Cẩm Phả và Thương cảng Vân Đồn khi xưa, ngược đường đi lên sẽ là cửa khẩu Móng Cái và bờ đại dương Trà Cổ là một trong những điểm dừng chân cho du khách tour du lịch Hạ Long những trải nghiệm “có một không nhị”.

 

Tour Hạ Long - Làng chài Vung Viêng

Tour Hạ Long – Làng chài Vung Viêng


Làng chài Vung Viêng nằm cách lục địa khoảng 25km. Đây là nơi sinh sống của hàng nghìn ngư gia chài lưới. Người dân nơi đây dẫu cho phải tất bật mưu sinh quanh năm nhưng vẫn luôn vui vẻ, rét mướt lạ thường. 


tới với làng chài, quý khách sẽ được trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người ngư gia, được thực hiện những công việc sinh hoạt hằng ngày của họ. Đây cũng là một trong những đặc điểm khiến làng chài Vung Viêng luôn là nơi tìm hiểu thú vị của du khách khi du lịch Hạ Long.

19. Tour du lịch Hạ Long – Khu vui chơi tiêu khiển Sun World Ha Long Park

 

Tour Hạ Long - Sun World Ha Long Park cho những bức ảnh check-in xinh lung linh

Tour Hạ Long – Sun World Ha Long Park cho những bức ảnh check-in xinh lung linh


Bên cạnh những danh lam thắng cảnh tự nhiên lộng lẫy, khi tham gia các tour du lịch Hạ Long, du khách có thể trải nghiệm trong một khu vui chơi văn minh, rộng lớn, toàn diện tiện nghi như Sun World Ha Long Park.


Quần thể vui chơi tiêu khiển này rộng tới 214ha, vừa mới đi vào hoạt động trong thời kì gần đây. Ha Long Park là khu tổ hợp công viên vui chơi tiêu khiển mang phong cách quốc tế với 2 khu chính, gồm:


– Tổ hợp vui chơi ven đại dương


– Tổ hợp vui chơi trên đỉnh Ba Đèo – được liên kết bằng hệ thống cáp treo tiền tiến, văn minh

 

Tour Hạ Long - Hoàng hôn - thời khắc đẹp nhất tại Sun World Ha Long Park

Tour Hạ Long – Hoàng hôn – thời khắc đẹp nhất tại Sun World Ha Long Park


tới với Sun World Ha Long Park, quý khách sẽ được trải nghiệm 5 điểm nhấn chính là khu công viên Rồng, khu công viên Lốc Xoáy, khu vui chơi Ba Đèo, bờ đại dương Sun World, khu ẩm thực và mua sắm.

 

Tour Hạ Long - Sun World Ha Long Park nhìn từ trên cao

Tour Hạ Long – Sun World Ha Long Park nhìn từ trên cao


Ngoài những địa danh trên, Hạ Long vẫn còn rất nhiều phong cảnh kỳ vĩ khác để mọi người thỏa sức tìm hiểu, chiêm ngưỡng. Nếu quý khách là một người yêu thích nghệ thuật, khác nhau là nhiếp ảnh, thì Du lịch Việt sẽ chia sẻ tới quý khách một số vị trí đẹp khi du lịch Hạ Long để chụp hình như:


– Các làng chài trên vịnh Hạ Long như làng chài Cửa Vạn, làng chài Ba Hang, làng chài Vung Viêng… 


– Chụp hình Vịnh Hạ Long từ Thủy phi cơ


– Những hang động với nét đẹp tuyệt mỹ nhưng tạo hoá đã tặng thưởng riêng cho người dân Vịnh Hạ Long


– Chụp hình trên du thuyền L’Azalee Cruise Hạ Long

Du lịch Hạ Long – Bí quyết để trải nghiệm du lịch Hạ Long “có một không nhị”

 

Tour Hạ Long - Chuyến đi cho du khách những trải nghiệm phong phú

Tour Hạ Long – Chuyến đi cho du khách những trải nghiệm phong phú


Thời tiết nhiều khi là trở ngại, nỗi lo lắng của rất nhiều khách du lịch Hạ Long. Đừng lo lắng, vì với các tour Hạ Long, dù bất kỳ thời tiết nào khách du lịch vịnh Hạ Long cũng vẫn có được những trải nghiệm thú vị. Dù mưa gió, sương mù, giông bão hay nắng chói chang, du lịch vịnh Hạ Long cũng khiến khách du lịch ngơ ngẩn vì vẻ đẹp đằm thắm, đầy nên thơ, cuốn hút.

1. Tour du lịch Hạ long – Chèo thuyền kayak


Cách hay nhất để quý khách tìm hiểu toàn bộ vịnh Hạ Long là tự mình du ngoạn trên những hòn đảo xanh xao. quý khách có thể du ngoạn trên chiếc thuyền kayak đu đưa theo dòng nước. Hay quý khách có thể đứng trên chiếc tàu du lịch vịnh Hạ Long bằng gỗ, tận hưởng ngắm nhìn phong cảnh đẹp mê ly nhưng chỉ khi tham gia các tour Hạ Long, du khách mới được trải nghiệm trọn vẹn.

 

Tour Hạ Long - Khám phá không gian thiên nhiên bằng thuyền kayak

Tour Hạ Long – tìm hiểu không gian tự nhiên bằng thuyền kayak


Nếu quý khách du lịch vịnh Hạ Long vào tháng 9-10 thì sẽ có rất nhiều sứa, ngồi trên chiếc kayak chèo lênh đênh trên dòng nước, ngắm nhìn vô số sứa đại dương trôi trước mắt trông vô cùng thích mắt. 

2. Tour du lịch Hạ Long – Câu mực


Nếu khách tham gia tour du lịch Hạ Long vào tháng 12 hoặc tháng 1, quý khách sẽ có thể được câu mực. Điều khác nhau khi câu mực đó là không cần mồi. Vào buổi tối, vẫn là trên những chiếc kayak, quý khách chỉ cần treo đèn rồi thả cần câu xuống, mực nhìn thấy ánh sáng sẽ đớp vào. 

 

Tour Hạ Long - Một đêm làm ngư dân với dịch vụ câu mực thú vị

Tour Hạ Long – Một đêm làm ngư gia với dịch vụ câu mực thú vị


Tuy nhiên, du khách VN mình thường ít khi được trải nghiệm cảm giác này. vì vì đây là thời đoạn trước Tết, mọi người thường rất bận rộn với công việc cũng như thu dọn nhà cửa. Một phần khác là họ sẽ dành thời kì và tiền nong cho tour du lịch Hạ Long vào dịp Tết. Còn với du khách nước ngoài, đây là thời khắc họ được nghỉ phép lễ Giáng sinh và đón năm mới. vì vậy, họ sẽ có nhiều thời kì hơn để du lịch vịnh Hạ Long và trải nghiệm những đêm câu mực thú vị bất thần.

3. Tour du lịch Hạ Long – Ngắm rạng đông và hoàng hôn trên vịnh Hạ Long

 

Tour Hạ Long - Hoàng hôn trên vịnh Lan Hạ

Tour Hạ Long – Hoàng hôn trên vịnh Lan Hạ


Khi tới với du lịch Hạ Long, một trải nghiệm nhưng quý khách không thể bỏ qua chính là chiêm ngưỡng cảnh rạng đông và hoàng hôn. Đứng trên một du thuyền hoặc ngồi trên kayak, quý khách có thể tận mắt ngắm nhìn cảnh mặt trời dần dần ló dạng lúc rạng đông và khi chiều tà, mặt trời cùng từ từ khuất núi. vì vậy, nếu đã quyết định lựa chọn du lịch vịnh Hạ Long thì tuyệt đối đừng bỏ qua những thời khắc đẹp mê li này nhé.

4. Tour du lịch Hạ Long – Trải nghiệm trò chơi mạo hiểm


Ai trong chúng ta chắc hẳn cũng từng thử qua các trò chơi mạo hiểm một lần! Tuy nhiên, các trò chơi mạo hiểm tại Dragon Park thực sự sẽ là một thử thách đối với cả những người gan dạ nhất, khiến quý khách phải hét toáng lên.

 

Tour Hạ Long - Tham gia các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Ha Long Park

Tour Hạ Long – Tham gia các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Ha Long Park


Nếu ai vẫn chưa thử trò chơi mạo hiểm bao giờ thì việc vượt qua nỗi sợ hãi, tìm tới những giới hạn mới cũng là một trải nghiệm rất thú vị nhưng quý khách không nên bỏ qua. Vì thế, nếu đã tham gia tour du lịch vịnh Hạ Long tìm hiểu Sun World Ha Long Park thì một trải nghiệm cảm giác mạnh là lựa chọn rất tuyệt đấy nhé.

5. Tour du lịch Hạ Long – Leo núi


Bên cạnh chèo thuyền kayak câu mực hay ngắm sứa trôi, du lịch vịnh Hạ Long còn nổi tiếng với địa hình nhiều chủng loại, hiểm trở với nhiều hòn đảo, núi. Điều này đã tạo nên một thử thách dành cho những ai yêu thích bộ môn leo núi.

 

Tour Hạ Long - Trải nghiệm leo núi trên biển

Tour Hạ Long – Trải nghiệm leo núi trên đại dương


Những mỏm đá gai góc, những góc uốn lượn kỳ vĩ của núi non, vách đá hay hang động tại vịnh Hạ Long sẽ là thử thách lớn dành cho các du khách ham mê, yêu thích môn thể thao mạo hiểm leo núi. 

Du lịch Hạ Long – Những món ăn nhất định phải “thử cho biết” nếu đã chọn du lịch vịnh Hạ Long


Bên cạnh việc tham quan, chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh, hang động hùng vĩ, khi du lịch vịnh Hạ Long, quý khách còn được thưởng thức vô số món ngon đặc sản. vững chắc rằng khi được nếm trải những hương vị món ăn nơi đây, quý khách sẽ vương vấn thương nhớ hoài đấy! Sau đây, Du lịch Việt sẽ điểm qua một số đặc sản nổi tiếng nhưng quý khách không nên bỏ qua khi tới với du lịch Hạ Long.

1. Tour du lịch Hạ Long – Sá sùng


Tại vùng đại dương Quảng Ninh có vô vàn hải sản tươi sống lôi cuốn, trong đó khác nhau và nổi trội nhất là sá sùng, trong tiếng Hán – Việt còn gọi là trệu trùng (tức con sâu cát). Đây là loài đặc sản đặc trưng tại các vùng đại dương tại duyên hải miền Nam Trung Bộ.

 

Tour Hạ Long - Đặc sản Sá sùng

Tour Hạ Long – Đặc sản Sá sùng


Sá sùng có hình dạng giống con trùn, thường được sấy khô làm mồi nhắm với bia rượu hay giã nhuyễn thành bột làm gia vị nêm nếm. Sá sùng thường khá hiếm, nên mức giá của nó cũng khá cao khi dao động tới gần cả 4 triệu đồng một kg. 

2. Tour du lịch Hạ Long – Bánh cuốn chả mực giã tay


Điều gì làm quý khách tiếc nuối nhất khi đi qua một vùng đất? có nhẽ là chưa có thể thăm thú được hết cảnh đẹp, hay chụp lấy những khoảnh khắc đẹp… Còn khi du lịch vịnh Hạ Long, nếu quý khách chưa được thưởng thức món bánh cuốn chả mực thì đó sẽ là một nuối tiếc lớn. Món chả mực Hạ Long này đã nổi tiếng khắp cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

 

Mực nang nhiều thịt, cho chả thơm ngon. Khi quý khách giã bằng tay, chả mực mới giòn ngon sừn sựt. Điều khác nhau hơn hết đây là chả mực thuần chất, có thêm chút bột nên khi ăn chả mực sẽ mềm như chả cá.

 

Tour Hạ Long - Bánh cuốn chả mực giã tay

Tour Hạ Long – Bánh cuốn chả mực giã tay


Bánh cuốn là món ăn phổ quát, tại đâu cũng có. Nhưng có nhẽ ăn với chả mực thì duy nhất chỉ có khi tham gia du lịch Hạ Long. Độ tươi ngon của miếng chả mực là yếu tố quan yếu quyết định thành công của món ăn. Khi cắn vào quý khách sẽ có cảm giác sừn sựt, giòn giòn. Tiếp theo đó là nước chấm, một gia vị không thể thiếu cho món ăn. Nước chấm được pha với vị chua thanh của chanh cùng vị cay nồng của ớt. Tất cả hòa quyện và tạo nên hương vị tuyệt hảo nhưng khó có thể tìm thấy ở đâu.


Thưởng thức một dĩa bánh cuốn chả mực cho bữa ăn sáng khi du lịch vịnh Hạ Long của quý khách thêm rét mướt, dù ngoài khơi đang có gió mùa. Món bánh cuốn chả mực đã góp phần tăng thêm dung mạo phong phú cho ẩm thực Hạ Long nói riêng và VN nói chung.

3. Tour du lịch Hạ Long – Bún xào ngán


Đây là món ăn mới xuất hiện trong các nhà hàng tại các khu du lịch vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, món ăn này đã rất phổ quát và nổi tiếng tại vùng ven sông Chanh, thuộc thị trấn Quảng Yên.

 

Tour Hạ Long - Bún xào ngán

Tour Hạ Long – Bún xào ngán


Về cách trình diễn, thoáng nhìn qua thì món ăn không hề có sức hút, thiếu sự đã mắt. vì bún trắng trộn với ngán đen, lại có thêm nấm mèo, hành lá. Hơn thế nữa, nếu những ai chưa quen ăn ngán thì sẽ không thích món này vì nó có mùi vị nồng đặc trưng của ngán. 


Nhưng khi quý khách đã ăn quen rồi thì món bún xào ngán này có thể gây nghiện đấy nhé! Dĩa thức ăn trông không đã mắt, tuyệt hảo kia lại ẩn chứa một hương vị rất lạ mắt. Nó tạo nên một điểm nhấn riêng biệt trên mâm tiệc, không thể lộn lạo với bất kỳ món ăn nào. Vì lẽ đó nhưng khi đỡ đặt chân vào chuyến du lịch vịnh Hạ Long thì quý khách cũng nên thử ít nhất một lần, hay nói đúng đắn, thử để biết về đặc sản Hạ Long này nhé.

4. Tour du lịch Hạ Long – Nộm sứa Cát Bà


Khi tham gia chuyến du lịch Hạ Long, quý khách sẽ được thưởng thức sứa đại dương, một đặc sản của các vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Sứa có thiết chế trở thành nhiều món ngon, nhưng đối với những người sành ăn thì không thể thiếu món nộm sứa Cát Bà.

 

Tour Hạ Long - Nộm sứa Cát Bà

Tour Hạ Long – Nộm sứa Cát Bà


Nộm sứa được chế biến với vật liệu chính là sứa và các loại rau củ quả. Theo nghiên cứu Đông y, sứa là một món ăn rất xẻ dưỡng, tăng cường sinh lực, có tác dụng phòng chữa hiệu quả nhiều bệnh như đau dạ dày, ho, viêm phổi, huyết áp cao, yếu sinh lý, bự phì, ung thư tuyến tiền liệt… 


Còn rau củ sẽ cung ứng nhiều vitamin quan yếu cho thân thể. vì vậy, món nộm sứa Cát Bà này rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt trong những ngày hè nóng oi bức. 

5. Tour du lịch Hạ Long – Bề bề

 

Tour Hạ Long - Đặc sản bề bề

Tour Hạ Long – Đặc sản bề bề


Bề bề có hình dạng khá giống với tôm (hay còn gọi là tôm tít hoặc bọ ngựa đại dương) nhưng có nhiều chân hơn. Đây là món ăn được nhiều người ưa thích khi du lịch vịnh Hạ Long. Bề bề là món hải sản đặc trưng tại Cát Bà. 

6. Tour du lịch Hạ Long – Con cù kỳ

 

Tour Hạ Long - Con cù kỳ Hạ Long

Tour Hạ Long – Con cù kỳ Hạ Long


Con cù kỳ có hình dạng giống với cua nhưng kích thước lớn hơn gấp ba lần và giá tiền cũng cao hơn nhiều lần. quý khách có thể sử dụng thử nơi đây hoặc mua về làm vàng cho người thân sau chuyến du lịch vịnh Hạ Long thú vị này.

7. Tour du lịch Hạ Long – Canh riêu hà


Con hà thường sống tại các vách đá, mạn tàu thuyền hay hang động. Để tích lũy con hà là một quá trình công phu. Người dân thường phải sử dụng tới các dụng cụ chuyên dụng như búa chim thu nhỏ để cậy hà ra, chọc bể vỏ rồi sau đó lấy ruột hà.

 

Tour Hạ Long - Ruột hà biển nấu bún riêu - đặc sản Quảng Ninh

Tour Hạ Long – Ruột hà đại dương nấu bún riêu – đặc sản Quảng Ninh


Nhìn chung qua thì việc lấy được ruột hà không hề đơn giản, đơn giản. Tuy nhiên, con hà có thiết chế trở thành rất nhiều món ngon lôi cuốn miễn chê. Trong đó nổi trội nhất chính là món canh riêu hà – một trong những món ăn quyến rũ nhất định phải thử khi tham gia tour du lịch Hạ Long.

8. Tour du lịch Hạ Long  – Bánh gật gù


Nhìn thoáng qua, bánh gật gù trông như bánh phở hoặc bánh cuốn Hà Nội. Đây là món ăn nổi tiếng của vùng Tiên Yên, Quảng Ninh. Loại bánh này có màu trắng, kích thước bằng cỡ ngón trỏ, khi ăn sử dụng chung với nước mắm được pha chế theo công thức riêng biệt.

 

Tour Hạ Long - Bánh gật gù Tiên Yên

Tour Hạ Long – Bánh gật gù Tiên Yên


Quy trình làm bánh gật gù rất tinh xảo, thủ công. vật liệu chính làm bánh là gạo ngâm thêm một tí cơm nguội xay nhuyễn. Những chiếc bánh gật gù này có độ mềm, dẻo, thơm rất đặc trưng. Nếu quý khách đã không ăn thì thôi nhưng một khi đã thưởng thức thì khó có thể 1,2 miếng nhưng dừng lại.

9. Tour du lịch Hạ Long – Gà đồi Tiên Yên


Tại Tiên Yên, Hạ Long có món đặc sản là gà đồi trứ danh. Tên gọi gà đồi vì vì giống gà này được người dân địa phương nuôi thả rông. Mỗi ngày chúng đều phải tự đi bộ lang thang trên khắp các triền đồi để tìm kiếm thức ăn như các loại trùng, dế, kiến, mối.

 

Tour Hạ Long - Gà đồi Tiên Yên

Tour Hạ Long – Gà đồi Tiên Yên


Chính nhờ vào những thực phẩm tự nhiên nhiều chủng loại ấy đã giúp cho thịt gà đồi Tiên Yên, Hạ Long ngọt thơm một cách khác nhau, lạ kỳ. Tuy nó săn chắc nhưng rất giòn, không dai, bự nhưng lại không ngậy. 

10. Tour du lịch Hạ Long – Cà sáy


Bên cạnh gà đồi, bánh gật gù thì Tiên Yên vẫn còn một món đặc sản dân dã khác là cà sáy. Cà sáy thực chất là vịt lai ngan, thật hiếm nơi đâu có thiết chế biến cà sáy có hương vị tuyệt vời như người Tiên Yên.

 

Tour Hạ Long - Cà sáy Tiên Yên

Tour Hạ Long – Cà sáy Tiên Yên


Nơi đây có cơ chế chế biến riêng biệt nhưng khi quý khách ăn rồi thì chỉ biết tấm tắc khen ngon nhưng thôi! Từ thịt cà sáy cho tới nước chấm sử dụng kèm đều mang tới một vị riêng rất khó diễn tả. Thịt cà sáy vừa thơm, ngon ăn kèm với nước chấm vừa có cái đượm đà của đại dương cả, vừa ngọt ngào vị xá xị cùng với chút cay nóng của gừng mang tới hương vị trên cả tuyệt vời.

11. Tour du lịch Hạ Long – Rượu nếp ngâm Hoành ý trung nhân


Khi du lịch vịnh Hạ Long, bên cạnh những món ăn lôi cuốn, du khách sẽ có dịp được thưởng thức loại rượu được chế tạo từ gạo nếp đặc sản của địa phương mang tên rượu nếp ngâm Hoành ý trung nhân.

 

Tour Hạ Long - Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Tour Hạ Long – Rượu nếp ngâm Hoành ý trung nhân


Gạo nếp không giã nhuyễn nhưng được nấu chín, sau đó đưa vào ủ lên men. Khi đã lên men và đạt độ ngấu thì người ta cho vào ngâm cùng với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành ý trung nhân. Sau một thời kì sẽ chuyển thành rượu, thường được người dân được chắt ra đựng trong hũ, lọ để uống dần, mỗi bữa vài chén. Ngày nay, rượu nếp Hoành ý trung nhân đã trở thành món vàng không thể thiếu cho người thân của khách du lịch vịnh Hạ Long.

12. Tour du lịch Hạ Long – Tu Hài Hạ Long


Nếu quý khách ham mê hải sản thì không thể bỏ qua món tu hài Hạ Long, đặc sản nổi tiếng của huyện đảo Vân Đồn. Món này còn được gọi là ốc vòi voi. Đối với rất nhiều du khách, nó không hề thân thuộc và có nhiều như ngao, tôm, sò… 

 

Tour Hạ Long - Tu hài Hạ Long

Tour Hạ Long – Tu hài Hạ Long


Tuy nhiên, nếu ai đã có dịp được thưởng thức thì vững chắc sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng này. Tu hài có thiết chế trở thành nhiều món như hấp, nộm, nấu cháo, nướng hoặc nấu súp. 


khác nhau, món tu hài hấp ăn khai vị rất ngon khi vừa có vị thanh mát vừa ngọt ngào rất riêng. Thịt tu hài hấp dai giòn, hòa quyện cùng mùi gia vị thơm nức mũi. Có thể nói rằng không có bất kỳ món khai vị nào lôi cuốn, xẻ dưỡng bằng món tu hài hấp này. Đây là đặc sản của vùng đại dương “rồng hạ xuống” nhưng bất kỳ một khách du lịch Hạ Long nào cũng nên thử một lần.

13. Tour du lịch Hạ Long – Sam đại dương Hạ Long


Nếu quý khách đã thưởng thức chả mực giòn giòn, lôi cuốn hay những món từ ngán thì sam đại dương sẽ là đặc sản tiếp theo cho sổ tay ẩm thực của quý khách. Sam đại dương vừa quý hiếm vừa rất xẻ dưỡng cho sức khỏe. 

 

Tour Hạ Long - Sam biển Hạ Long, Quảng Ninh

Tour Hạ Long – Sam đại dương Hạ Long, Quảng Ninh


Từ nguồn vật liệu chính là thịt sam đại dương, loài người có thiết chế biến ra được nhiều món ăn khác nhau như tiết canh sam, gỏi sam, chân sam xào chua ngọt, sam xào xả ớt, trứng sam chiên giòn, trứng sam xào lá lốt, sam hấp, sam xào miến… Có người từng nói, du lịch Hạ Long nhưng không thử sam đại dương thì xem như quý khách vẫn chưa từng tham gia du lịch vịnh Hạ Long.

Du lịch Hạ Long – Nên mua gì làm vàng khi du lịch Hạ Long?


Một thị hiếu khác nhau của rất nhiều người khi đi du lịch chính là mua sắm. Bên cạnh việc ngắm nhìn danh lanh thắng cảnh, thưởng thức đặc sản lạ mắt lôi cuốn, mọi người thường kết thúc chuyến tham quan du lịch của mình bằng việc mua sắm vàng về cho gia đình, người thân và bè quý khách.


Vậy du khách thường mua gì nhiều nhất? Đó là đồ hải sản và các món vàng lưu niệm mang đậm phong cách của vịnh Hạ Long. Tiếp theo, Du lịch Việt sẽ tổng hợp một số món vàng nhưng du khách thường mua về khi kết thúc tour du lịch Hạ Long. 

1. Tour du lịch Hạ Long – Khô mực


Một món không thể không nhắc tới khi tới bất kỳ TP đại dương nào đó là hải sản phơi khô, khác nhau là khô mực. Khô mực Hạ Long loại to (từ 6-7 con/kg, chiều dài khoảng 20-25cm) với mức giá dao động từ 600.000 đồng/kg. Khô mực loại trung bình (từ 14-15 con/kg) thì có giá khoảng tầm 500.000 đồng/kg.

 

Tour Hạ Long - Khô mực

Tour Hạ Long – Khô mực


Một cách nhận mặt khô mực Hạ Long ngon là chúng thường có thân thẳng, mình dày, màu hồng sáng, khi sờ vào quý khách sẽ không thấy ướt tay. Đầu mực khô ráo, có râu, đầu gắn chắc liền vào thân mực. Đuôi mực mỏng manh, ôm sát vào thân. 


Đối với khô mực kém chất lượng thì sẽ không có màu hồng sáng, hình thù tương tự với lá trầu, có đốm đỏ thâm hoặc những nốt màu đỏ nhạt ở thân, không có mắt mực và không có hạch mực tự nhiên. Đuôi của khô mực kém chất lượng có màu đen sậm, dày và xòe to ra như đuôi cá, râu mực thẳng, thiếu đi độ quăn tự nhiên.

2. Tour du lịch Hạ Long – Sá sùng khô


Một món hải sản thường được mua về tiếp theo là sá sùng. Đặc sản đặc trưng của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. Với sá sùng, quý khách nên chọn loại mình dày, có màu trắng ngà, chiều dài từ 7-15cm, mang mùi thơm đặc trưng. 

 

Tour Hạ Long - Sá sùng khô

Tour Hạ Long – Sá sùng khô


Giá của sá sùng Hạ Long tương đối cao, gấp 6-7 lần giá khô mực, rơi vào khoảng từ 4 triệu tới 5 triệu/kg. 


Sá sùng khô kém chất lượng là loại đã chuyển sang màu xanh nhạt, có lấm tấm trắng, nhỏ, vụn vì để lâu ngày. Nếu quý khách thấy sá sùng mỏng manh, màu trong trắng, ngửi không thấy mùi thơm đặc trưng thì đó là loại đã bị tẩy trắng nên có vị nhạt, không ngon và thơm.

3. Tour du lịch Hạ Long – Chả mực 


sau rốt là chả mực giã tay, món đặc sản thơm ngon lôi cuốn nhưng quý khách khó có thể tìm thấy tại nơi khác. Với loại chả mực ngon sẽ có mùi thơm nức, giòn và dai. Còn loại chả mực kém chất lượng thì thường có mùi hơi ngái, bở và bột, không dai và có cả chút nước bên trong.

 

Tour Hạ Long - Chả mực 

Tour Hạ Long – Chả mực 


Du khách nên chọn mua tại khu chợ chả mực Lá Hiên (chợ Cái Dăm), khu chợ Kim xoa, Hoài Phương (chợ Hạ Long 1)… Mức giá thường dao động từ 330.000-400.000 đồng/kg. Mỗi kg chả mực sẽ được khoảng 30-32 miếng.

Du lịch Hạ Long – “chia sẻ” kinh nghiệm đi chơi vịnh Hạ Long từ A tới Z

1. Phương tiện vận chuyển khi du lịch Hạ Long


Để có một chuyến du lịch vịnh Hạ Long trọn vẹn, thú vị nhất, quý khách cần sẵn sàng mọi khâu thật trót lọt và kỹ lưỡng. trước tiên chính là về cơ chế vận chuyển tới vịnh Hạ Long và phương tiện đi lại tại đó như thế nào. Để lựa chọn cho mình một phương tiện đi lại thích thống nhất Du Lịch Việt xin chia sẻ cho các quý khách một típ nhỏ để có thể đơn giản đi lại thuận tiện hơn. Đối với các du khách nước ngoài cần nắm rõ lộ trình khoảng cách để lựa chọn phương tiện thích thống nhất. Thông thường khoảng cách từ Hà Nội tới Hạ Long là mất khoảng 124km. Nếu quý khách không nắm rõ được khoảng cách quý khách có thể tra cứu bằng một số khí cụ tiện ích với từ tìm kiếm  ;”halong bay from hanoi” hoặc ”hanoi to ha long Bay”( đối với du khách không biết tiếng việt)” là quý khách sẽ biết được khoảng cách là bao nhiêu ?đơn giản quá phải không nào?


Về phương tiện vận chuyển và lộ trình du lịch vịnh Hạ Long, quý khách có rất nhiều cách để lựa chọn tùy theo thị hiếu và điều kiện. 

 

Tour Hạ Long - Phương tiện du lịch Hạ Long

Tour Hạ Long – Phương tiện du lịch Hạ Long


Nếu xuất phát từ TP.HCM, quý khách có thể đi tàu lửa ra Hà Nội rồi đi xe tiếp tới TP Hạ Long. Hoặc một cách khác là quý khách đi xe khách suốt tuyến TP. HCM – Hải Phòng rồi chuyển đi tiếp sang Hạ Long. Tuy nhiên khi vận chuyển như vậy sẽ tốn nhiều thời kì. Để tiết kiệm thời kì hơn, quý khách có thể đáp phi cơ từ TP. HCM tới thẳng Hải Phòng hoặc Hà Nội rồi từ đó đi xe tới Hạ Long. 


Còn từ Hà Nội thì sẽ đơn giản hơn, quý khách có thể tới Hạ Long bằng nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe buýt, xe máy và cả tàu hỏa. Vịnh Hạ Long nằm cách Hà Nội 170km nên thời kì vận chuyển chỉ mất khoảng 3-4 tiếng. 


Nếu quý khách đi vận chuyển bằng ô tô thì các xe tới Hạ Long thường tập trung tại bến xe Mỹ Đình, Lương Yên. Chuyến trước tiên lên đường lúc 6g sáng và chuyến sau rốt vào lúc 17g chiều, các chuyến cách nhau từ 5-15 phút với nơi tới là bến xe Bãi Cháy. Mức giá vé dao động từ 100.000 đồng/ người đối với xe ghế ngồi và 200.000 đồng/ người với xe giường nằm. 

 

Tour Hạ Long - Phượt Hạ Long - Trải nghiệm du hý thú vị

Tour Hạ Long – Phượt Hạ Long – Trải nghiệm du hý thú vị

Làm thế nào tới Hạ Long bằng motor ?Lộ trình là gì?  Nếu quý khách là người tự do, ham mê phượt bụi vậy  thì có thể vận chuyển tới Hạ Long bằng motor theo nhị lộ trình sau:


– Lộ trình thứ nhất: từ Hà Nội theo đường 5 tới té Sài Đồng đi Bắc Ninh, theo đường 18 để qua Phả Lại – Chí Linh – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long, tổng chiều dài khoảng tầm 155km. 


– Lộ trình thứ nhị: từ sân bay Nội Bài tới Bắc Ninh, theo đường quốc lộ 18A qua Phả Lại – Sao Đỏ – Đông Triều – Uông Bí – Hạ Long, tổng chiều dài khoảng tầm 160km. 


Từ TP. HCM, quý khách cũng có thể phượt lên Hạ Long. Tuy nhiên, quãng đường sẽ rất xa, tốn nhiều sức khỏe và mệt đấy!


Ngoài ra, phượt bụi bằng tàu hỏa là một trải nghiệm đầy thú vị nhưng quý khách nên thử. quý khách có thể du lịch Hạ Long bằng tàu hỏa với Hạ Long Express lên đường từ ga Gia Lâm, mất khoảng tầm 5 tiếng để tới đây với mức giá 100.000 đồng/ chiều/ người.


Nếu quý khách đi xe máy để du lịch Hạ Long thì cần phải lưu ý chạy đúng với véc tơ vận tốc tức thời cho phép. quý khách tuyệt đối không được phóng nhanh, vượt ẩu. Điều này sẽ dễ gây nguy hiểm cho cả quý khách dạng thân lẫn người xung quanh. Hãy đảm bảo rằng mình sẽ “đi tới nơi, về tới chốn” để được trải nghiệm cảnh đẹp Hạ Long và san sớt nó tới bè quý khách, người thân.


Về phương tiện vận chuyển tham quan, du lịch vịnh Hạ Long thì có rất nhiều lựa chọn cho quý khách. Nếu đi lại trong TP, quý khách có thể sử dụng các hãng xe taxi như:


– xe taxi 886 – Móng Cái (033. 886 886)


– xe taxi Hạ Long (033. 62 62 62)


– xe taxi Hòn Gai (033. 84 84 84)


– xe taxi Mai Linh (033. 628 628)


Và nhiều hãng xe taxi khác tại TP


Nếu quý khách muốn tham quan, tìm hiểu trọn vẹn chuyến du lịch vịnh Hạ Long thì có thể liên hệ thuê tàu tại: 


– Cảng tàu du lịch Bãi Cháy (033. 846 592)


– Bến tàu du lịch Hạ Long (033. 847 481)


– Trung tâm dịch vụ vịnh Hạ Long (033. 844 631)


– tổ chức Dương Hải (033. 845 042)


– tổ chức Hải  u (033. 824 779)


Nếu quý khách du lịch Hạ Long một mình hoặc nhị người thì có thể mua vé thắng cảnh riêng. Tàu tham quan vịnh Hạ Long là tàu chạy ghép nên sẽ có giá từ 100.000 – 150.000 đồng/ người. Nếu quý khách đi cùng nhóm đông hoặc gia đình thì thuê tàu riêng sẽ thích hợp hơn. Mức giá thuê tàu rơi vào tầm 1 triệu – 2 triệu tùy theo tổ chức cho thuê.

2. vị trí dừng chân, ngơi nghỉ khi du lịch vịnh Hạ Long


vị trí dừng chân, ngơi nghỉ luôn là vấn đề lưu tâm của các khách du lịch vịnh Hạ Long cũng như nhiều nơi khác. Mọi du khách đều muốn được ngơi nghỉ tại một nơi có vị trí tốt, không gian thích mắt, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cùng mức giá thích hợp. 

 

Tour Hạ Long - Du lịch Hạ Long chơi gì, ở đâu?

Tour Hạ Long – Du lịch Hạ Long chơi gì, ở đâu?


Thông thường, khách du lịch Hạ Long có nhị sự lựa chọn chính là ngơi nghỉ tại hotel, motel gần bờ đại dương hoặc ngủ qua đêm trên du thuyền. Du lịch Việt đã tổng hợp được một số hotel cũng như du thuyền phổ quát, nổi trội và giới thiệu tới khách tour du lịch vịnh Hạ Long ngay dưới đây.Để đơn giản nắm bắt được toàn bộ vị trí tại Hạ Long một gợi ý nhỏ cho quý khách là quý khách nên có một tấm quý khách dạng đồ Hạ Long hay còn  gọi là ”Ha Long Bay map” sẽ giúp quý khách thuận tiện hơn cho việc vui chơi khi đặt chân tới đây nhé!

Du lịch vịnh Hạ Long – Ở đâu thích hợp?


Là một điểm du lịch nổi tiếng, tại Hạ Long có rất nhiều hotel, khu nghỉ dưỡng cao cấp xung quanh. Một kinh nghiệm đặt phòng hotel khi du lịch vịnh Hạ Long là các quý khách nên đi vào đầu tuần hoặc giữa tuần để tránh mức tiêu pha cao. Vì vào cuối tuần thường sẽ đông du khách hơn nên tiêu pha sẽ tăng cao. có rất nhiều hotel nằm trong KDL vịnh Hạ Long.

Để thuận tiện cho việc đi lại, ăn uống và tham quan, quý khách nên thuê hotel tại khu Bãi Cháy. Hiện nay, có rất nhiều hotel Hạ Long từ 3-4 sao nằm trong khu Bãi Cháy để quý khách lựa chọn. Mức giá phòng của 1 hotel 3 sao từ 474.000 đồng/ ngày.


Nếu quý khách muốn thuê phòng không quá đắt, quý khách nên chọn du lịch vịnh Hạ Long vào đầu hoặc giữa tuần. Ngoài ra, quý khách có thể thuê nhà trọ với giá trung bình chỉ từ 150.000 đồng/ ngày. quý khách có thể tham khảo qua một số hotel mức giá hợp lý dưới đây:


– Hạ Long Plaza – 8 đường Hạ Long


– Hạ Long Dream – 10 đường Hạ Long


– Mithrin – đường Hùng Thắng


– Hạ Long Pearl – khu Bãi Cháy


– Hạ Long Bay – đường Hạ Long


– Bạch Đằng – 2 đường Hạ Long


– Công đoàn Bãi Cháy – đường Hạ Long


– Moon Light – đường Hùng Thắng

 

Tour Hạ Long - Nội thất một khách sạn cao cấp tại Đảo Tuần Châu

Tour Hạ Long – Nội thất một hotel cao cấp tại Đảo Tuần Châu


Ngoài ra, vẫn còn nhiều motel hay hotel tập trung tại khu phố Vườn Đào, mức giá dao động từ 250.000 đồng trở lên. nhường như, xung quanh khu vực này có nhiều nhà hàng, quán ăn ngon, lôi cuốn với mức tiêu pha hợp lý. quý khách có thể tham khảo thêm một số hotel được tiến công giá cao từ nhiều khách du lịch Hạ Long, gồm: 


– Van Nam Hotel – Vườn Đào, Hạ Long: mức giá thấp nhất khoảng $10. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu quý khách muốn tiết kiệm tiêu pha cho tour du lịch vịnh Hạ Long. hotel có vị trí đẹp, thuận tiện và gần bờ đại dương, viên chức phục vụ thân thiện, nhiệt tình. 


– Alex (nhị Ninh) Hotel – số 28A phố Anh Đào: hotel này có vị trí xa hơn chút, các vật dụng, nội thất, cơ sở hạ tầng ở mức tương đối nhưng mức giá chỉ từ $8-$10. Đây cũng là một sự lựa chọn hợp lý dành cho du khách muốn tiết kiệm tiêu pha khi lựa chọn chuyến du lịch Hạ Long.


– Ha Long Palace Hotel – đường Hạ Long: hotel có vị trí rất tuyệt vời. Đây là hotel đẹp, rộng lớn, quy mô hoành tráng với 111 phòng, bể bơi. Nơi đây có sẵn phòng gym, sân vườn, nội thất đẹp và văn minh, sang trọng. Mức giá thấp nhất khoảng từ $50, tuy nhiên nó rất vừa tầm với chất lượng nhưng nó mang tới.


– Saigon Ha Long Hotel – đường Hạ Long: Một hotel tầm trung khác trên đường Hạ Long với chất lượng tuyệt vời, thích mắt, tiện nghi và sang trọng. Nơi đây nằm trong top những hotel được đặt nhiều nhất khi du lịch vịnh Hạ Long. Mức giá thấp nhất vào khoảng $30. hotel có sẵn nhiều tiện ích như spa, hồ bơi, sân golf, sân tennis, phòng gym, massage…


– Novotel Ha Long Hotel- 160 đường Hạ Long: hotel có vị trí rất tốt, quy mô hoành tráng, trực thuộc chuỗi hệ thống hotel của Novotel. vị trí này có nội thất rất thích mắt, mang phong cách kiến trúc văn minh sang trọng, hotel có hệ thống nhà hàng, cafe, vàng lưu niệm, bar, spa và cả hồ bơi, kèm theo đó là sân vườn, gym, massage… hotel có tới 225 phòng, mức tiêu pha lên tới $100. Đây là một hotel 4 sao nên khi ngơi nghỉ nơi đây, quý khách sẽ tận hưởng những dịch vụ tốt nhất, cho chuyến du lịch Hạ Long thêm tuyệt vời và đáng nhớ.

Du lịch vịnh Hạ Long – Dạo đại dương bằng du thuyền


Bên cạnh hotel hay motel, dừng chân ngơi nghỉ qua đêm tại du thuyền trên vịnh là trải nghiệm được nhiều khách du lịch Hạ Long lựa chọn. Đây là một cảm giác vô cùng thú vị. quý khách sẽ trải qua một đêm với nhiều hoạt động như lên sân thượng du thuyền ,tận mắt chiêm ngưỡng cảnh Hạ Long tuyệt đẹp lúc rạng đông và hoàng hôn, tham gia chèo thuyền kayak, tắm đại dương trên vịnh rồi tổ chức vui chơi, karaoke… 

 

Tour Hạ Long - Trải nghiệm du thuyền dạo biển

Tour Hạ Long – Trải nghiệm du thuyền dạo đại dương


Các tour du lịch Hạ Long ngủ đêm trên vịnh thường có thể kéo dài 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm tùy vào lộ trình của mỗi du thuyền. Hiện nay, các du thuyền 3 sao như du thuyền V’spirit, Majestic, Calypso, Halong Sails, Oriental Sails, Glory… có mức giá cho hành trình 2 ngày từ 2.200.000 đồng trở lên (tất cả đã bao gồm các dịch vụ xe đưa đón từ Hà Nội – Hạ Long, ăn 3 bữa, vé thắng cảnh…) 


Ngoài ra, trên vịnh Hạ Long vẫn còn rất nhiều du thuyền với phong cách từ 4-5 sao như du thuyền du lịch vịnh Hạ Long:  u Cơ, Bhaya, Emeraude, Paradise, Starlight… quý khách nên liên hệ với các đơn vị tour du lịch Hạ Long để lấy được giá tốt nhất. khác nhau, vào mùa hè, một số du thuyền sẽ ứng dụng các chính sách khuyến mãi cho khách Việt. 

 

Tour Hạ Long - Khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của Hạ Long bằng du thuyền

Tour Hạ Long – tìm hiểu vẻ đẹp kỳ vĩ của Hạ Long bằng du thuyền


Sau đây, Du lịch Việt sẽ giới thiệu tới khách du lịch vịnh Hạ Long một số du thuyền nổi tiếng, được nhiều du khách lựa chọn nhất trong các tour du lịch Hạ Long.

 

Du thuyền Party Hạ Long với mức giá thấp nhất từ $120. Du thuyền có 11 phòng ăn sáng, karaoke, nội thất sang trọng. Đây là nơi tới ưa thích của nhiều khách nước ngoài du lịch vịnh Hạ Long.


Tàu du lịch hoàng thất có mức giá thấp nhất từ $160. Đúng với tên gọi “hoàng thất”, du thuyền có phòng massage, karaoke, các dịch vụ bao gồm ăn sáng, 12 phòng ngủ với nội thất tuyệt vời.

 

Du thuyền Paloma Cruise Hạ Long: Đây là một trong những du thuyền siêu hoành tráng, văn minh với chuẩn 4 sao và toàn diện tiện tích như spa, massage, xông hơi, tắm hơi, khu vui chơi trẻ em. Đồ ăn rất ngon mồm, phục vụ thân thiện và có mức giá tương đối cao, thấp nhất vào khoảng $380. Paloma Cruise Hạ Long được xem là du thuyền xa xỉ số 1 cho tour du lịch vịnh Hạ Long của khách du lịch tour Hạ Long.

3. Bí quyết lựa chọn vị trí ăn uống “ngon-xẻ-rẻ” khi du lịch vịnh Hạ Long


Khi du lịch Hạ Long, quý khách sẽ đơn giản tìm thấy hay bắt gặp những nhà hàng lớn, sang trọng hoặc các quán ăn nhỏ dân dã, giá rẻ. Tuy nhiên, không phải nhà hàng   lớn sang trọng nào cũng ngon đâu nhé!


Một số vị trí nhưng du khách nghĩ rằng “tưởng không ngon” ai dè lại “ngon không tưởng”. Các địa chỉ nhà hàng, quán ăn nhưng khách du lịch vịnh Hạ Long thường hay tới nhất sẽ tập trung tại khu vực Hòn Gai và khu Bãi Cháy. 

 

Tour Hạ Long - Hòn Gai - Bãi Cháy - nơi tập trung các địa điểm ăn uống Hạ Long

Tour Hạ Long – Hòn Gai – Bãi Cháy – nơi tập trung các vị trí ăn uống Hạ Long


Việc ăn uống khi du lịch Hạ Long thường xuyên tập trung tại nhị khu vực ấy. Trong khi khách du lịch nội địa sẽ thích chọn ăn tại các quán dân dã với mức giá phải chăng trong khu Hòn Gai, thì du khách quốc tế tham gia du lịch vịnh Hạ Long lại muốn thưởng thức món ăn trong không gian sang trọng, phong cảnh đẹp trong khu Bãi Cháy.


Ngoài nhị khu vực ấy, khách du lịch vịnh Hạ Long còn có thể tìm các món hải sản tươi sống tại khu lấn đại dương cột 3 và cột 5 gần Bến Đoan. Ven theo bờ đại dương nơi đây cũng có nhiều quán ăn và nhà hàng bán đồ rất ngon và giá cả phải chăng.


Nếu muốn ăn hải sản rẻ, tươi ngon, quý khách nên tới với chợ Cái Dăm. Nơi được mệnh danh là thiên đường hải sản khi du lịch Hạ Long. Những hàng hải sản trong chợ bày bán rất nhiều loại tươi sống như tôm, cua, mực, ốc… 


Đồ hải sản nơi đây đều còn rất tươi, một số vị trí còn bán luôn cả hải sản tươi sống để du khách lựa chọn. Tại khu chợ này, khách du lịch có thể thưởng thức những món hải sản lôi cuốn như mực nướng, ốc luộc, ốc xào me, bề bề nướng.


Ngoài ra, ăn hải sản trên “bè” cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho quý khách và gia đình khi lựa chọn tour du lịch vịnh Hạ Long. “Bè” là một cách gọi lóng cho những nhà hàng nổi trên vịnh Hạ Long. Những “bè” tại Hạ Long phục vụ rất nhiều loại hải sản khác nhau, từ loại phổ quát như tôm, cua, ốc… tới một số loài quý hiếm như cù kỳ, tôm rồng…  

 

Tour Hạ Long - Thưởng thức hải sản trên bè khi du lịch vịnh Hạ Long

Tour Hạ Long – Thưởng thức hải sản trên bè khi du lịch vịnh Hạ Long

Một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức hải sản trên bè là du khách du lịch vịnh Hạ Long được tự tay chọn lấy hải sản tươi sống, nuôi dưới lồng để đầu bếp chế biến. nhường như, khi ngồi ăn trên bè, du khách còn được ngắm nhìn cảnh đại dương đảo Hạ Long nên thơ, trữ tình. Điều này góp phần làm cho bữa ăn thêm phần ngon mồm, lôi cuốn. 


Hoặc quý khách cũng có thể thưởng thức hải sản trên tàu thuyền trong các chuyến du lịch Hạ Long. Các món ăn chính nơi đây như là ngao, mực xào, tu hài nướng… có giá dao động từ 120.000-200.000 đồng/ người.


quý khách cũng không nên bỏ qua các vị trí nhậu nhẹt hải sản tươi sống trong khu vực Vườn Đào. Nơi đây có rất nhiều hàng quán để quý khách lựa chọn. Một kinh nghiệm ăn uống khi du lịch vịnh Hạ Long là giá hải sản nơi đây hơi đắt. vì vậy, quý khách nên hỏi kỹ giá trước khi gọi món nhé!


trở lại với ẩm thực dân gian cho chuyến du lịch vịnh Hạ Long, Du lịch Việt đã tổng hợp được một số địa chỉ nhà hàng Hạ Long , quán ăn từ cao cấp tới dân dã cho quý khách tham khảo ngay dưới đây, gồm:


– Nhà hàng Mithrin – Hùng Thắng, khu Bãi Cháy

 

– Nhà hàng Panorama – 168 Hạ Long, khu Bãi Cháy

 

– Nhà hàng Sơn Ca – 98 Bến Tàu

 

– Nhà hàng đại dương Xanh – 8 Lê Thánh Tông

 

– Nhà hàng Hải Ninh – khu 3, Vườn Đào

 

– Nhà Hàng Thiên Lý – Lý Thường Kiệt, Cửa Ông

 

– Garden Halong Bay restaurant – Hùng Thắng

– Và còn nhiều vị trí lôi cuốn khác tại Hạ Long đang chờ quý khách tìm hiểu

 

kinh nghiệm đi chơi vịnh Hạ Long – Những lưu ý cần ghi nhớ


Khi mua hàng hóa, quý khách nên kiểm tra cân thật kỹ lưỡng nhé! Cách tốt nhất là mang theo 1 chai nước suối 550ml đi cùng. Trước khi cân hàng và sau khi cân hàng, du khách tour Hạ Long có thể đặt thủ chai nước lên, nếu đúng trọng lượng là 550g thì đây là cân đúng.

 

Tour Hạ Long - Một vài lưu ý khi du lịch vịnh Hạ Long

Tour Hạ Long – Một vài lưu ý khi du lịch vịnh Hạ Long


Ngoài ra, khi ngủ đêm trên du thuyền, du khách không được mang bất kỳ đồ uống hay thức ăn nào lên. Nếu quý khách có đem theo thì sẽ bị tính phí dịch vụ khá đắt đấy nhé! 


sau rốt cũng là quan yếu nhất, quý khách không nên xả rác lồng bồng khi du lịch Hạ Long hay bất kỳ nơi nào khác. Hãy luôn để rác vào đúng nơi quy định để thể hiện mình là người văn minh, quý khách nhé!


Qua bài viết “Hạ Long – Bí Quyết Du Lịch Hạ long Từ A tới Z”, Du lịch Việt đã tổng hợp toàn diện và cụ thể về vị trí tham quan, những đặc sản lôi cuốn khi du lịch Hạ Long. Với những thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã được trang bị thêm nhiều tri thức cho việc sẵn sàng, lên kế hoạch cho chuyến du lịch vịnh Hạ Long của mình thật tuyệt vời nhất. Chúc quý khách sẽ có một chuyến tham quan, du lịch tour Hạ Long thật đáng nhớ với nhiều trải nghiệm thú vị nhé!