Vingroup vào top doanh nghiệp tư nhân được yêu thích nhất

Theo kết quả khảo sát do Campaign Asia-Pacific (Tổ chức chuyên về truyền thông thương hiệu quốc gia) và Nielsen phối hợp thực hiện, với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, thương nghiệp dịch vụ cùng hàng loạt các đóng góp tiêu biểu cho tập thể trong đại dịch Covid-19, Vingroup được chọn là một trong những doanh nghiệp tư nhân được yêu thích nhất VN.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 21/2 tới ngày 19/3/2020 với người tham gia được chọn từ 14 thị trường trong khu vực Châu Á. Tại thị trường VN, người tiêu sử dụng cũng lựa chọn các thương hiệu có tên tuổi tốt nhất và gây được tiếng vang lớn nhất.

Danh sách các thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam năm 2019 và năm 2020.

Danh sách các thương hiệu được yêu thích nhất VN năm 2019 và năm 2020.

Danh sách năm nay có sự thay đổi lớn trong tỷ trọng giữa doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt. Suốt nhiều năm qua, các thương hiệu nước ngoài thường được yêu thích hơn các thương hiệu nội địa.

Các chuyên gia thương hiệu cho rằng, Covid-19 là yếu tố then chốt khiến bảng xếp hạng thương hiệu mạnh được yêu thích nhất của VN có sự thay đổi. Theo đó, người tiêu sử dụng ủng hộ các đơn vị có những tương trợ đắc lực cho xã hội trong đại dịch toàn cầu.

san sẻ với CampaignAsia về sự trỗi dậy mạnh mẽ của thương hiệu Việt, ông Chandler Nguyen, Phó chủ toạ kiêm Trưởng nhóm hiệu suất Google toàn cầu tại Essence cho rằng: “Người tiêu sử dụng thường cho rằng các thương hiệu nước ngoài có chất lượng cao hơn, không giống nhau với hàng điện tử, nhưng họ cũng xem xét tới lòng tự hào dân tộc và ưu tiên hàng nội địa khi chất lượng và giá trị vật phẩm đã được xác định rõ ràng sáng tỏ”.

Tăng nhì bậc so với năm ngoái, Vingroup nắm giữ vị trí thứ nhì trong danh sách thương hiệu được yêu thích nhất, vượt qua nhiều cái tên quốc tế như: Honda, Samsung, Apple. Kết quả xuất pháp từ việc tập đoàn này đã liên tục ra mắt và truyền bá các vật phẩm, dịch vụ mới trong cả 3 lĩnh vực công nghệ – công nghiệp và thương nghiệp dịch vụ, cố chấp các tác động của Covid-19.

Trong lĩnh vực công nghệ, VinSmart đã tự nghiên cứu và phát triển, ra mắt các mẫu smartphone thông minh như Vsmart Aris Pro, Vsmart Aris, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4…. Chỉ trong 17 tháng hoạt động, Vsmart đã ra mắt 14 mẫu smartphone, bán ra hơn 1,2 triệu chiếc và vươn lên trở thành thương hiệu smartphone thông minh lớn thứ 3 tại VN với 16,7% thị phần. Các tổ chức và viện nghiên cứu công nghệ khác như VinAI Research, VinCSS … cũng liên tục công bố các tòa tháp và vật phẩm đạt chứng thực tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu.

Vsmart Aris Pro - mẫu điện thoại hội tụ nhiều công nghệ hiện đại do Vingroup nghiên cứu và phát triển.

Vsmart Aris Pro – mẫu smartphone hội tụ nhiều công nghệ văn minh do Vingroup nghiên cứu và phát triển.

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast là tâm điểm của truyền thông khi chạy thử mẫu xe ô tô điện tại Hà Nội và công bố kế hoạch bán tại Mỹ vào năm 2021; ra mắt mẫu xe SUV cao cấp nhất VinFast President. Các mẫu xe VinFast Lux SA2.0, VinFast Lux A2.0 và VinFast Fadil luôn lọt vào các mẫu xe bán chạy tại thị trường VN. Mảng xe máy điện của VinFast tăng trưởng tốt với 4 mẫu xe đã ra mắt là VinFast Klara, VinFast Klara S, VinFast Ludo và VinFast Impes.

Mẫu xe VinFast President.

Mẫu xe VinFast President.

Với thương nghiệp dịch vụ, Vinpearl liên tục đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mại, gói dịch vụ với tiêu xài hợp lý, chất lượng 5 sao và nhiều chủng loại lựa chọn, thích hợp với rất nhiều phong cách du lịch, nghỉ dưỡng của người Việt. không những thế, Vinpearl còn không ngừng ngày càng tăng trải nghiệm cho du khách bằng những hạng mục, dịch vụ mới và phong cách như: các gói nghỉ dưỡng đặc trưng của mỗi nơi tới Luxurious Vinpearl, Exclusive Vinpearl tại Nha Trang hay Vinpearl Signature ở Phú Quốc…

không giống nhau, Vinpearl đã mang về VN tàu ngầm thám hiểm đại dương Triton Deepview 24 văn minh số 1 trái đất, hứa hứa hẹn mang lại trải nghiệm du lịch phong cách chưa từng có tại VN.

Tàu lặn thám hiểm Triton Deepview 24 sẽ mang lại trải nghiệm chưa từng có cho du khách đến với Vinpearl.

tàu ngầm thám hiểm Triton Deepview 24 sẽ mang lại trải nghiệm chưa từng có cho du khách tới với Vinpearl.

Về trách nhiệm xã hội, Vingroup thực hiện các hoạt động tương trợ phòng chống dịch bệnh vượt ra ngoài biên giới. Tập đoàn này đã phát triển và sinh sản thành công các mẫu máy thở đạt tiêu chuẩn quốc tế VFS-510 và VFS-410, tương trợ 2.600 máy thở cho chính phủ và nhân dân các nước Singapore, Nga và Ukraina.

Tại VN, Vingroup tài trợ trang vũ trang y tế, khí cụ và hoá chất xét nghiệm, các dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với Covid-19… Ngoài ra, Vincom đã tương trợ hàng trăm tỷ đồng cho đối tác giá thuê mặt bằng, triển khai khuyến mãi trên toàn hệ thống kích cầu thu hút khách hàng.

san sẻ với CampaignAsia về những thương hiệu được yêu thích nhất VN, ông Sani Ahmed, Phó chủ toạ tổ chức độc lập VN The Purpose Group cho rằng: “Các thương hiệu nội địa đã tăng cường các sáng kiến trợ giúp tập thể, ra mắt vật phẩm và duy trì tâm lý tích cực. Điều này đã xây dựng được tình yêu thương hiệu nhiều hơn giữa người tiêu sử dụng trong nước và cả quốc tế”. Riêng đối với Vingroup, ông khẳng định “Mức độ quan tâm tích cực đối với Vingroup đã tăng lên rất cao – sau tất cả những gì họ đã làm và đưa VN lên tầm cỡ toàn cầu”.

Thảo Miên