Vinamilk – Con Cưng hợp tác chiến lược vì ‘giấc mơ người Việt’

Đầu tháng 8, doanh nghiệp CP Con Cưng chính thức “dọn nhà” sang tòa tháp cao nhất khu thị trấn Phú Mỹ Hưng. Trụ sở của chuỗi bán lẻ mẹ và ốm nhỏ đầu tư trang vũ trang tiến bộ, tứ mặt phủ kính chạm trần, có góc cho viên chức thưởng trà, ngắm nhìn quang quẻ cảnh TP với tổng diện tích gần 2000m2. Chuyển về văn phòng mới là cách nhị nhà sáng lập Lưu Anh Tiến và Nguyễn Quốc Minh kỷ niệm 9 năm thương hiệu ra đời, cột mốc quan yếu gắn với thời đoạn mang thai 9 tháng 10 ngày của người mẹ. Đây cũng chính là nơi Con Cưng chọn để công bố hợp tác chiến lược với doanh nghiệp sữa hàng đầu VN – Vinamilk.

Chiều 7/8, toàn bộ màn hình trong văn phòng hiển thị thông điệp chào mừng những vị khách từ doanh nghiệp sữa lớn nhất VN. “Cú bắt tay” được coi là bước đi chiến lược của chuỗi siêu thị mẹ và ốm nhỏ chọn nhằm hiện thực hóa mục tiêu doanh thu một tỷ USD vào năm 2023 – gấp 5 lần con số ngày nay.

Hợp tác chiến lược cùng Vinamilk

Lý giải rõ hơn về quyết định song hành cùng Vinamilk, thương hiệu dẫn đầu thị trường sữa bột trẻ em VN trong 4 năm liền từ 2017- 2020 theo số liệu từ Nielsen, đồng sáng lập và CEO Lưu Anh Tiến cho hay Con Cưng trong suốt gần một thập kỷ hoạt động có nhị điều không hề thay đổi. Một là màu hồng đặc trưng để nhận diện thương hiệu, nhị là lĩnh vực hoạt động cốt lõi là bán lẻ cho mẹ bầu và em ốm nhỏ. Tập trung cho bán lẻ, tức doanh nghiệp không tự tạo ra vật phẩm.

Để hoạt động bán hàng tăng trưởng thì kim chỉ nam cho toàn hệ thống vẫn là chất lượng vật phẩm từ đối tác, khác lạ là tập trung đầu tư vào ngành hàng dinh dưỡng, mang tới những vật phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế vượt trội và dịch vụ bán hàng tận tình.

Với chiến lược kinh doanh như trên, ban lãnh đạo của Con Cưng nhận thấy dòng vật phẩm sữa bột trẻ em từ Vinamilk rất phong phú, chất lượng quốc tế, ứng dụng thành công các thành phần dưỡng chất tiền tiến thuộc phân khúc cao cấp; và Vinamilk hiểu một cách thấu đáo mối quan tâm của các ba mẹ nuôi con nhỏ tại VN nhằm đưa ra những giải pháp dinh dưỡng thông minh và hiệu quả trong từng vật phẩm để tương trợ họ trong quá trình chăm sóc trẻ.

Vì thế, những kệ hàng của Con Cưng không thể vắng đi những các lon sữa bột, hộp sữa nước, bột ăn dặm tới được khách hàng tin sử dụng từ Vinamilk từ năm 2017. nhị doanh nghiệp cũng phối hợp trong các hoạt động ưu đãi thiết thực cho người tiêu sử dụng, đảm bảo nguồn cung ổn định cho hệ thống Con Cưng trên cả nước trong những thời đoạn giãn cách xã hội.

“Nhưng kỳ vọng của tôi và ban lãnh đạo không dừng lại ở đó. Thắt chặt hơn hoạt động kinh doanh với doanh nghiệp sữa lớn nhất VN và top 40 trái đất là mục tiêu không thể bỏ qua của hàng ngũ điều hành Con Cưng”, ông Tiến nói. “Chúng tôi mất nhiều năm dạm ngõ, nửa năm thương thảo để nhị doanh nghiệp tìm ra tiếng nói chung”.

CEO Lưu Anh Tiến giới thiệu không gian văn phòng mới của Con Cưng cho ông Phan Minh Tiên - Giám đốc Điều hành của Vinamilk.

CEO Lưu Anh Tiến giới thiệu không gian văn phòng mới của Con Cưng cho ông Phan Minh Tiên – tổng giám đốc của Vinamilk.

Ông Phan Minh Tiên – tổng giám đốc Vinamilk san sẻ, dù tuổi đời của nhị doanh nghiệp có nhiều khác nhau xinh xắn thấy, Con Cưng trẻ, năng động, có dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp; Vinamilk là thương hiệu số một về ngành sữa tại VN với dày dặn kinh nghiệm, năng động, luôn cam kết nghiên cứu và phát triển những vật phẩm dinh dưỡng chất lượng cao nhất cho người tiêu sử dụng VN.

“Nhưng rõ ràng tầm nhìn và sứ mệnh chung về nguồn dinh dưỡng xúc tiến tiềm năng tăng trưởng thể trạng cho thế hệ trẻ em vì một VN Vươn Cao đã đưa Vinamilk và Con Cưng tới gần nhau”, lãnh đạo Vinamilk nhấn mạnh.

Tăng giá trị cho người tiêu sử dụng

Với hợp tác chiến lược này, Con Cưng sẽ trở thành nhà phân phối cho nhiều dòng vật phẩm sữa bột và sữa dinh dưỡng thuộc phân khúc cao cấp và siêu cao cấp của Vinamilk, phục vụ nhu cầu ngày càng khe khắt về dinh dưỡng của các bà mẹ dành cho con trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Trong đó bao gồm, Vinamilk Organic Gold phục vụ 100% organic chuẩn châu Âu trước tiên sinh sản tại VN cùng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc giúp cho sự khởi đầu tinh khiết, lớn khôn cùng tự nhiên cho trẻ. Sữa mát Yoko, dưỡng chất tốt từ Nhật phiên bản, giúp hạn chế táo bón và cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Optimum Gold ứng dụng đột phá khoa học với dưỡng chất HMO, có cấu trúc tương tự với sữa mẹ, giúp kết nạp khỏe.

Các dòng sản phẩm cao cấp của Vinamilk hiện phân phối tại Con Cưng.

Các dòng vật phẩm cao cấp của Vinamilk hiện phân phối tại Con Cưng.

Giá trị thiết thực khác từ hợp tác này mang tới cho người sử dụng là giá cả sẽ cạnh tranh so với thị trường chung và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp.

san sẻ dưới tầm nhìn nhà bán lẻ hàng đầu cho ngành hàng mẹ và ốm nhỏ, CEO Con Cưng cho biết giá tốt một phần do Vinamilk là doanh nghiệp quy mô hàng đầu, các vật phẩm sinh sản với số lượng lớn. Thêm vào hợp tác với Con Cưng, các lon sữa sẽ đi thẳng từ nhà máy sinh sản tới tận nhà của khách hàng, tinh giản rất nhiều tiêu pha trung gian.

Ngoài ra, khách hàng khi tới với những siêu thị bán lẻ của Con Cưng còn được giới thiệu và tư vấn do hàng ngũ chuyên viên thông hiểu vật phẩm dinh dưỡng, giúp người tiêu sử dụng hiểu rõ và chọn lựa được dòng sữa thống nhất cho em ốm nhỏ của mình. Để hiện thực hóa điều này, Vinamilk thường xuyên phối hợp cùng các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại VN để tổ chức các chương trình huấn luyện tri thức dinh dưỡng chuyên sâu, kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp dành riêng cho viên chức của Con Cưng.

Lãnh đạo hai doanh nghiệp thực hiện nghi thức ký kết hợp tác chiến lược chiều ngày 7/8.

Lãnh đạo nhị doanh nghiệp thực hiện nghi tiết ký phối hợp tác chiến lược chiều ngày 7/8.

Từ góc độ lãnh đạo doanh nghiệp sữa lớn nhất VN, Vinamilk nhìn thấy triển vọng dài hạn từ hợp tác giữa nhị thương hiệu, sẽ không dừng lại khi Con Cưng cán mốc mục tiêu tỷ đô doanh thu, nhưng còn lâu dài hơn.

“Mục tiêu sau hết của nhị doanh nghiệp VN là cùng nhau chăm sóc thế hệ măng non, mang dưỡng chất thích hợp tới cho trẻ em VN thông qua những vật phẩm, dịch vụ”, ông Tiên nói và song song cho biết từ hệ thống siêu thị truyền thống cho tới thương nghiệp điện tử của Con Cưng sẽ luôn là kênh bán hàng nhưng Vinamilk ưu tiên.

Đồng ý kiến trên, trong bài phỏng vấn mới nhất trên Forbes VN, CEO Lưu Anh Tiến cũng tiến công giá quan hệ tốt với nhãn hàng sẽ tiếp tục được un đúc, xúc tiến bằng nhiều hoạt động, tương tác. Không chỉ với Vinamilk nhưng còn những đối tác chiến lược trong nước lẫn quốc tế.

Đây là một trong sáu lợi thế nhưng Con Cưng sẽ còn tận dụng để hoàn thành giấc mơ tỷ đô cũng như tiến những bước đi dài trong thị trường mẹ và ốm nhỏ có giá trị khoảng 5 tỷ USD và tiếp tục phát triển nhân rộng. Cùng với thắt chặt quan hệ đối tác, xây dựng thương hiệu tốt, tập huấn viên chức giỏi, bắt nhanh xu hướng, có mô hình đúng và lợi thế người tiền phong là những mảnh ghép để Con Cưng duy trì vị thế dẫn đầu của mình.

Bảo An