Vì sao Gojek trở thành biểu tượng khởi nghiệp tại Indonesia

Siêu kỳ lân của Đông Nam Á thành công nhờ sự linh hoạt và giải quyết những nhu cầu bức thiết của người dân.

Giải bài toán thiết yếu cho xã hội

Một trong những thử thách lớn nhất nhưng người dân Indonesia phải vượt qua mỗi ngày là vận chuyển trong điều kiện liên lạc đông đúc, nhất là tại Thủ đô Jakarta. Ở nước nhà có số dân 269 triệu người, sinh sống trên 17.000 hòn đảo, đặt hàng trực tuyến từng không được ưa thích vì quá trình vận chuyển giao hàng giữa các đảo quá chậm chạp và tốn kém.

Theo Chính phủ Indonesia, “cơn ác mộng” liên lạc ở Jakarta khiến người dân TP thiệt hại 4,5 tỷ USD mỗi năm. Trên đường, xe máy chạy xe taxi – tiếng Indonesia là ojek, chiếm số lượng áp đảo so với xe taxi tứ bánh để ứng phó với tắc đường.

Nadiem Makarinn, cựu CEO và nhà sáng lập Gojek, người sau này đã trở thành Bộ trưởng Giáo dục Indonesia.

Nadiem Makarinn, cựu CEO và nhà sáng lập Gojek, người sau này đã trở thành Bộ trưởng Giáo dục Indonesia.

Bức tranh nói trên mang tới cho Nadiem Makarinn, lúc này 25 tuổi, làm cố vấn tại McKinsey & Company một ý tưởng khởi nghiệp. thì thầm với các tài xế, anh phát xuất hiện họ thường tốn nhiều thời kì chờ tìm khách.

Để giúp tài xế sử dụng thời kì hiệu quả, giúp khách hàng liên kết với tài xế đơn giản, anh cùng nhị người khách du lịch Kevin Aluwi và Michaelangelo Moran sáng lập Gojek – phối hợp giữa Go (đi) và ojek.

Khi ra đời, tất cả những gì startup này có chỉ là một trung tâm smartphone và 20 tài xế được liệt kê trên bảng tính Excel. Khách hàng gọi, viên chức tổng đài sẽ quét bảng và tìm tài xế thích hợp để đón khách.

Để tiếp cận tài xế xe ôm, CEO Gojek Nadiem Makarinn từng phải tới những tụ điểm tập trung đông, mua cafe và thuốc lá cho để họ mở lòng và thuyết phục tham gia.

Dù thời đoạn đầu còn sơ khai, nhưng Gojek đã giúp việc vận chuyển vòng quanh Thủ đô Indonesia trở thành đơn giản hơn. Doanh nghiệp đã giải quyết được một vấn đề thực sự cho xã hội.

Mở rộng thành “siêu ứng dụng”

tới nay sau 11 năm xây dựng, Gojek được định hướng là một “siêu ứng dụng” mở rộng sang 20 dịch vụ, bao gồm giao đồ ăn, massage theo yêu cầu, dịch vụ chuyển phát nhanh, đặt vé, quét dọn và tính sổ hóa đơn… đều là những nhu cầu thiết thực của người dân.

Nếu như các xe ôm truyền thống bị giới hạn trong việc đưa đón mọi người từ nơi này tới nơi khác, và chỉ tìm thấy khách hàng ở khu vực phụ cận, từ đó giới hạn thu nhập. Thì các tài xế Gojek có thể sử dụng ứng dụng để tìm khách hàng đi xe từ nhiều nơi khác nhau. Trong giờ ăn trưa, họ có thể giao đồ ăn. Họ cũng có thể giao một vài bưu kiện trong ngày…

Năm 2019, tổ chức tuyên bố xử lý hơn ba triệu đơn đặt hàng mỗi ngày và có hơn nhị triệu tài xế. Người Indonesia đã tải ứng dụng Gojek khoảng 130 triệu lần. Người ta cũng nói rằng, sẽ rất khó để tìm một chiếc smartphone tại Indonesia nhưng không cài Gojek.

Tài xế xe máy Gojek.

Tài xế xe máy Gojek.

Cũng trong năm 2019, Gojek được định giá 10 tỷ USD và lọt vào danh sách siêu kỳ lân (decacorn), mong ước của bất kỳ startup nào trên toàn cầu. Doanh nghiệp cũng vươn ra ngoài lãnh thổ Indonesia, đặt chân tới các thị trường Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, VN và Philippines.

Tại quê nhà Indonesia, Gojek đã tạo ra một nền tảng nhưng các doanh nhân và nhà điều hành cá nhân có thể tiếp cận khách hàng mới, xây dựng các kỹ năng mới và tăng lợi nhuận. Gojek coi các tài xế như một nhóm khách hàng. tổ chức không chính thức tuyển dụng tài xế, nhưng mang tới họ bảo hiểm tai nạn, một lựa chọn cho bảo hiểm y tế tư nhân, thậm chí tập huấn an toàn.

Gojek cũng chú trọng phát triển các quỹ tương trợ những hoàn cảnh phức tạp. Một tài xế của Indonesia đã nhận được số tiền quyên góp tổng cộng gần 2.000 USD để trang trải thuốc thang và chăm sóc cho con gái. Cô ốm bỏng đã trải qua 5 lần phẫu thuật vì tật nứt đốt sống và não úng thủy.

Trong Covid-19, các đồng tổng giám đốc và cai quản cấp cao của Gojek cam kết trích 25% tiền lương năm tới vào quỹ tương trợ các tài xế, thương gia và đối tác. phối hợp với ngân sách dành để tăng lương hàng năm cho viên chức, số tiền này lên tới khoảng 6 triệu USD.

Tại VN, Gojek để lại dấu ấn từ năm 2018 với ứng dụng gọi xe mang tên GoViet. Tháng 8 vừa qua, tổ chức công bố thống nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek trong chiến lược dài hạn, nhằm tạo ra tác động tích cực cho khách hàng.

Những câu chuyện thú vị về hành trình của Gojek VN sẽ được CEO Phùng Tuấn Đức san sẻ trong talk Nguy – Cơ 16, phát sóng trên VnExpress sáng mai, ngày 24/12.

Vì sao Gojek trở thành biểu tượng khởi nghiệp tại Indonesia

Vì sao Gojek trở thành biểu tượng khởi nghiệp tại Indonesia

Trailer talk Nguy – Cơ 16.

Hoài Phong

Talkshow Nguy – Cơ là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân san sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện các vấn đề kinh doanh về trận tiến công khốc liệt trên thương trường cùng host là doanh nhân, trình diễn Nguyễn Phi Vân. Chương trình do VnExpress và đối tác S-world Multimedia phối hợp thực hiện.

52 số của chương trình là câu chuyện của các vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp tới từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ, bất động sản, tài chính tới dịch vụ tiêu khiển, tiêu sử dụng, vận tải… Mời độc giả xem lại các số Nguy – Cơ từ 1 tới 15.

Những doanh nghiệp muốn san sẻ câu chuyện của mình có thể liên hệ Ban sinh sản chương trình khi tới đây.