VECOM, Liên minh DTS và yên ổn Group ký hợp tác chiến lược

VECOM, Liên minh DTS và yên ổn Group ký hợp tác chiến lược nhằm tương trợ, xúc tiến doanh nghiệp chuyển đổi số.

Lễ ký kết giữa Hiệp hội thương nghiệp điện tử VN (VECOM), Liên minh Chuyển đổi số Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) và Trung tâm Phát triển Kinh doanh trực tuyến (yên ổn Group) được tổ chức hôm 14/10 tại TP HCM. Đây là sự kiện quan yếu ghi lại mối quan hệ hợp tác, mở ra bước ngoặt mới trong việc xúc tiến các doanh nghiệp phát triển chuyển đổi số.

Theo thỏa thuận, VECOM, Liên minh DTS và yên ổn Group sẽ phối hợp tích cực để cùng cộng hưởng, dựa trên thế mạnh của mỗi bên, từ đó tương trợ và xúc tiến doanh nghiệp phát triển thương nghiệp điện tử, chuyển đổi số vững chắc và mang tới giá trị lớn nhất cho tập thể doanh nghiệp Việt.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó chủ toạ VECOM san sớt, thương nghiệp điện tử trở thành phổ thông và gắn liền với nhiều lĩnh vực khác nhau, kể cả những ngành hoàn toàn không liên quan tới các nền tảng số và đang hoạt động theo hình thức truyền thống mạnh mẽ như nhà xưởng, nhà máy sinh sản, tiểu thương, cá nhân buôn bán nhỏ lẻ. Khi các đối tượng này bị liên quan nghiêm trọng vì Covid-19, họ đang loay hoay không biết làm cách nào để bán hàng trên mạng, mở rộng và ngày càng tăng kinh doanh, vì vậy họ quyết tâm phải thay đổi và khởi đầu “go trực tuyến”.

Trong vai trò mới, VECOM sẽ hợp tác và phối hợp nghiêm nhặt, tương trợ, xúc tiến thương nghiệp điện tử và chuyển đổi số thành những hành động cụ thể hơn và lan tỏa trên toàn quốc.

polyad

Đại diện VECOM, Liên minh DTS và yên ổn Group tại buổi ký kết. Ảnh: DTS.

Với mục tiêu giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa trong công cuộc chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, DTS đang hợp tác với các đơn vị báo chí tăng nhanh truyền thông chuyển đổi số, tiếp cận doanh nghiệp và lan tỏa những câu chuyện tích cực tới với doanh nghiệp trên khắp cả nước, theo ông Leon Trương – chủ toạ Liên minh DTS.

Sắp tới, DTS sẽ góp phần xây dựng tập thể cố vấn (mentor) để phối hợp với các mentor từ VECOM và yên ổn Group, những người sẵn sàng san sớt và truyền tải tri thức tương trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ông Nguyễn Minh Đức – CEO yên ổn Group cho biết, hiện nay, mức độ phủ sóng của thương nghiệp điện tử tại TP HCM và Hà Nội chiếm hơn 70% và các tỉnh thành còn lại chiếm 30%. Theo đó, mục tiêu của doanh nghiệp này là thăng bằng chỉ số của các tỉnh thành lên 50%, tương trợ cho sự phát triển chung của thương nghiệp điện tử VN.

“Chúng tôi đã xây dừng các hội chợ huấn luyện nhân lực, cung ứng công nghệ và dịch vụ để tương trợ các doanh nghiệp phát triển trong môi trường trực tuyến. Hợp tác với Liên minh DTS để mở rộng tập thể các chuyên gia để cùng nhau góp sức xúc tiến thương nghiệp điện tử, chuyển đổi số của quốc gia”, ông Đức nói.

Theo đó, yên ổn Group sẽ cung ứng công nghệ website, email, tổng đài, ứng dụng bán hàng và cai quản khách hàng, dịch vụ tư vấn và thực thi triển khai với các doanh nghiệp, cùng với VECOM và DTS tương trợ thương nghiệp điện tử cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Chúng ta phải tác động mạnh tới cả tập thể và các cơ quan hành chính, sở ban ngành địa phương để cùng chung tay thực hiện. Hy vọng rằng VECOM, DTS và yên ổn Group sẽ cùng nhau tạo ra điểm sáng cho thương nghiệp điện tử VN”, ông Nguyễn Ngọc Dũng, đại diện VECOM cho biết.

thời kì tới, cả ba bên sẽ hợp tác để xây dựng hàng ngũ chuyên gia và mentor rộng khắp cả nước, nhằm huấn luyện và cố vấn toàn bộ doanh nghiệp. Kế tiếp, các đơn vị phối hợp tăng nhanh các hoạt động truyền thông để tiếp cận nhiều doanh nghiệp hơn, song song tăng cường truyền thông, tạo điều kiện và tương trợ cho các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trên môi trường trực tuyến.

polyad

Ông Leon Trương – chủ toạ Liên minh DTS phát biểu tại buổi ký kết.

DTS là tổ chức đã thành công trong nhiệm vụ giúp các chuỗi doanh nghiệp thay đổi tư duy, nhận thấy tầm quan yếu của chuyển đổi số. không những thế, yên ổn Group xây dựng hành trình thực hiện trực tuyến theo các bước cụ thể, tập huấn cho từng doanh nghiệp cách triển khai, thực thi giúp cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ biết cách xây dựng hạ tầng và bán được hàng trên thị trường trực tuyến. Các bên sẽ phối hợp để tổ chức các chương trình tập huấn khắp các tỉnh thành trên cả nước.

VECOM, Liên minh DTS và yên ổn Group sẽ đồng hành xúc tiến sự phát triển mạnh mẽ về chuyển đổi số và thương nghiệp điện tử. Mối quan hệ hợp tác được kỳ vọng sẽ tạo ra những giá trị thực, giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi tạo kinh doanh trực tuyến từ những bước đi trước tiên.

VECOM được xây dựng vào 2007, với hội viên là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trực tiếp kinh doanh bằng thương nghiệp điện tử hoặc ứng dụng thương nghiệp điện tử phục vụ hoạt động sinh sản, kinh doanh hoặc nghiên cứu hay cung ứng các dịch vụ về thương nghiệp điện tử. Hiệp hội được xây dựng nhằm tập hợp, hợp tác, tương trợ, bảo vệ các hội viên để phát triển thương nghiệp điện tử VN.

DTS – Liên minh Chuyển đổi số Doanh nghiệp nhỏ và vừa quy tụ những chuyên gia và đơn vị uy tín trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử. Với mục tiêu giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế, các hoạt động chính của Liên minh DTS gồm tiến công giá và tư vấn, huấn luyện cập nhật tri thức, tương trợ nghiên cứu và ứng dụng chuyển đổi số. khác lạ là liên kết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương nghiệp điện tử và các doanh nghiệp nhỏ và vừa để tương trợ hoạt động marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

yên ổn Group – Trung tâm Phát triển kinh doanh trực tuyến hàng đầu VN được xây dựng với sứ mệnh tương trợ tất cả người kinh doanh trực tuyến phát triển vượt trội từ những bước trước tiên. Trung tâm cung ứng các dịch vụ huấn luyện Digital Marketing, xây dựng hạ tầng thương nghiệp điện tử và dịch vụ tổng thể về Digital Marketing.

Vũ Khánh