vật phẩm từ mật ong đoạt được người tiêu sử dụng

Mật ong thuần chất, nước màu, dược liệu… từ mật ong của Viethoney được người tiêu sử dụng trong nước lẫn quốc tế ưa thích.

Với sản lượng xuất khẩu mỗi năm hàng nghìn tấn mật ong thuần chất cùng các vật phẩm chế biến từ mật ong, tổ chức Mật ong Viethoney góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng mật ong VN trên trường quốc tế. Doanh nghiệp này hiện tiếp tục nghiên cứu thêm những vật phẩm mới phục vụ người tiêu sử dụng, trong đó có nước màu mật ong và nghệ mật ong Viethoney.

Mật ong đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trong những năm qua, người tiêu sử dụng đã biết tới các vật phẩm mật ong thuần chất hay những vật phẩm chế biến từ mật ong từ Viethoney như nước màu mật ong, sữa ong chúa tươi, sữa ong chúa viên nang… Các vật phẩm được phân phối rộng khắp thông qua các kênh phân phối lớn trong nước và xuất khẩu đi các nước với sản lượng 2.000 tấn một năm, trong đó xuất khẩu chiếm 50%.

Với vật phẩm mật ong thuần chất, doanh nghiệp này đã xuất khẩu đi các thị trường khó tính khó nết trên trái đất như Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật… Đây cũng là một trong số ít các tổ chức tại VN được phép xuất khẩu hàng mật ong đi Mỹ, châu Âu. Nhờ quy trình sinh sản kép kín và được kiểm tra nghiêm nhặt chất lượng, mật ong Viethoney là một trong thương hiệu trước tiên trong ngành đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Đây là tiêu chuẩn khe khắt hàng đầu trên trái đất về đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn vật phẩm. Ngoài ra, thương hiệu mật ong Viethoney được Cục cai quản thuốc và thực phẩm của Mỹ (FDA) cấp giấy chứng thực nhập khẩu vào thị trường này. vật phẩm còn được Hội đồng Hồi giáo trái đất cấp giấy chứng thực Kosher Certificate (SKS).

vật phẩm nước màu mật ong

Vừa qua, tổ chức này đã ứng dụng thành công phương pháp sinh sản nước màu mật ong khác lạ sử dụng trong chế biến thực phẩm. Ông Nguyễn Hậu – Giám đốc tổ chức Mật ong Viethoney cho biết, vật phẩm này sinh sản từ 100% mật ong thuần chất. Nước màu mật ong này không sử dụng lửa để thắng tạo màu nhưng mà sử dụng hệ thống tạo màu theo phương pháp cách thuỷ khép kín tuần hoàn.

“Phương pháp này giữ được vị thơm ngọt và tinh chất của mật ong thuần chất. vật phẩm không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng chất tạo màu hay các hợp chất khác, thích hợp với tất cả đối tượng gồm người ăn mặn, ăn chay hay ăn kiêng”, ông Nguyễn Hậu khẳng định.

Sản phẩm nước màu mật ong Viethoney. Ảnh: Viethoney.

vật phẩm nước màu mật ong Viethoney. Ảnh: Viethoney.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh ngụ tại quận 3 (TP HCM) cho biết, gia đình bà sử dụng nước màu mật ong của Viethoney thường xuyên. Bà nhận xét nước màu này ngon hơn sử dụng đường thắng khi kho thịt, cá. Khi sử dụng đường thắng, nếu không điều chỉnh nhiệt độ đúng đường sẽ bị cháy khét, đắng, làm món ăn mất vị, rất phiền toái. Với nước màu mật ong này, bà nội trợ có thể an tâm vì có vị thơm ngọt tự nhiên vừa đủ, tạo hương vị thơm ngon hơn cho món ăn.

“Tôi hầu như không phải thêm đường nữa. vật phẩm này giúp giảm thời kì chế biến, lượng sử dụng ít giúp tiết kiệm hơn”, bà Nguyễn Mỹ Hạnh nói.

Dược liệu nghệ mật ong

Nghệ và mật ong là những vật liệu thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và mang lại nhiều công dụng hữu dụng cho sức khỏe. Nghệ viên mật ong được bào chế thành dược liệu được cho là có thể góp phần làm đẹp da, tương trợ tiêu hóa, chống viêm loét dạ dày, cung ứng dinh dưỡng, bồi té và tăng cường sức đề kháng.

Theo đại diện Viethoney, nghệ mật ong của tổ chức này được sinh sản từ những thành phần thuần chất gồm 60% bột nghệ, mật ong 38% và 2% là sữa ong chúa. Việc phối hợp thêm sữa ong chúa tương trợ viên nghệ phát huy công dụng, tạo công năng vượt trội. vật phẩm không sử dụng hóa chất, phẩm màu, chất bảo quản. Bột nghệ của Viethoney được cai quản từ khâu trồng, thu hoạch tới khâu sinh sản thành bột.

Ông Nguyễn Thanh Hưng ngụ ở quận Thủ Đức (TP HCM), cho biết, sau khi sử dụng viên nghệ mật ong Viethoney để tương trợ quá trình chữa đau dạ dày, ông nhận thấy vật phẩm mềm, dẻo, có mùi thơm của nghệ và mật ong, không khô cứng và mất vị thơm như các vật phẩm khác trên thị trường.

Sản phẩm viên nghệ mật ong Viethoney đang được cung ứng trên thị trường. Ảnh: Viethoney.

vật phẩm viên nghệ mật ong Viethoney đang được cung ứng trên thị trường. Ảnh: Viethoney.

Cùng với các vật phẩm khác của Viethoney, thương hiệu nghệ mật ong, nước màu mật ong Viethoney đã được phân phối tại 2.000 siêu thị trên cả nước. Trong đó có hệ thống Co.op (Co.opmart, Co.op Extra, Co.op Food), Aeon, Sagrifood, Satrafoods, Vissan, San Hà, Family Mart, Siêu thị Công đoàn Pouyuen, các kênh bán hàng trực tuyến như Tiki, Lazada, Bách Hoá Xanh và website của tổ chức.

Cùng với việc đảm bảo chất lượng, tổ chức cam kết hoàn lại 222 triệu đồng nếu mật ong Viethoney không phải 100% thuần chất.

Vũ Khánh