Ứng dụng hoàn tiền tạo trải nghiệm mới cho mua sắm trực tuyến

Ứng dụng hoàn tiền ShopBack hợp tác các sàn thương nghiệp điện tử lớn giúp người mua tối ưu tiêu dùng, ngày càng tăng trải nghiệm khi mua sắm trực tuyến.

Xu hướng hoàn tiền khi mua sắm đã phổ quát tại VN những năm qua dưới nhiều hình thức như giảm giá trực tiếp trên hóa đơn mua hàng, tặng voucher cho lần mua sắm tiếp theo hoặc chuyển tiền về tài khoản tính sổ. Nhằm phục vụ nhu cầu tận hưởng ưu đãi của người sử dụng, ứng dụng ShopBack mang tới trải nghiệm mua sắm mới khi hoàn tiền trực tiếp qua ứng dụng giúp khách hàng nhận ưu đãi tối đa khi mua sắm trực tuyến.

Tối ưu lợi ích khi mua sắm trực tuyến

Hiện nay, hình thức hoàn tiền phổ quát khi tính sổ trực tiếp là giảm giá trên hóa đơn hoặc nhận voucher, e-voucher cho lần mua sắm tiếp theo. Ngoài ra, các phương thức tính sổ điện tử như sử dụng ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay… để tính sổ dịch vụ điện nước cũng nhận mức hoàn tiền về ví. Các nhà băng hiện cũng tạo ra các dòng thẻ tín dụng có tính năng hoàn tiền dựa trên giá trị đơn hàng khi chủ thẻ mua sắm bằng thẻ tín dụng.

Trên các sàn thương nghiệp điện tử, hình thức hoàn tiền thường được triển khai thông qua điểm thưởng. Theo đó, nhiều sàn thương nghiệp điện tử còn triển khai các trò chơi tương tác giúp người sử dụng tích lũy điểm thưởng, tối ưu lợi ích khi mua sắm.

ShopBack mang đến giải pháp mua sắm, nhận hoàn tiền mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: ShopBack.

ShopBack mang tới giải pháp mua sắm, nhận hoàn tiền mọi lúc, mọi nơi. Ảnh: ShopBack.

Với hình thức hoàn tiền qua ShopBack, ứng dụng này sẽ nhập vai trò là trung gian hoàn tiền, liên kết với các sàn thương nghiệp điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Booking.com, Agoda… Cụ thể, khi truy cập vào ShopBack, người sử dụng sẽ lựa chọn thương hiệu họ yêu thích, mua sắm và nhận hoàn tiền lên tới 25% tùy theo từng ngành hàng. Số tiền được hoàn trực tiếp vào tài khoản ShopBack, khi số dư khả dụng trong tài khoản ShopBack đạt tối thiểu 50.000 đồng, người sử dụng có thể rút tiền về tài khoản nhà băng liên kết.

Khi chọn thương hiệu trên nền tảng ShopBack ứng dụng sẽ chuyển người sử dụng tới website hoặc ứng dụng của trang đối tác đó, trải nghiệm mua sắm như thông thường, tính sổ và được ShopBack ghi nhận hoàn tiền vào tài khoản ShopBack. Phần hoàn tiền này được trích từ huê hồng nhưng các sàn thương nghiệp điện tử trả cho ShopBack. Mô hình hoàn tiền tạo ra một số đông mua sắm trực tuyến “thông minh”, nơi người tiêu sử dụng có thể tiết kiệm nhiều hơn khi giao tiếp.

Để đảm bảo tính sáng tỏ, pháp lý cũng như bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng và phía đối tác, đầu tháng 8, ShopBack đã ra mắt thị trường VN. đơn vị xây dựng vào năm 2014 tại Singapore, hiện phục vụ hơn 20 triệu người sử dụng tại 9 thị trường khu vực châu Á – thái hoà Dương. Bên cạnh VN, ứng dụng cũng có mặt tại Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Australia và Hàn Quốc. ShopBack mang tới lợi ích cho người sử dụng bằng cách hoàn lại một phần tiền mua sắm trên từng đơn hàng thành công, vận dụng với nhiều ngành hàng nhiều chủng loại như bách hóa, du lịch, thời trang, sức khỏe, làm đẹp và các dịch vụ khác. Ước tính khoảng 115 triệu USD đã được hoàn lại cho hơn 20 triệu người sử dụng của ứng dụng này.

Nhờ giải pháp mua sắm tối ưu lợi ích người sử dụng, startup này đã nhận hàng loạt giải thưởng uy tín. Có thể kể tới Giải Vàng hạng mục Best Startup (vòng Tăng trưởng) tại cuộc thi SiTF Awards 2015 (Singapore), vô địch giải Emerging Enterprise Award 2016 (Singapore), vô địch cuộc thi Global Mobile Challenge (Barcelona, Tây Ban Nha) năm 2017. Năm 2019, startup này ghi nhận tăng trưởng 250% so với năm trước về doanh thu và đơn đặt hàng, với hơn 16 triệu đơn hàng mỗi tháng, đóng góp vào tổng mức doanh thu hơn nhị tỷ USD của hơn 2.500 đối tác.

Tại thị trường VN, trước khi chính thức ra mắt, ShopBack đã ra mắt khách du lịch dạng thử nghiệm vào tháng 12/2019, thu hút gần 800.000 người sử dụng với hơn 150 doanh nghiệp đối tác trong nước, hơn nhị triệu đơn hàng thông qua ShopBack, cùng tổng số tiền hoàn lại cho khách hàng tới nay đã hơn 4 tỷ đồng.

Đại diện ShopBack VN cho biết, từ thời đoạn thử nghiệm, ứng dụng đã nhận nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Chị Thanh Trà (TP HCM) san sẻ, là người thường xuyên mua sắm trực tuyến, chị có thêm một giải pháp tiết kiệm thông qua ứng dụng ShopBack.

ShopBack Việt Nam sẽ triển khai chuỗi sự kiện ưu đãi ShopFest từ đây đến cuối năm với hàng nghìn ưu đãi hấp dẫn. Ảnh: ShopBack.

ShopBack VN sẽ triển khai chuỗi sự kiện ưu đãi ShopFest từ đây tới cuối năm với hàng nghìn ưu đãi thú vị. Ảnh: ShopBack.

Trong sự kiện ra mắt vào ngày 8/8, startup này đã ghi nhận tăng trưởng mạnh với lượng người sử dụng truy cập và số đơn hàng đặt qua ứng dụng tăng gấp 4 lần, tổng số tiền hoàn lại cho khách hàng hơn 500 triệu đồng chỉ trong một ngày. So với thời khắc trước khi ra mắt, lượng khách hàng mới tăng gấp 5,8 lần. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng đối với đơn vị doanh nghiệp này và thị trường thương nghiệp điện tử khi nhận sự chào đón tích cực từ người tiêu sử dụng.

Bà Josephine Chow – Đồng sáng lập và Giám đốc Phát triển Thị trường của ShopBack khẳng định, một trong 6 giá trị cốt lõi là “không ngừng nỗ lực để làm hài lòng khách hàng”. Sắp tới doanh nghiệp này sẽ thực hiện chuỗi sự kiện ShopFest với hàng nghìn ưu đãi hoàn tiền giá trị.

Chương trình mở đầu vào ngày 9/9 và kéo dài trong 4 tháng, bao gồm chuỗi 5 sự kiện mua sắm. Theo đó, các sự kiện ShopFest sẽ diễn ra vào các ngày khác nhau trong mỗi tháng gồm 9/9, 10/10, 11/11, Black Friday và 12/12. Ở mỗi sự kiện đều có chương trình khuyến mãi, mã ưu đãi độc quyền và giải thưởng giá trị khi khách hàng mua sắm trên ShopBack từ ngành hàng thời trang, làm đẹp, nhu yếu phẩm và các dịch vụ khác.

Đại diện một đơn vị đối tác của ShopBack nhận định, trong thời đại công nghệ 4.0, mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng thiết yếu. Dưới tác động của Covid-19, mua sắm trực tuyến trở thành phổ quát hơn bao giờ hết, việc hợp tác với ShopBack sẽ giúp khách hàng an tâm mua sắm và nhận hoàn tiền mọi lúc, mọi nơi.

Minh Anh

ShopBack là nền tảng hoàn tiền hàng đầu trong khu vực châu Á – thái hoà Dương. Ra mắt lần trước tiên tại Singapore vào năm 2014, ShopBack đã mở rộng phạm vi hoạt động sang Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Australia, Hàn Quốc và VN. Ở VN, người sử dụng có thể tải ứng dụng ShopBack trên khu chợ ứng dụng của Android và iOS. Thông tin cụ thể nơi đây hoặc nơi đây.