Ứng dụng gọi xe Be quyên góp 300 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Chương trình “Vì miền Trung yêu thương” trên ứng dụng gọi xe Be quyên góp được 300 triệu đồng từ tài xế, khách hàng và cán bộ viên chức Be Group.

Sau một tuần phát động thông qua tính năng quyên góp “Vì miền Trung yêu thương” trên ứng dụng, Be nhận được 300 triệu đồng từ đồng đội tài xế, khách hàng cùng cán bộ, viên chức đơn vị để quyên góp cho miền Trung. Ý tưởng của hoạt động này xuất phát từ đề xuất của nhiều tài xế ứng dụng Be khi bão lũ xảy ra tại miền Trung.

Sau khi khảo sát và làm việc với địa phương để nắm tình hình thực tế, ngày 27 và 28/10, nhị nhóm tài xế của ứng dụng Be nhất loạt xuất phát từ TP HCM và Hà Nội, mang theo nhu yếu phẩm và tiền mặt về Quảng Bình. Trưa ngày 29/10, nhóm tài xế có mặt tại Tuyên Hóa, Quảng Bình và tiến hành hoạt động thăm hỏi, trao vàng tương trợ cho 500 hộ gia đình bị tác động lũ lụt.

Đoàn cứu trợ của ứng dụng Be và chính quyền địa phương tại xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình chiều 29/10. Ảnh: Be Group.

Đoàn cứu trợ của ứng dụng Be và chính quyền địa phương tại xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình chiều 29/10. Ảnh: Be Group.

Lãnh đạo địa phương cho biết Châu Hóa và Văn Hóa là nhị xã đầu nguồn sông Gianh, bị ngập trước tiên trong lũ và ngập sâu, có nơi lên tới hơn 3 mét. Địa hình của nhị xã tựa lưng vào núi, chỉ duy nhất có một cây cầu để liên kết liên lạc với bên ngoài. Trong đợt lũ này, cầu bắc qua sông cũng ngập, người dân bị cô lập nhiều ngày liền. Trong đó, ngay khi nước rút, nhà bà Nguyễn Thị Tình (ngụ tại thôn Lâm Lang, xã Châu Hóa) bị cháy do một số trang bị điện ngâm nước lâu ngày dẫn tới chập mạch khi có điện lại.Mỗi phần vàng gồm các nhu yếu phẩm như dầu gió, nước mắm, bột nêm, nước suối và tiền mặt 500 ngàn đồng nhằm tương trợ người dân mua sắm các vật dụng quan yếu để ổn định cuộc sống sau bão lũ.

Đoàn cứu trợ của ứng dụng Be trao quà tận tay cho người dân vùng bão lũ. Ảnh: Be Group.

Đoàn cứu trợ của ứng dụng Be trao vàng tận tay cho người dân vùng bão lũ. Ảnh: Be Group.

“Vì là địa phương ở địa bàn hẻo lánh của Quảng Bình nên Châu Hóa nói riêng và huyện Tuyên Hóa nói chung khó được các đoàn từ thiện tiếp cận tương trợ. Tôi xúc động khi thấy Anh chị em em trong đoàn không ngại lội nước để vào tận thôn trao vàng cho người dân, giúp người dân đỡ vận chuyển vất vả”, ông Trương Minh Hiền nói.Ông Trương Minh Hiền – chủ toạ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Châu Hóa, gửi lời cảm ơn tới các tài xế của ứng dụng Be, khách hàng và đơn vị cổ phần Be Group đã quan tâm tới người dân xã Châu Hóa trong lúc phức tạp này.

Tham gia đoàn cứu trợ, chị Hương Mỹ – tài xế beCar (TP HCM) cho biết chặng đường từ TP HCM ra tới Quảng Bình không đơn giản do thời tiết vì đoàn vừa phải vận chuyển lưu ý để giữ an toàn vừa nóng vội có mặt sớm tương trợ bà con. Dù mất tiền thưởng do gác lại công việc 4-5 ngày, nữ tài xế Hương Mỹ vẫn xung phong sớm nhất cầm lái đi trao vàng tương trợ lần này. Không chỉ góp sức, chị Hương Mỹ còn tự bỏ tiền túi để mua thêm băng vệ sinh tặng các chị em nơi đoàn ghé thăm.

Một tài xế beCar khác trong đoàn là anh Hứa Văn Lợt cũng dành hết tiền thưởng tài xế trong tháng để mua 100 hộp Vitamin C tặng bà con.

“Đáng nhớ nhất trong chuyến đi là có một bà cụ cứ nắm tay tôi và nói cám ơn. Bà nói mấy năm rồi mới có một đoàn cứu trợ vào tới tận Châu Hóa, ở đây năm nào cũng mưa bão khổ lắm…”, anh Nguyễn Trường Giang, tài xế beBike (Hà Nội) san sớt.

Niềm vui của người dân Tuyên Hóa, Quảng Bình khi nhận được hỗ trợ. Ảnh: Be Group.

thú vui của người dân Tuyên Hóa, Quảng Bình khi nhận được tương trợ. Ảnh: Be Group.

Đại diện đơn vị cổ phần Be Group cho biết tính năng quyên góp ủng hộ cho miền Trung được mở ra trước tiên trên ứng dụng beDriver dành cho tài xế, mức mặc định thuở đầu cao nhất là 50.000 đồng. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, nhiều tài xế vì muốn đóng góp nhiều hơn thì phải thực hiện thao tác nhiều lần nên yêu cầu Be nâng mức ủng hộ cao nhất lên 200.000 đồng. Nhiều tài xế dù vẫn ở phòng trọ, phải trả góp tiền mua xe hàng tháng nhưng mỗi cuối ngày đều góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tính năng quyên góp cộng đồng trên ứng dụng gọi xe Be. Ảnh: Be Group.

Tính năng quyên góp đồng đội trên ứng dụng gọi xe Be. Ảnh: Be Group.

“Vì miền Trung yêu thương” là chương trình quyên góp vì đồng đội lần thứ ba được mở trên ứng dụng gọi xe Be. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng và sẽ được bật lên khi cần mời gọi khách hàng và tài xế của ứng dụng Be cùng chung tay san sớt với đồng đội trong những thời khắc phức tạp. Tính tới tháng 11/2020, tính năng này đã ba lần được bật lên với nhiều kết quả tích cực.. Chẳng hạn, chiến dịch tương trợ khắc phục cháy rừng Hà Tĩnh vào tháng 7/2019 nhận tổng giá trị quyên góp 300 triệu đồng, chiến dịch “Cố lên chưng tài ơi” vào tháng 4 và tháng 5/2020 nhận 200 triệu tiếp sức cho các tài xế công nghệ trong mùa dịch Covid-19.

Thanh Thảo