Tỷ phú trái đất làm gì vào cuối tuần?

Richard Branson thích tiệc tùng và đua thuyền vào Chủ Nhật, còn Bill Gates thích chơi bài hoặc rửa bát.

Có hàng trăm nghìn thói quen hàng ngày quý khách có thể lựa chọn để quý khách dạng thân luôn hứng khởi và năng suất làm việc tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề là quý khách sẽ chọn chúng bằng cách nào?

Benjamin Spall – đồng tác giả cuốn “Thói quen buổi sáng của tôi” – một trong những cuốn sách kinh doanh tốt nhất trên Amazon năm 2018 đã phỏng vấn và nghiên cứu hơn 300 người vô cùng thành đạt trong 5 năm qua. Dưới đây là những thói quen nhưng mà những người giàu nhất trái đất làm vào cuối tuần để các ngày trong tuần của họ thoải mái và cho hiệu suất cao hơn.

1. Dành thời kì cho những việc đem lại nhiều năng lượng

Jeff Bezos, Bill Gates và Richard Branson hiện nằm trong nhóm giàu nhất thế giới. Ảnh: Vegnews

Jeff Bezos, Bill Gates và Richard Branson hiện nằm trong nhóm giàu nhất trái đất. Ảnh: Vegnews

Trong tuần, các tỷ phú lên kế hoạch để đảm bảo không lãng phí thời kì. Nhưng tới cuối tuần, họ sẽ dành hàng giờ để thư giãn. Một số ăn sáng lững lờ hơn ngày thường, nằm trên ghế dài đọc sách, tập thiền hoặc gym.

Tối thứ Bảy, Richard Branson tham gia rất nhiều bữa tiệc. Còn tới Chủ nhật, ông sẽ ra đại dương hoặc đua thuyền. Bill Gates thì thích chơi bài hoặc xem con gái cưỡi ngựa. Ông cũng thích rửa bát mỗi tối.

2. Ngủ bù

thân thể và trí óc của quý khách sẽ không hoạt động tốt nhất nếu không được ngơi nghỉ đúng cách. Trong hàng trăm người được phỏng vấn, thời kì ngủ trung bình của họ mỗi tối là 7,5 giờ. Tim Cook, Bill Gates, Jack Dorsey và Jeff Bezos đều ngủ ít nhất 7 tiếng.

Nhưng nếu công việc của quý khách quá bận rộn, thường xuyên phải ở lại văn phòng muộn, quý khách khó ngủ đủ số giờ như vậy. Trong trường hợp thiếu ngủ các ngày trong tuần, quý khách có thể ngơi nghỉ bù vào cuối tuần.

Dù vậy, quý khách cũng đừng lấy đây làm cớ để chỉ ngủ 5 tiếng mỗi ngày trong tuần và ngủ tới 12 tiếng vào cuối tuần.

3. Dành thời kì bên những người thân yêu

Rất nhiều người cảm thấy có lỗi khi dành quá ít thời kì cho gia đình và bè quý khách từ thứ nhì tới thứ sáu. Vì thế, cuối tuần là lúc họ bù đắp lại, bằng cách đi tập thể dục với vợ/chồng, hoặc đưa con cái ra sức viên.

“Vào ngày cuối tuần, chúng tôi có bảo mẫu tới làm việc buổi sáng. Vì thế, vợ chồng tôi ra ngoài tập thể dục. Và toàn bộ cuối tuần chúng tôi dành thời kì cho nhau thôi”, tỷ phú Mark Cuban cho biết, “Chúng tôi cùng nhau đi ngủ, cùng ăn tối, nỗ lực phổ thông nhất có thể”.

4. Lập kế hoạch cho tuần mới

Những người thành công luôn lên chiến lược cho tuần tới để vào đà nhanh nhất có thể hôm thứ nhì. quý khách có thể dành 10 phút tối Chủ nhật để nhìn qua lịch tuần sau và ghi chú lại mình sẽ làm gì. Một số thì dành hẳn nửa ngày để lên kế hoạch. Khi sáng thứ nhì tới, quý khách đã sẵn sàng 110%.

“Thứ Bảy tôi ngơi nghỉ hoàn toàn. tới Chủ Nhật, tôi sẽ xem lại, tiến công giá, lên chiến lược và sẵn sàng cho cả tuần kế tiếp”, tỷ phú Jack Dorsey cho biết.

5. Làm việc nhà

Việc nhà rất quan yếu và nếu quý khách không làm tới nơi tới chốn, chúng sẽ chất đống lại và khiến quý khách thêm đau đầu. Các tỷ phú cũng tranh thủ làm việc nhà cuối tuần, như mua đồ ăn, giặt quần áo, tính sổ các hóa đơn. tất nhiêntuy nhiên, họ không để những việc này choán hết thời kì ngơi nghỉ.

Hãy nhớ, để việc nhà không dồn đống vào cuối tuần, quý khách nên tranh thủ mỗi ngày làm một tí. Chỉ cần 15 phút trước khi ngủ, quý khách cũng có thể làm được vài việc. tới cuối tuần, hãy dành ít nhất 1-2 giờ để làm những việc tốn thời kì và cần lưu ý nhiều hơn. quý khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn sau khi hoàn thành chúng.

6. Dành thời kì ở một mình và tiến công giá lại quý khách dạng thân

Đây là hoạt động rất tốt cho thân thể và tâm trí của quý khách. Điều này cũng sẽ giúp quý khách đạt mục tiêu tốt hơn. Người thành công thường sử dụng cuối tuần để tiến công giá xem điều gì quan yếu với họ, điều gì đang khiến họ bận tâm và cách cải thiện sự nghiệp.

Một nghiên cứu của Đại học Harvad cho thấy những người dành ít nhất 15 phút cuối ngày để xem lại những gì họ vừa học sẽ đạt kết quả cao hơn 23% so với những người không làm điều này. Nhiều nghiên cứu khác thì chỉ ra việc tự tiến công giá sẽ giúp loài người hạnh phúc hơn, làm việc năng suất hơn và bớt căng thẳng hơn.

Hà Thu (theo CNBC)