Tỷ phú Phương Thảo: nhà băng đóng góp quan yếu cho nền kinh tế

Phát biểu trước các lãnh đạo và hơn 250 gương tiêu biểu tiền tiến tụ hội về tham gia Đại hội Thi đua yêu nước ngành nhà băng lần thứ VIII vừa diễn ra tại Hà Nội, tỷ phú Phương Thảo san sớt, thời kì qua, dưới sự lãnh đạo sát sao của Chính phủ, ngành nhà băng đã có đóng góp quan yếu trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

polyad

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có bài san sớt giàu cảm hứng trước Đại hội. Ảnh: HDBank.

nhà băng quốc gia đã chủ động, linh hoạt, điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tín dụng, phục vụ vốn cho nền kinh tế, bên cạnh nâng cao chất lượng tín dụng, ổn định hệ thống, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, tăng nhanh việc vận dụng Base II đối với các tổ chức tín dụng. song song có những bước tiến lớn về hoạt động tính sổ dựa trên ứng dụng công nghệ nhà băng.

nhường như, các phong trào thi đua do nhà băng quốc gia phát động, với nhiều hình thức phong phú, liên tục thay đổi, thiết thực, đã lan tỏa, khơi dậy ý thức đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của hệ thống và các tổ chức tín dụng.

Trong 5 năm 2016-2020, HDBank với hơn 23.000 viên chức và hơn 30 năm nỗ lực không ngừng, đã hưởng ứng chính sách của nhà băng quốc gia về tín dụng “xanh”, đóng góp cho chiến lược kinh tế “xanh”, vững bền của VN. nhà băng này đã tài trợ hàng trăm triệu USD cho nhiều dự án năng lượng tái tạo và tài trợ hàng chục nghìn tỷ đồng cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

polyad

Tỷ phú Phương Thảo cùng các lãnh đạo san sớt tầm nhìn về phát triển vững bền.

Trong Covid-19, ý thức vì tập thể của HDBank thể hiện rõ qua hàng loạt hoạt động, nổi trội là chương trình “nhà băng Xanh phòng chống Corona”. Từ đó, bảo vệ khách hàng, tập thể và tiếp tục giữ vững hoạt động kinh doanh.

Đầu năm 2020 tới nay, nhà băng này đã tương trợ khách hàng khắc phục thiệt hại và vượt qua đại dịch, song song giữ tăng trưởng tín dụng tốt, chất lượng tài sản an toàn, tỷ trọng nợ xấu thấp. Ngay trong đại dịch, khi nhiều định chế trên toàn cầu bị hạ bậc tín nhiệm, HDBank vẫn được hãng tín nhiệm quốc tế Moody’s tiếp tục giữ nguyên tiến công giá tín nhiệm dài hạn ổn định ở mức B1.

Một trong những bí quyết thành công của những chương trình trên, theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, là việc các nhà lãnh đạo tiền phong xây dựng văn hóa nội bộ vững mạnh, ở HDBank là tính nhân văn. Hàng chục năm thực hiện các chương trình trách nhiệm tập thể, HDBank là nhà băng luôn “chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. tới nay, nhà băng này đã thực hiện hàng trăm chương trình trách nhiệm tập thể “Chắp cánh yêu thương”, chăm sóc người già, gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, người nghèo, trẻ em, cấp học bổng cho học trò, sinh viên, tặng thẻ BHYT, tài trợ tiêu pha phẫu thuật… tại nhiều địa phương, vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa.

Là người con của đất Tràng An thanh lịch, dấu ấn của nữ tỷ phú này cùng những đóng góp của HDBank và các thành viên tập đoàn, cũng đã thể hiện giá trị thiết thực của ý thức vì xã hội và tập thể, song song chuyển tải hình ảnh VN tích cực và nhân văn trên trường quốc tế. Nữ tỷ phú trước đây từng gây tuyệt hảo cho toàn toàn cầu khi trong tà áo dài mảnh mai, sánh vai cùng các đối tác quốc tế trong các hoạt động đối ngoại – kinh tế với sự chứng kiến của các nguyên thủ hàng đầu toàn cầu.

polyad

Đại hội Thi đua yêu nước ngành nhà băng lần thứ VIII.

Mới đây, bà san sớt về việc trở thành đối tác của Liên Hợp Quốc cùng các tổ chức có liên quan. Theo nữ tỷ phú, HDBank và các thành viên sẽ tham gia cùng các tổ chức quốc tế, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển, bảo vệ quyền của trẻ em, phụ nữ, đồng đẳng giới, khác lạ cho các chương trình bảo vệ di sản văn hóa của VN và toàn cầu, trong một toàn cầu sáng tạo.

“Chúng tôi tin nền kinh tế đang vượt qua đại dịch, VN đã và đang có điều kiện để phục hồi tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định sức mạnh của ý thức thi đua yêu nước, kết đoàn toàn dân, một lòng hướng về ngọn cờ dẫn dắt kinh tế – xã hội VN phát triển hùng cường”, Phó chủ toạ HĐQT HDBank tỏ bày.

Là nữ tỷ phú USD tự thân của VN và Đông Nam Á, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động kinh tế tại VN và nhiều nước trên toàn cầu, cùng các lãnh đạo đã dẫn dắt chiến lược thay đổi của HDBank. thời đoạn 2015-2020 là thời đoạn phát triển đột phá của nhà băng, cũng là thời đoạn nhưng các phong trào thi đua sôi nổi của nhà băng này tạo sức bật tăng trưởng mạnh mẽ.

Câu chuyện về hành trình 5 năm qua của HDBank đã tạo cảm hứng cho những nhà kinh doanh, nhất là các doanh nhân khởi nghiệp. Đây được xem là câu chuyện của một văn hóa doanh nghiệp, ý thức kinh doanh lương thiện, trong một tổ chức hàng chục nghìn viên chức.

Vũ Khánh