T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

Tập đoàn T&T Group và ngân hàng SHB đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vào ngày 12/8.

Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã diễn ra vào ngày 12/8. Tham dự sự kiện gồm có lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Ảnh: T&T Group

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Ảnh: T&T Group

Tiếp thêm động lực phát triển cho các bên

Theo thỏa thuận, T&T Group sẽ tạo cơ chế thuận lợi để Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Nam tiếp cận, khai thác các tiềm năng cũng như thế mạnh của T&T Group. Đồng thời, cả hai doanh nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của T&T Group và các đơn vị thành viên trong các lĩnh vực như: tư vấn tài chính doanh nghiệp – chứng khoán; bảo hiểm; bất động sản, hạ tầng, dịch vụ nghỉ dưỡng; sân bay, cảng biển, hạ tầng logistics; thương mại tiêu dùng; thể thao và các lĩnh vực khác.

Ngoài ra, ngân hàng SHB cũng sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cho Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Đó là các dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân như: dịch vụ quản lý dòng tiền, quản lý vốn tập trung, dịch vụ thanh toán…, xem xét cấp/duy trì hạn mức tín dụng ngắn, trung và dài hạn/phát hành thẻ tín dụng. Các bên cũng thống nhất hợp tác triển khai phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu SHB – Vietnam Airlines, SHB – VNR tích hợp với các chương trình ưu đãi, tiện ích/đặc dịch vụ cho khách hàng.

Đọc thêm:   Phát Đạt triển khai hệ thống SAP S/4HANA

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB phát biểu. Ảnh: T&T Group

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB phát biểu. Ảnh: T&T Group

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược T&T Group, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết: “Việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước để khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế cùng phát triển, là xu hướng được Chính phủ Việt Nam khuyến khích, thúc đẩy. Do đó, buổi ký kết này sẽ là dấu mốc và tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp cùng nhau hiện thực hóa những cam kết trong thời gian sớm nhất, nâng cao hiệu quả đầu tư kinh doanh, góp phần khôi phục thị trường và chuỗi cung ứng”.

Gỡ khó cho ngành đường sắt

Ngoài thúc đẩy phát triển cùng nhau, T&T Group sẽ tham gia với vai trò là nhà đầu tư và là đầu mối kết nối những tập đoàn lớn có năng lực để cùng phối hợp với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nghiên cứu, khảo sát và cải tạo nâng cấp cũng như đầu tư mới các tuyến đường sắt. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ phối hợp cùng nghiên cứu các mô hình dịch vụ để hợp tác, phát triển tối đa nguồn lực nội tại của đường sắt Việt Nam.

Bằng việc tận dụng thế mạnh của mỗi bên, hợp tác giữa T&T Group và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam sẽ góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hóa ngành đường sắt theo tiêu chuẩn quốc tế. Hành động này nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả vận tải đường sắt vốn đang gặp nhiều khó khăn trong những năm qua.

Đọc thêm:   Đại biểu Quốc hội: Gói hỗ trợ tiền tệ còn mờ nhạt

Tăng cường hiệu quả vận tải đa phương thức

Trong khuôn khổ sự kiện, Công ty T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (T&Y SuperPort) – liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore), cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam. Mục tiêu của lần hợp tác này nhằm thúc đẩy, tăng cường vận tải hàng hóa đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả của chuỗi cung ứng và giải quyết những thách thức về logistics tại Việt Nam và khu vực.

Theo biên bản ghi nhớ, T&Y SuperPort sẽ cùng Vietnam Airlines thúc đẩy tăng trưởng mảng vận chuyển hàng hóa. Theo đó, cả hai đơn vị sẽ khai thác toàn bộ các dịch vụ/mô hình thương mại của Vietnam Airlines và kho hàng không kéo dài (OACT) của SuperPort Vĩnh Phúc; đồng thời, khai thác thêm tiềm năng hàng hóa từ mạng lưới của tập đoàn YCH tại Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Phối cảnh dự án SuperPort Vĩnh Phúc - siêu cảng đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN. Ảnh: T&T Group

Phối cảnh dự án SuperPort Vĩnh Phúc – “siêu cảng” đầu tiên của Mạng lưới Logistics Thông minh ASEAN. Ảnh: T&T Group

Bên cạnh đó, T&Y SuperPort thống nhất cùng với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam tăng cường kết nối đường sắt của dự án siêu cảng Vietnam SuperPort Vĩnh Phúc thông qua mạng lưới đường sắt quốc gia hiện tại. Cả hai cam kết sẽ xây mới nhánh đường sắt hoặc các công trình liên quan để kết nối tuyến đường sắt quốc gia vào khu vực dự án siêu cảng SuperPort Vĩnh Phúc. Ngoài ra, hai doanh nghiệp sẽ hợp tác tăng cường kết nối đường sắt trong nước và việc phát triển đường sắt kết nối đến Vân Nam (Côn Minh) Trung Quốc.

Đọc thêm:   BM Windows thăng hạng trong top 500 doanh nghiệp tư nhân

Theo TS Robert Yap, Chủ tịch Tập đoàn YCH Singapore, Tập đoàn YCH sẽ tiếp tục hỗ trợ T&Y SuperPort để phát triển cơ sở hạ tầng hậu cần thông minh đa phương thức bền vững tại Việt Nam và mở rộng trên toàn Đông Nam Á. Ngoài ra, ông và tập đoàn YCH cũng cam kết và mong muốn hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong việc hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra.

Huyền My

About bachnv

Check Also

Thị trường ngày 28/5/2022: Giá thực phẩm ổn định| THLC

Laocaitv.vn – Trên thị trường, nhiều thực phẩm chế biến sẵn, có giá cả phù …