Trung Quốc lập máy quét đường biên, hàng giả hết đường sang VN?

tương tác của dịch bệnh nên việc buôn bán tiểu ngạch giữa VN và Trung Quốc thời kì qua có nhiều khoảng thời kì bị gián đoạn.

Thậm chí theo anh D.V.L. (Thanh Xuân, Hà Nội), một người chuyên nhập hàng Trung Quốc thì, sau dịch bên Trung Quốc có lập máy quét ở biên giới. Hàng giả đều không đi qua được.

“Có nhiều xưởng bên đó còn không được sinh sản hàng giả nữa nên không có hàng để xuất. Phía VN cũng làm chặt hơn nên rất ít thời cơ đi hàng”, anh L nói.

Hàng giả đang khó lọt qua biên giới

Cũng theo anh L, hàng rất khó đi nhưng nếu khách đặt số lượng lớn thì vẫn có nơi nhận. Song, nếu giá đi hàng phổ quát chỉ 18 nghìn đồng/kg, thì hàng giả sẽ mất 25 nghìn đồng/kg.

Hàng theo anh L kể sẽ được vác qua đồi hoặc đi đò. Hàng giả công nghệ, mỹ phẩm đợt này rất khó đi, lại tiềm tàng nhiều rủi ro. “Nên sau đợt này, có thể hàng giả sẽ giảm rất nhiều. Hàng hiện vẫn rao bán trên mạng có thể là hàng tồn, hoặc của các mối lớn vẫn còn”, anh L cho hay.

Theo một dân buôn hàng Trung Quốc khác, thì thời khắc này, các loại quần áo, giày dép, đồ công nghệ,…muốn qua được biên giới thì không được là hàng giả.

Đồ chơi công nghệ nhái giá siêu rẻ

Thay vì bỏ hàng chục triệu đồng để sở hữu những chiếc Apple Watch, hay vài triệu đồng cho một chiếc tai nghe Bluetooth, thì người sử dụng chỉ mất 100 – 200 nghìn đồng. nhưng mẫu mã, tính năng cũng gần được như hàng thật.

Vì thế, các đồng hồ nhái Apple Watch như T500, y68 đang bán rất tốt ở VN. Loại đồng hồ nhái này nhìn rất giống hàng “xịn”. Đều có liên kết Bluetooth, dây sạc và tính năng như của Apple.

Trung Quốc lập máy quét đường biên, hàng giả hết đường sang Việt Nam? - 2

Đồng hồ nhái giống y hệt hàng thật

Tuy nhiên, theo anh Việt Hải (Hoàn Kiếm, Hà Nội), một người đã mua chiếc đồng hồ này thì, nó sử dụng khá lững lờ. sử dụng một thời kì ngắn, đồng hồ sẽ có dấu hiệu giật, lag. Chưa kể lớp sơn chất lượng cũng không được tốt.

“Tuy nhiên, so với cái giá hơn 200 nghìn đồng thì chất lượng cũng chỉ được như vậy. Khi mua tôi cũng đã xác định từ đầu”, anh Hải nói.

Trung Quốc lập máy quét đường biên, hàng giả hết đường sang Việt Nam? - 3

Các loại đồng hồ Trung Quốc

Giá nhập chỉ hơn 200 nghìn đồng cho một chiếc đồng hồ thông minh chưa phải là giá rẻ nhất. Có những chiếc đồng hồ giá chỉ chưa tới 100 nghìn đồng. Giá bán lẻ ngoài thị trường sẽ tùy thuộc vào từng nơi, nhưng cũng dao động trong khoảng từ 250 – 500 nghìn đồng. 

Ngoài đồng hồ thông minh thì tai nghe Bluetooth đang là mặt hàng được nhiều khách du lịch trẻ tìm mua nhiều do vẻ ngoài sành điệu và thời thượng. Nó có vẻ ngoài rất giống tai nghe không dây của Apple.

Giá bán lẻ của chúng chỉ dao động từ 140 – 230 nghìn đồng. Thậm chí, nó còn rẻ hơn cả một chiếc tai nghe có dây.

Trung Quốc lập máy quét đường biên, hàng giả hết đường sang Việt Nam? - 4

Tai nghe không dây Trung Quốc y sì của Apple

Tuy vậy, với nhiều khách du lịch trẻ còn là học trò, một chiếc tai nghe không dây nhái vẫn “phong cách” hơn tai nghe có dây. Vì thế, theo chị H.A. (Bắc Giang), một tháng khu chợ của chị bán cả trăm cái tai nghe không dây. 

Đối tượng mua hàng của chị H.A phần nhiều là học trò, từ cấp 1 tới cấp 3. Vì số tiền để bỏ ra mua loại tai nghe này chỉ bằng 2 – 3 cốc trà sữa. 

“sử dụng hết thời kì bảo hành của khu chợ nhưng hỏng, các em sẵn sàng bỏ tiền ra mua cái mới nhưng không cần suy nghĩ”, chị H.A nói.

Hiện nay, nhiều đối tượng đang tiến công vào tâm lý thích sử dụng hàng công nghệ cao giá rẻ của nhiều người để lường đảo. Theo đó, trên các video quảng cáo bán hàng, hình ảnh của vật phẩm là thật, nhưng giao tới tay người sử dụng lại là hàng nhái.

Nhưng do giá trị đơn hàng thấp, nên nhiều người đành ngậm ngùi cho qua. Đây cũng chính là điểm yếu nhưng các đối tượng lường đảo tận sử dụng để làm ăn.

Thế Hưng

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/trung-quoc-lap-may-quet-duong-bien-hang-gia-het-duong-sang-viet-nam-20200702164217358.htm

Trả lời