Tránh cơ chế xin cho giờ cất – hạ cánh, VCCI đột ngột đề xuất sửa Thông tư

Mới đây, để góp ý cho Bộ liên lạc vận tải về Dự thảo một số Thông tư, phòng thương nghiệp và Công nghiệp VN (VCCI) đã có một số đề xuất. 

Theo đó, phía VCCI dự kiến sẽ coi “kế hoạch khai thác đội tàu bay” là cơ sở để thực hiện công việc điều phối giờ hạ, cất cánh (slot), xác nhận hoặc từ chối xác nhận slot và cấp hoặc từ chối cấp phép bay.

Việc phân ngã giờ cất hạ cánh còn tình trạng xin – cho

VCCI cho rằng, kế hoạch khai thác đội tàu bay nên được lập cho mỗi năm. Thậm chí, cho 5 tới 10 năm, tức là kế hoạch mang tính trung hạn và dài hạn. Dựa trên kế hoạch này, cùng với tình hình thị trường và nhu cầu thực tế, các hãng bay mới đề xuất phân ngã slot và gửi đề xuất cho Cục Hàng không và Hội đồng phân ngã slot.

Vì vậy, nếu quy định việc phân ngã slot căn cứ vào cả kế hoạch khai thác đội tàu bay và đề xuất của doanh nghiệp sẽ dẫn tới trùng lặp không quan yếu.

Nếu trong trường hợp đề xuất phân ngã slot của doanh nghiệp khác với kế hoạch khai thác đội tàu bay đã nộp trước đó thì phải coi đây là sự điều chỉnh kế hoạch, chứ không phải vì thế nhưng mà từ chối phân ngã slot cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, quy định này sẽ dẫn tới sự bất đồng đẳng với các hãng hàng không nước ngoài. bởi vì các hãng này chỉ cần phải đề xuất phân ngã slot, nhưng mà không phải nộp kế hoạch khai thác đội tàu bay.

Việc phân ngã slot đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp hàng không quan tâm nhất hiện nay. Vì Luật Hàng không dân dụng quy định, Bộ liên lạc thực hiện điếu phối slot theo nguyên tắc đảm bảo công khai, sáng tỏ, không phân biệt đối xử, tiện lợi và hiệu quả, thích hợp với thông lệ quốc tế.

Ngoài ra, Thông tư 17 của Bộ cũng quy định việc cất và hạ cánh do Cục Hàng không và Hội đồng điều phối slot thực hiện theo Worldwide Slot Guidelines, Standard Schedules Information Manual và Quy chế điều phối giờ cất, hạ cánh của Cục Hàng không VN. Trong Quy chế cũng đã nêu rõ các tiêu chí ưu tiên khi phẩn ngã slot.

Song, Quy chế này lại quy định: “Trong trường hợp đã sử dụng hết các tiêu chí quy định tại Điều này nhưng vẫn chưa xác nhận được slot, cơ quan túc trực của Hội đồng trình Hội đồng xem xét, quyết định.”

Đây chính là điểm nhưng mà theo VCCI, nó khiến nhiều doanh nghiệp phản ánh tình trạng xin – cho, chưa thực sự vô tư, sáng tỏ trong phân ngã slot.

Để đảm bảo việc phân ngã slot được diễn ra vô tư, sáng tỏ, tránh cơ chế xin-cho, đại diện VCCI đã đề xuất Bộ liên lạc vận tải xây dựng Thông tư về Quy chế điều phối và thống trị giờ hạ, cất cánh tại các cảng hàng không VN.

Quá trình xây dựng có thể nghiên cứu tham khảo kinh nghiệm của một số quốc gia đã ứng dụng các cơ chế sáng tỏ hơn như đấu giá, bốc thăm hoặc cơ chế khác thích hợp.

 Thế Hưng

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/tranh-co-che-xin-cho-gio-cat-ha-canh-vcci-bat-ngo-de-xuat-sua-thong-tu-20200630122125137.htm