Tốn 300 tỷ đồng đổi hồ số màu vàng, dân xe kinh doanh phân vân

Theo Cục CSGT, số xe ô tô phải đổi từ hồ trắng sang hồ vàng ước có tới 2 triệu chiếc. Trong đó, hơn 1 triệu chiếc chỉ là con số thống kê đối với riêng xe tải, xe khách, rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc các loại. Gần 1 triệu chiếc còn lại là các loại xe xe taxi truyền thống, xe taxi công nghệ, xe hợp đồng.

Lo tốn tiền, mất thời kì

Quy định cấp đổi hồ số đối với xe kinh doanh vận tải đang là vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất trong Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an vừa được ban hành.

Trao đổi với phóng viên, chủ toạ liên hợp HTX Liên minh Kinh tế điện tử 4.0 Nguyễn Xuân Tuấn thổ lộ, hiện liên hợp có hơn 20.000 đối tác thành viên là các tài xế xe taxi công nghệ, việc chuyển đổi hồ số ban sơ sẽ gây phức tạp và phát sinh phung phí cho doanh nghiệp và tài xế.

“Theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính, phí đổi hồ là 150.000 đồng, Như vậy, chúng tôi sẽ phải chi khoảng 3 tỷ đồng. Việc làm thủ tục cấp đổi hồ sẽ ít nhiều bị gián đoạn tới hoạt động vận tải của doanh nghiệp và thu nhập của tài xế”.

Dự kiến khoảng 2 triệu xe ô tô kinh doanh vận tải sẽ phải đổi sang hồ số màu vàng

tán thành với ý kiến trên, ông Dương Trung Kiên – Giám đốc một tổ chức chuyên về kinh doanh ô tô vận tải tại Hà Nội cho rằng, nếu chia màu hồ số xe chỉ để phân biệt xe kinh doanh và xe thường thì sẽ gây ra lãng phí lớn về thời kì, tiền nong của doanh nghiệp, nhất là sau đợt “điêu đứng” vì dịch Covid-19 vừa qua.

“Với 2 triệu xe phải đổi hồ, cả nước hết khoảng 300 tỷ đồng. Chưa kể tới phung phí thời cơ khi tài xế phải mất nhiều thời kì để làm các thủ tục này”, ông Kiên nói.

Ông Kiên dẫn chứng thêm, đối với xe dịch vụ hay xe hợp đồng, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/4, trong đó quy định bắt buộc các xe phải dán chữ “Xe hợp đồng” hoặc “Xe xe taxi” bằng chất liệu phản quang quẻ lên kính trước và sau để nhận diện.

“Sắp tới, những ô tô này có hồ số màu vàng nhưng vẫn phải dán chữ lên kính thì liệu có gây chồng chéo, rối rắm hay không?”, ông Kiên nêu ý kiến.

Trên thực tế, đối với loại hình xe taxi công nghệ như Grab, Be, Fast Go, … chiếc xe là phương tiện cá nhân. Nhiều tài xế tham gia chạy dịch vụ chỉ là công việc làm thêm. Ngoài việc chở khách vào thời kì trống, các chủ xe còn sử dụng để phục vụ công việc chính và gia đình.

Anh Hoàng Văn Cường (35 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân – Hà Nội), san sẻ, công việc chính của anh là một giáo viên nhưng lúc rảnh rỗi, anh sử dụng xe để chạy Grabcar. Anh tỏ ra ái ngại nếu chiếc xe được quy chặt vào loại “xe kinh doanh vận tải”.

“Ô tô cá nhân của mình giờ phải mang hồ số màu vàng như xe taxi, đương nhiên tôi thấy không thoải mái lắm. Chiếc xe còn phục vụ cho đi về quê, đối ngoại hoặc giao thiệp công việc khác…Mặt khác, hồ số ngày nay của tôi là hồ tam hoa (ba số cuối giống nhau – PV) đăng ký tại Hà Nội, giờ bỏ đi thay hồ khác cũng tiếc. Tôi sẽ cân nhắc xem có nên tiếp tục chạy Grab nữa hay không”, anh Cường nói.

Liên quan tới vấn đề trên, ông Nguyễn Xuân Tuấn nhận định, đối với ngành nghề kinh doanh xe taxi công nghệ, việc phân biệt quá giữa xe hồ trắng/hồ vàng sẽ tạo tâm lý e ngại cho chủ sở hữu xe kinh doanh vận tải, có thể dẫn tới số lượng xe công nghệ giảm đi một lượng lớn.

“Việc phân vân, e ngại này làm cho nhiều xe cá nhân nhàn hạ rỗi không có điều kiện hoặc không muốn kinh doanh vận tải, đi trái lại xu thế về kinh tế san sẻ đang phổ thông hiện nay”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Tuấn vẫn cho rằng, dưới góc độ của nhà cai quản, kinh doanh vận tải là ngành đặc thù có nhiều rủi ro và tác động tới xã hội nên việc kiểm soát sự an toàn trong lĩnh vực này là quan yếu và thích hợp.

“Dù ban sơ còn nhiều băn khoăn, lo lắng nhưng cá nhân tôi vẫn ủng hộ việc này”, chủ toạ liên hợp HTX Liên minh Kinh tế điện tử 4.0 nói.

Một số chuyên gia liên lạc cho rằng, việc ô tô liên tục đổi hồ số khiến công việc cai quản gặp nhiều phức tạp, nếu kiểm soát không tốt có thể sẽ phát sinh những hệ luỵ phức tạp về an toàn trật tự.

Tiện lợi cho cai quản

Trước những băn khoăn của tài xế và doanh nghiệp, Trung tá Phạm Việt Công – Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT, Bộ Công an) đã thẳng thắn trao đổi với phóng viên VietNamNet về các vấn đề trên.

Trung tá Phạm Việt Công cho biết, việc đổi hồ số sang màu vàng, kích thước lớn hơn sẽ giúp cơ quan tính năng đơn giản trong việc nhận diện và cai quản.

“Đổi hồ sẽ tạo sự thuận tiện cho việc kiểm soát và tổ chức liên lạc, tạo nên sự đồng đẳng cho các phương tiện. Ví dụ trên cùng một tuyến đường cấm xe kinh doanh vận tải thì xe taxi công nghệ vẫn hoạt động còn xe taxi truyền thống thì không”,Trung tá Công nói.

Về băn khoăn của người dân lo quá tải tại các điểm cấp đổi hồ số, Trung tá Phạm Việt Công khẳng định, thủ tục này sẽ rất nhanh. Chủ xe nộp toàn diện hồ sơ cấn thiết sẽ được làm thủ tục bấm và cấp hồ số ngay ngay tức khắc chứ không phải chờ 7 ngày như trước.

“Chúng tôi không dồn toàn bộ người dân về các điểm đăng ký tập trung, người ở địa phương nào sẽ tới đổi hồ ở cơ quan đăng ký xe địa phương đó. Tới nay, các địa phương, đơn vị đều đảm bảo cơ sở vật chất, tập huấn cán bộ, sẵn sàng cho ngày 1/8 tới đây”, Trung tá Công nói.

Tổng lệ phí cho việc đổi hồ số và cấp lại giấy đăng ký xe là 150.000 đồng cho mỗi phương tiện. “Lệ phí này ứng dụng theo quy định tại Thông tư 29 của Bộ Tài chính chứ không phải do Bộ Công an ban hành”, đại diện Cục CSGT cho biết.

Trước lo ngại gây tốn kém cho doanh nghiệp, tài xế, Trung tá Phạm Việt Công cho rằng, mức lệ phí này không quá lớn, không tạo nên gánh nặng cho chủ xe và nếu cai quản tốt còn có thể sút giảm các phung phí khác như dán logo hay tem nhận diện.

Tốn 300 tỷ đồng đổi biển số màu vàng, dân xe kinh doanh phân vân - 2

Theo quy định tại Thông tư 58, đối với ô tô kinh doanh vận tải sẽ được gắn 2 hồ số màu vàng giống nhau với kích thước chiều cao là 165mm, chiều dài là 330mm.

 

“hồ số mới sẽ được lắp vừa khít với hồ hết các mẫu xe hiện nay, đảm bảo thẩm mỹ. Đây là kích thước hồ số nhưng mà nhiều nước trên trái đất như Nhật quý khách dạng hay Châu Âu đang sử dụng”, Trung tá Công san sẻ với phóng viên VietNamNet và khẳng định: “Bộ Công an sẽ tạo điều kiện tối đa để người dân làm thủ tục cấp đổi hồ số từ nay tới hết 31/12/2021”.

Nhiều chuyên gia về liên lạc cho rằng, một chính sách mới tác động tới diện rộng các đối tượng trong xã hội, lại làm phát sinh tiền gian và phung phí tới hàng trăm tỷ đồng như vậy cần được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn để tránh gây phản ứng cho dư luận.

Từ 1/8, tất cả xe kinh doanh vận tải phải thu hồi hồ số, song song cấp lại Giấy chứng thực đăng ký xe và cấp đổi lại hồ số sang loại màu vàng với kích thước lớn hơn hồ số ngày nay. thời kì cấp đổi từ 1/8/2020 tới hết 31/12/2021.

hồ số xe ô tô kinh doanh vận tải có nền màu vàng, chữ và số màu đen, seri hồ số sử dụng tuần tự một trong 20 chữ cái sau: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe.

Hiện, các phương tiện gắn 2 hồ số với 2 kích cỡ giống nhau. Trong đó, hồ số dài thường lắp ở đầu xe có kích thước 110mm x 470mm và hồ số ngắn (vuông) thường gắn ở đuôi xe có kích thước 200mm x 280mm. hồ số vàng sẽ có duy nhất một kích thước mới là 165mm x330mm để gắn cho 2 vị trí trên xe.

(Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định Quy trình cấp, thu hồi đăng ký, hồ số phương tiện liên lạc cơ giới đường bộ)

Theo Hoàng Hiệp

VietnamNet

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/ton-300-ty-dong-doi-bien-so-mau-vang-dan-xe-kinh-doanh-phan-van-20200708162149105.htm