tò mò Những Điều Thú Vị Bên Trong Hầm Đất Sét Đà Lạt

Hầm đất sét Đà Lạt thời kì gần đây đã trở thành một trong những điểm check in đầy mới lạ. Cùng Halo tò mò ngay những điều thú vị bên trong nơi này.

1. Địa chỉ của đường hầm Đất Sét Đà Lạt

Hầm Đất Sét Đà Lạt thuộc quần thể KDL Tuyền Lâm, cách trung tâm TP khoảng 12km. Dù không phải điểm du lịch mới mẻ, hầm Đất Sét vẫn luôn là nơi tới được nhiều du khách lựa chọn khi đặt chân tới Đà Lạt. Nơi đây không chỉ đẹp nhưng mà còn mang tính nghệ thuật. Hầm Đất Sét có giá trị lớn về lịch sử – văn hóa của vùng đất Đà Lạt nói riêng và VN nói chung.

du-lich-da-lat

Ảnh: Mai Hương

du-lich-da-lat

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn đường đi tới đường hầm Đất Sét Đà Lạt

Có nhiều đoạn đường khác nhau có thể đi tới hầm Đất Sét. Nếu xuất phát từ trung tâm TP Đà Lạt, du khách có thể lựa chọn nhì hướng đi chính là: hướng đèo Prenn, hướng dinh Bảo Đại hay dinh 3.

2.1. Đi theo hướng đèo Prenn

phát xuất từ trung tâm TP Đà Lạt, du khách vận chuyển theo đường 3/4. tới bến xe trung tâm TP. Từ bến xe TP, tiếp tục lên đèo Prenn. Đi thẳng tới té 3 chùa có tượng phật vàng nằm bên phải. Rẽ phía tay phải vào thiền viện Trúc Lâm, tiếp tục đi một đoạn nữa sẽ tới hầm Đất Sét Đà Lạt.

du-lich-da-lat

Ảnh: Mai Hương

2.2. Đi theo hướng dinh Bảo Đại hay dinh 3

Ngoài đường đi theo hướng đèo Prenn, quý khách có thể vận chuyển theo hướng dinh Bảo Đại. Từ dinh III Bảo Đại, du khách đi thẳng theo đường Triệu Việt Vương. Tiếp tục tới đường Trần Thánh Tông rồi rẽ phải, đi vào Khu du lịch thác Bảo Đại – hồ Tuyền Lâm. tới khu vực té tư thì rẽ phải, từ đây tiếp tục vận chuyển sẽ tới đường hầm Đất Sét.

  • Giờ mở cửa và giá vé đường hầm Đất Sét Đà Lạt 2020
  • Giá vé: 60.000 vnđ/người lớn, 30.000 vnđ/trẻ em
  • Giờ mở cửa: 7h30 – 17h00

du-lich-da-lat

Ảnh: Mai Hương

Thung lũng Vàng Đà Lạt, nơi tới check in nổi tiếng khi du lịch Đà Lạt

4. tò mò vẻ đẹp của đường hầm Đất Sét

4.1 Ngôi nhà đất sét không nung trước tiên tại VN

Đường hầm đất sét Đà Lạt được làm toàn bộ bằng chất liệu đất sét Bazan. Trong số tất cả các tòa tháp tại hầm đất sét, ngôi nhà đất sét không nung trước tiên tại VN được coi là tòa tháp nổi tiếng số 1. Các nội thất bên trong nhà được xây dừng đơn giản nhưng mà tinh tế, đều là những khăn gói khôn cùng gần gụi với cuộc sống của người Việt. Ngôi nhà rất dị này có tổng diện tích lên tới gần 90m2. Là kiến trúc đất sét không nung duy nhất vô nhị, một dấu ấn nghệ thuật rực rỡ của TP ngàn hoa.

du-lich-da-lat

Ảnh: Duong_thang_

4.2 Ngôi nhà đất sét duy nhất sở hữu mái đắp nổi hình phiên bản đồ độc lập VN

Ngôi nhà đất sét không nung trước tiên tại VN còn nổi tiếng tứ phương nhờ sở hữu mái đắp nổi hình phiên bản đồ độc lập VN. Những hình ảnh đắp nổi này tái tạo lại phiên bản đồ chữ S, cùng hình ảnh của nhì quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mái đắp nổi thể hiện độc lập, lòng tự trọng dân tộc của người Việt, được thể hiện bằng một cách khôn cùng độc lạ nhưng mà không kém phần tài hoa. Cho tới nay, khu tòa tháp nổi tiếng này đã trở thành một trong những nơi tới thu hút nhất tại TP Đà Lạt.

du-lich-da-lat

Ảnh: Sưu tầm

4.3 Chiêm ngưỡng một Đà Lạt thu nhỏ bằng đất sét

Đường hầm đất sét có tổng diện tích lên tới gần 6 hecta. Nơi đây tái tạo lại một “Đà Lạt thu nhỏ” với tất cả những nét rất dị và rực rỡ nhất. đoạn đường xây dựng từ đất sét tưởng dường như trải dài vô tận. Rất nhiều những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt được tái tạo khi tới đây. Cuộc sống sinh hoạt, những nét văn hóa rất dị của người dân Đà Lạt cũng được mô phỏng một cách đầy khôn khéo.

du-lich-da-lat

Ảnh: Mai Hương

du-lich-da-lat

Ảnh: Mai Hương

duong-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @havy.july

du-lich-da-lat

Ảnh: Ceciliaxcao

Theo ước tính, hiện nay tại hầm Đất Sét Đà lạt có tổng cộng khoảng 1.500 tòa tháp kiến trúc được xây dựng. Nằm giữa núi rừng, KDL hầm Đất Sét được tô thêm vẻ hoang vu, hòa hợp với tự nhiên. Một số mô hình địa danh nổi tiếng được xây dựng phải kể tới như: chợ Đà LạtLangbiang, ga xe lửa, hồ Xuân Hương, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, thung lũng Tình Yêu,…

du-lich-da-lat

Ảnh: Mai Hương

du-lich-da-lat

Ảnh: Mai Hương

duong-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @dinhvietdung

duong-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @_tranthaovy_

5. Một số lưu ý khi du lịch tới đường hầm Đất Sét 

  •  Vì đường hầm đất sét hoàn toàn làm bằng đất sét, có thể sẽ gây ra nan giải trong việc vận chuyển của du khách vào những ngày có mưa lớn.
  • Trên đường tới hầm Đất Sét Đà Lạt phải vượt qua đèo núi, dốc cao hiểm trở, du khách cần thận trọng trong khi vận chuyển.
  • Tại đường hầm Đất Sét, còn có một nơi tới không thể bỏ qua là hồ Vô Cực. Hồ được xây tự tràn bờ, chính giữa hồ có nhì bức tượng mặt đối nhau. Hồ Vô Cực đang trở thành một trong những điểm check in gây sốt, rất nhiều bức ảnh tuyệt đẹp đã ra đời tại nơi này.

duong-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: Nvminhkhue

duong-ham-dat-set-da-lat

Ảnh: @dizvuonggg

du-lich-da-lat

Ảnh: Rachel.righthere

Nếu quý khách là một người ưa xê dịch và thích tò mò sự mới mẻ, đừng bỏ qua nơi tham quan đầy thu hút này. Đường hầm đất sét Đà Lạt vững chắc là chốn dừng chân thú vị số 1 tại TP ngàn hoa.

Que Garden Đà Lạt, không gian sống ảo đầy sắc hoa cho các tín đồ du lịch

Trả lời