tổ chức Điện lực Hoàn Kiếm: Khẳng định tư duy thay đổi hướng tới khách hàng sử dụng điện

Quận Hoàn Kiếm nằm ở vị trí trung tâm Thủ đô, nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa, truyền thống lịch sử của Thăng Long – Hà Nội. Có diện tích nhỏ nhất TP, nhưng quận Hoàn Kiếm là trung tâm chính trị – hành chính, trung tâm thương nghiệp – dịch vụ sầm uất hàng đầu của TP Hà Nội, nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa quan yếu của Thủ đô. Vì vậy, để việc cung ứng điện được an toàn, ổn định, tập thể cán bộ công viên chức tổ chức Điện lực Hoàn Kiếm luôn nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình, nâng cao ý thức kết đoàn, khắc phục mọi phức tạp, hoàn thành tốt nhiệm vụ sinh sản kinh doanh được giao, phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân với chất lượng cao và ngày càng tuyệt vời.

Xứng đáng cánh chim đầu đàn của Thủ đô

Hiện tổ chức Điện lực Hoàn Kiếm đang thống trị vận hành 216,314 km cáp ngầm trung thế 22kV và 579 trạm biến áp (TBA)/646 máy biến áp (MBA) với tổng dung lượng 529.760 kVA. Quận Hoàn Kiếm được cấp điện từ 05 TBA 110kV, với 46 lộ đường dây trung thế vận hành đạt tiêu chuẩn độ tin cậy N-1 (tiêu chí tiến công giá hệ thống điện vận hành linh hoạt không mất điện khi xảy ra sự cố).

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc tổ chức Điện lực Hoàn Kiếm cho biết trong 05 tháng đầu năm 2020, tổ chức không để xảy ra bất kỳ sự cố thoáng qua trung thế nào trên địa bàn. thời kì mất điện trung bình của lưới điện (SAIDI) là 9,19 phút (Giảm hơn 16 lần so với năm 2016). Các chỉ tiêu về suất sự cố và các chỉ số tiến công giá độ tin cậy cung ứng được thực hiện tốt, vượt kế hoạch đề ra.

Hoàn Kiếm là quận trung tâm của Thủ đô, là nơi tập trung nhiều cơ quan quan yếu của quốc gia như Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, nhà băng Trung ương, UBND TP, các Bộ, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí, nhiều trung tâm thương nghiệp, dịch vụ, mật độ dân cư tập trung đông đúc… do vậy, công việc đảm bảo cung ứng điện được khác nhau coi trọng. Các tháng đầu năm tổ chức đã lập nhiều phương án phục vụ 35 kỳ đảm bảo điện với trên 900 lượt người trực trong các thời khắc Lễ, Tết, hoạt động chào mừng năm mới, phục vụ xúc tiếp cử tri của Đại biểu Quốc hội, HĐND TP, công việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cơ quan ban ngành, UBND các phường trên địa bàn quận. Đảm bảo điện kỳ họp thứ 9, Quốc Hội khóa XIV tại UBND TP. Hà Nội, Trụ sở Văn phòng Quốc Hội, Nhà khách VP Quốc Hội.…

Ngay trong những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tổ chức vẫn phải thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ sinh sản và sinh hoạt của nhân dân phục vụ công việc phòng chống dịch. đơn vị đã triển khai nhiều phương án, giải pháp đảm bảo cung ứng điện (cho dù tình huống xấu nhất xảy ra) ở các nơi phục vụ phòng chống dịch, các cơ sở điều trị bệnh Covid -19, các khu vực cách ly và những nơi khác theo yêu cầu của địa phương. tổ chức đã lập và triển khai phương án đảm bảo điện cho 12 nơi, bao gồm các bệnh viện, cơ sở y tế, các điểm cách ly tập trung trên địa bàn quận Hoàn Kiếm để phục vụ phòng chống dịch. Những phụ tải quan yếu được cấp điện bằng 02 nguồn điện lưới trung thế hoặc có máy phát dự phòng. Ngoài ra, tổ chức cũng đã sẵn sàng vừa đủ lực lượng, vật tư, trang bị, phương tiện để xử lý nhanh nhất các tình huống có thể xảy ra; sắp xếp máy phát điện dự phòng để cung ứng điện kịp thời trong thời kì khắc phục sự cố.

Để sẵn sàng phương thức vận hành cấp điện ứng với kịch phiên bản phụ tải trong những ngày nắng nóng cao điểm hè năm 2020 và ứng phó một cách chủ động với các trường hợp có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống, tổ chức thực hiện tiến công giá lưới điện, yêu cầu các đơn vị rà soát, cập nhập, tiến hành phân tích tiến công giá số liệu phụ tải theo từng khu vực và tính chất phụ tải, từ đó xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn quận.

văn minh hóa, chuyên nghiệp hóa hướng tới khách hàng sử dụng điện

Trong những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu sinh sản kinh doanh, tổ chức Điện lực Hoàn Kiếm đã tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, văn minh hóa, chuyên nghiệp hóa công việc kinh doanh dịch vụ khách hàng, nhằm đưa tới khách hàng những dịch vụ ngày càng tuyệt vời hơn, hướng tới lợi ích của khách hàng sử dụng điện như: cung ứng các dịch vụ điện trực tuyến, dịch vụ điện điện tử, nhiều chủng loại hóa các hình thức tính sổ tiền điện, tăng cường các hình thức tính sổ văn minh như trích nợ tự động, banking, ví điện tử theo quyết định 241/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính Phủ…

tăng cường ứng dụng các ứng dụng thống trị, giám sát trực tuyến, số hóa trong các khâu nghiệp vụ; ứng dụng công nghệ trong truyền dữ liệu từ xa, công việc ghi chỉ số để tăng năng suất lao động, tăng độ đúng mực và sáng tỏ thông tin tới khách hàng sử dụng điện

tổ chức tiếp tục tăng cường thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng” của Tổng tổ chức, tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo định hướng của Tổng tổ chức về công việc cấp điện mới (cấp mới công tơ sau trạm biến áp công cộng ≤ 3 ngày), công việc giải quyết đơn thư yêu cầu của khách hàng, thực thi VHDN trong giao tiếp, trong phục vụ khách hàng. Thực hiện nghiêm túc quy trình kinh doanh, quy định của ngành điện; sắp xếp cán bộ chuyên trách theo dõi, giám sát việc giải quyết đơn thư, kiến nghị của khách hàng qua tổng đài CRM, trực tiếp tại phòng giao tiếp…để kịp thời giải quyết thỏa đáng tất cả các kiến nghị của khách hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

trong khi, tổ chức cung ứng phương tiện cho khách hàng có thể tiến công giá về chất lượng dịch vụ, tại các phòng giao tiếp tổ chức, viên chức tiếp khách hàng chủ động xin ý kiến tiến công giá trên giao diện điện tử. Định kỳ hàng quý, đơn vị có tổ chức họp tiến công giá kết quả khảo sát mức độ hài lòng khách hàng.

Công ty Điện lực Hoàn Kiếm: Khẳng định tư duy đổi mới hướng đến khách hàng sử dụng điện - 2

Kết quả tiến công giá hài lòng khách hàng hàng năm của tổ chức liên tục tăng và đạt 8,19 điểm trong năm 2019.

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc tổ chức cũng cho biết theo quy luật hàng năm, trong những tháng nắng nóng cao điểm, nhu cầu sử dụng các trang bị làm mát của khách hàng tăng cao dẫn tới tiêu thụ điện tăng thất thường kéo theo các kiến nghị của khách hàng nhiều hơn. Nhưng với ý thức cầu thị, tổ chức Điện lực Hoàn Kiếm sẵn sàng tiếp nhận, trả lời triệt để các ý kiến của khách hàng sử dụng điện nhằm công khai, sáng tỏ công việc kinh doanh – dịch vụ của đơn vị.

Trong thời kì tới, tổ chức Điện lực Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục thay đổi tư duy, lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm thước đo hiệu quả hoạt động sinh sản kinh doanh với phương châm “Chuyên nghiệp – Văn minh – Hiệu quả”.

Trường Trịnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/cong-ty-dien-luc-hoan-kiem-khang-dinh-tu-duy-doi-moi-huong-den-khach-hang-su-dung-dien-20200703134207399.htm