tính sổ dịch vụ công qua ví điện tử MoMo

Người sử dụng có thể tính sổ hàng trăm dịch vụ thiết yếu như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phí trước bạ ôtô, xe máy… bằng Ví MoMo, từ 7/9.

Ví điện tử MoMo vừa hoàn thành liên kết với 38 địa phương, cho phép tính sổ hàng loạt dịch vụ thiết yếu trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Theo đó, người dân, tổ chức hoặc doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính công của 38 tỉnh, TP có thể lựa chọn ví điện tử này để tính sổ nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Thay vì phải tới ngân khố quốc gia làm thủ tục đóng phạt vi phạm liên lạc, người dân tại nhiều tỉnh thành đã có thể tính sổ trực tuyến từ xa qua ví điện tử MoMo. Ngoài ra, các hoạt động khác như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đóng lệ phí trước bạ với ôtô, xe máy ngay trên ứng dụng này.

tính sổ dịch vụ công với MoMo

Sau 8 tháng triển khai, Cổng dịch vụ công quốc gia đã xẻ sung hàng loạt thủ tục hành chính cho phép tính sổ trực tuyến. Trong đó có nộp phạt vi phạm liên lạc, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Song song, MoMo cùng Tổng cục Thuế cũng triển khai dịch vụ đóng lệ phí trước bạ với ôtô, xe máy ngay trên ứng dụng này. 4 thủ tục hành chính cho phép tính sổ trực tuyến được người dân và doanh nghiệp quan tâm nhất bao gồm nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực liên lạc đường bộ, đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (nhóm bảo hiểm cho doanh nghiệp).

Để tính sổ, người sử dụng truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, vào mục tính sổ trực tuyến, lựa chọn thủ tục hành chính cần tính sổ, điền vừa đủ thông tin, chọn Ví MoMo là phương thức tính sổ, đăng nhập ví điện tử và sử dụng tính năng quét mã để tính sổ. Toàn bộ quá trình mất không quá một phút và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Người dùng chọn phương thức thanh toán bằng ví điện tử MoMo trên cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MoMo.

Người sử dụng chọn phương thức tính sổ bằng ví điện tử MoMo trên cổng dịch vụ công quốc gia. Ảnh: MoMo.

Ông Nguyễn Bá Diệp – Đồng sáng lập, Phó chủ toạ Ví MoMo cho biết, trước đây, để nộp phạt vi phạm liên lạc, người vi phạm phải tới ngân khố, nhà băng để đóng tiền, sau đó tới cơ quan công an nộp biên lai mới hoàn thành quy trình đóng phạt. Với các trường hợp vi phạm ngoài tỉnh, người dân còn phải quay lại nơi bị phạt để thực hiện việc nộp phạt… gây quấy quả, mất thời kì. Hiện nay, việc đóng phạt bằng ví MoMo sẽ giúp toàn bộ quy trình trên trở thành nhanh chóng, thuận tiện hơn, tăng sáng tỏ trong quá trình xử phạt vi phạm.

Trong khi đó, các dịch vụ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bắt buộc, bảo hiểm y tế khi được thực hiện trực tuyến cũng sẽ phục vụ hơn 780.000 đơn vị sử dụng lao động để thực hiện nghĩa vụ cho hơn 14,4 triệu lao động.

Đóng lệ phí trước bạ ôtô trên ví điện tử MoMo

Đóng lệ phí trước bạ ôtô, xe máy cũng là dịch vụ xã hội phổ quát khi tác động trực tiếp tới hàng chục triệu người dân. Nếu như trước đây, để đóng lệ phí trước bạ ôtô, người mua phải mang theo lượng tiền mặt lớn, không an toàn, thì nay tất cả thủ tục đã có thể thực hiện ngay trên ví điện tử.

Giờ đây, chỉ cần ngồi tại nhà, người dân đã có thể thanh toán lệ phí trước bạ ôtô ngay trên Ví MoMo. Ảnh: MoMo.

Giờ đây, chỉ cần ngồi tại nhà, người dân đã có thể tính sổ lệ phí trước bạ ôtô ngay trên Ví MoMo. Ảnh: MoMo.

Người sử dụng đăng nhập ứng dụng MoMo, tìm kiếm Tổng cục Thuế, nhập mã số hồ sơ theo hướng dẫn, chọn tính sổ và xác nhận thông tin để hoàn thành. Việc cho phép tính sổ trực tuyến với lệ phí trước bạ ôtô, xe máy có thể phục vụ hơn 4 triệu trường hợp đăng ký xe trong một năm.

“Việc đẩy nhanh số hóa dịch vụ công, hướng tới dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc cải cách thủ tục hành chính. Chúng tôi sẽ nỗ lực cùng các cơ quan triển khai dịch vụ công nhanh chóng, nhằm tạo sự tiện nghi nhất cho người dân”, ông Nguyễn Bá Diệp nói.

Sẵn sàng xúc tiến tính sổ không tiền mặt

Đại diện Ví MoMo cũng cho biết, là ví điện tử trước tiên được lựa chọn đồng hành, đơn vị này đã sẵn sàng cơ sở hạ tầng để cùng Chính phủ triển khai thuận tiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất các dịch vụ công tới người sử dụng, tổ chức và doanh nghiệp.

Triển khai kênh tính sổ điện tử qua Ví MoMo còn mang tới những lợi ích về mặt cai quản, điều hành. Người dân, doanh nghiệp có thể theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ, đảm bảo tính sáng tỏ trong cung ứng dịch vụ công trực tuyến, mang tới giá trị thiết thực cho cả ba bên.

Trong đó, cơ quan công dụng có thể xúc tiến hành chính công mức độ 4, tạo thêm kênh giám sát việc thực hiện, đảm bảo tính sáng tỏ. Quá trình giải quyết được thông tin tới người dân, doanh nghiệp. Cổng dịch vụ công quốc gia với các nền tảng, dữ liệu sử dụng chung cũng sẽ giúp hạn chế việc đầu tư dàn trải tại các bộ, ngành, địa phương, tăng cường cai quản quốc gia, giám sát, tiến công giá việc giải quyết thủ tục hành chính.

tính sổ điện tử với dịch vụ công có thể cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện tiện nghi cho các doanh nghiệp khi hoạt động tại các tỉnh thành, góp phần phát triển kinh tế xã hội. nhường như phương thức này còn giúp người dân hạn chế xúc tiếp vật lý, tiết kiệm thời kì đi lại, công sức, giảm thiểu tình trạng sách nhiễu trong quá trình người dân thực hiện của thủ tục hành chính.

Ví MoMo hợp tác với cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương và các tổ chức bệnh viện, trường học, chung cư... mang đến phương thức thanh toán loạt dịch vụ công và dịch vụ xã hội thiết yếu cho người dùng. Ảnh: MoMo.

Ví MoMo hợp tác với cơ quan công dụng, chính quyền các địa phương và các tổ chức bệnh viện, trường học, chung cư… mang tới phương thức tính sổ loạt dịch vụ công và dịch vụ xã hội thiết yếu cho người sử dụng. Ảnh: MoMo.

Trước đó, MoMo còn là ví điện tử tiền phong đồng hành cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hành chính công của ĐN, Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh… trong việc đưa tính sổ điện tử vào dịch vụ công, xúc tiến xã hội tính sổ không tiền mặt.

Ngoài ra, trong lĩnh vực dịch vụ công, đơn vị này cũng tiền phong hợp tác với các bệnh viện, trường học, chung cư trong việc xúc tiến việc đưa tiện ích tính sổ điện tử thông qua ví MoMo vào hệ thống tính sổ của các tổ chức này. tới nay đã có hơn 30 bệnh viện và hàng trăm trường học trên cả nước chấp nhận tính sổ qua ví MoMo.

Nhân dịp tính sổ trực tuyến dịch vụ công được triển khai trên diện rộng tại 38 tỉnh thành, Ví MoMo tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng lần đầu liên kết tài khoản và cả khách hàng lần đầu sử dụng ví điện tử này để tính sổ trên cổng dịch vụ công quốc gia. Theo đó từ 1/9-30/11, người sử dụng lần đầu liên kết ví MoMo với tài khoản nhà băng nhập mã DICHVUCONG trước khi liên kết sẽ nhận vàng tặng lên tới 300.000 đồng. bất kỳ khách hàng nào của MoMo chỉ cần lần đầu tính sổ dịch vụ công sẽ được giảm 10%, (tối đa 20.000 đồng).

Minh Anh