Tin Tức, Video, Hình Ảnh Kinh Te Viet Nam

Hải Phòng giờ đây không chỉ được biết đến với danh xưng thành phố hoa phượng đỏ, TP cảng, nhưng mà còn là điểm đến đầu tư thu hút, điểm giao thương quốc tế tuyệt vời. Trong lên tiếng tháng 12-2018, Văn phòng Nội các Nhật Bạn dạng giữ nguyên mức đánh giá nền kinh tế nước này vẫn duy trì đà phục hồi vừa phải, đồng thời không thay đổi một số dữ liệu mấu chốt như tiêu dùng cá nhân, đầu tư doanh nghiệp và xuất khẩu. Tiêu dùng tư nhân đang ngày càng tăng, trong khi chi tiêu doanh nghiệp được duy trì nhờ lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh. IMF dự báo kinh tế Nhật Bản năm 2018 tăng trưởng 1,1% (9) và khuyến cáo, trong thời gian tới, vấn đề cải cách cơ cấu vào vai trò quan yếu đối với kinh tế Nhật Phiên bản nhằm cải thiện tình trạng kinh tế tăng trưởng đủng đỉnh hiện nay.

Có thể nói, Hải Phòng được cả thiên thời và địa lợi, từ khách quan (vị trí địa lý) đến chủ quan (xúc tiến hạ tầng liên lạc và hạ tầng kinh tế) giúp cho công nghiệp có sự bứt phá ngoạn mục, ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng GRDP, có đóng góp khôn cùng quan trọng trong tăng nhanh tiềm lực kinh tế xã hội của TP. Đồng chí Ngô Đông Hải – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh Thái Bình.

Lĩnh vực nông nghiệp có bước tăng trưởng khá, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của thành phố Cảng. Italia, thành viên trước tiên của Liên minh châu Âu đã ký thỏa thuận về sườn hợp tác kinh tế thương nghiệp song phương mới với VN trước thềm EVFTA đi vào hiệu lực. Cố chấp xu hướng suy thoái toàn cầu, báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố đã dự đoán, Việt Nam sẽ tăng trưởng với vận tốc 2,7%, cao hơn nhiều nền kinh tế khu vực khác. Thứ năm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thống trị nhà nước đối với phát triển kinh tế – xã hội thông qua việc tiếp tục đổi mới các dụng cụ quản lý vĩ mô của Quốc gia; nâng cao chất lượng công việc xây dựng chính sách, thực hiện phối hợp hiệu quả trong thống trị kinh tế vĩ mô; tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa và tiền tệ thận trọng, linh hoạt. Tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, thúc đẩy cải cách hành chính.

Trong 6 tháng đầu năm, Hải Phòng là địa phương giữ được nhịp độ tăng trưởng cao nhất trong 7 địa phương có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn nhất nước. Tính chung, tổng kim ngạch xuất khẩu của Hải Phòng đạt trên 8.706,9 triệu USD, tăng 19,85% so với cùng kỳ năm 2019, với sự góp mặt của khu vực FDI tới 6.940 triệu USD. Trong khi đó, dù thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng tổng kim ngạch nhập khẩu của thành phố vẫn đạt mức 8.624 triệu USD, chỉ giảm 2,63% so với cùng kỳ năm trước. Tiện nghi: kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu phục hồi, kéo theo khả năng kinh tế trái đất sẽ khởi đầu phục hồi trong năm 2010. Trong nước, Chính phủ quyết tâm giải tỏa các điểm nghẽn của nền kinh tế, tiếp tục các biện pháp kích cầu, sử dụng 56.000 tỷ đ trái phiếu Chính phủ năm 2010 sẽ giúp nền kinh tế dần lấy lại đà phục hồi, hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài sẽ tăng lên, và dự kiến GDP sẽ tăng khoảng 6,5%.

Theo các chuyên gia, tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được đầu tư bài bạn dạng và thông tuyến đã góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng liên lạc kết nối giữa Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, tạo tiền đề cho sự liên kết ngặt nghèo về phát triển kinh tế xã hội giữa các vùng. Đây là dự án tiêu biểu, mở đầu cho thời đoạn phát triển hạ tầng liên lạc mới của Hải Phòng và Quảng Ninh, với tổng vốn đầu tư ngoài ngân sách lên tới hàng ngàn tỷ đồng như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và thời gian tới là cao tốc Vân Đồn – Móng Cái.

LƯU Ý: Nội dung các bài viết có thể liên quan tới quy phạm pháp luật còn hiệu lực, không còn hiệu lực hoặc mới chỉ là dự thảo. Về tỷ trọng thất nghiệp: Tổ chức Lao động toàn cầu (ILO) điều chỉnh tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu năm 2016 ở mức 5,7%, giảm 0,1% so với năm 2015, do những nỗ lực tạo việc làm ở các nước phát triển, tỷ lệ thất nghiệp ở các nước phát triển năm 2016 là 6,3%, giảm 0,4% so với năm 2015; trong khi đó tỷ lệ thất nghiệp ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển ở mức 5,6% năm 2016. Với những kết quả, thành tích nổi bật nêu trên, có thể khẳng định, Đảng bộ Cục Hải quan Hải Phòng hoàn thành các chỉ tiêu đề ra tại Quyết nghị Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, đóng góp quan yếu vào thành tích chung của ngành Hải quan và địa phương nơi đơn vị đứng chân.

Trả lời