Tin Tức, Thời Sự, Kinh Tế Thế Giới

DNHN – Nếu ví thành phố Cảng Hải Phòng như một cây đào Tết, thì năm nay với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ và Ban lãnh đạo thành phố, cùng sự quan tâm của Trung ương, cây đào Hải Phòng” được mùa nở rộ hoa. Ông Phạm Văn Mợi phân tích trong tháng Năm và tháng Sáu, tình hình của các doanh nghiệp sẽ vô cùng nan giải do nhỡ, thiếu đơn hàng. Nếu dịch COVID-19 có chuyển biến theo hướng tích cực, tình hình kinh tế xã hội ổn định thì từ tháng Bảy trở đi, hoạt động của các doanh nghiệp sẽ ổn định và phát triển. Ba là, phấn đấu thu ngân sách theo dự toán: Tăng cường hoạt động của Ban chỉ huy chống thất thu ngân sách các cấp nhằm rà soát các khoản nợ đọng thuế, đôn đốc thu nộp kịp thời các khoản nợ có tài năng tính sổ vào ngân sách nhà nước.

Lý Sơn được biết tới là hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc và là điểm du lịch thú vị của tỉnh Quảng Ngãi. Ngành Ngân hàng – một trong những ngành triển khai rất sớm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh ngay khi dịch Covid-19 xảy ra, trong đó, Agribank đã chủ động tấn công giá, lựa chọn triển khai nhiều giải pháp thiết thực để tương trợ người dân và tập thể doanh nghiệp trên cả nước. So sánh quy mô kinh tế (GDP-PPP) trong nền kinh tế toàn cầu giữa Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực Đông Á và Đông Nam Á, giai đoạn 1980-2014.

Theo Roi-tơ, ngày 8-6, Nhà băng Toàn cầu (WB) công bố lên tiếng Triển vọng kinh tế toàn cầu mới nhất. Theo lên tiếng, nền kinh tế toàn cầu sẽ suy giảm nghiêm trọng ở mức 5,2% trong năm nay do tác động của dịch Covid-19 cùng với các giải pháp đóng cửa nền kinh tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Ðiều này đồng nghĩa đây sẽ là cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh trái đất lần thứ nhì đến nay. 2.3. Tầm nhìn đến năm 2045: Hải Phòng trở thành TP có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu Châu Á và toàn cầu.

Bộ Chính trị yêu cầu TP. Hải Phòng chú trọng phát triển kinh tế tư nhân, tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực quan trọng, tạo đột phá trong phát triển kinh tế – xã hội của TP và khác biệt là đột phá trong các ngành kinh tế mũi nhọn, có lợi thế. Dự tính, các hỗ trợ về ngân sách của Chính phủ sẽ còn tăng lên. Mới đây, NHNN tiếp tục hạ lãi suất then chốt để cứu DN và tăng trưởng. Việc cắt giảm lãi suất đã củng cố niềm tin cho thị trường, tạo điều kiện thuận tiện cho DN duy trì sinh sản, kinh doanh sau thời kì chống dịch. Theo tính toán, để giữ được tăng trưởng GDP mức 5% trong năm nay thì tăng trưởng tín dụng ở mức 10% trở lên.

Để phục hồi đà tăng trưởng kinh tế, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ DN hậu COVID-19. Qua khảo sát, đánh giá, phản hồi dư luận và nhà đầu tư cho thấy, các giải pháp trên đã bước đầu mang lại hiệu quả. Sản lượng nuôi trồng và khai thác thủy sản ước tính 6 tháng năm 2020 đạt 91.521,2 tấn, tăng 4,98% (+4.339,6 tấn) so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượt khách du lịch tới Hải Phòng 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt trên 3,55 triệu lượt, tăng 16,1% so với cùng kỳ.

Trả lời