TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

Nền tảng video ngắn TikTok mang tới nhiều giải pháp sáng tạo nội dung nhằm thu hút người sử dụng, đón đầu đà khôi phục thị trường tiêu sử dụng Tết 2021.

Mùa mua sắm cuối năm là khoảng thời kì không giống nhau quan yếu với các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo. Đây là lúc xây dựng các chiến dịch truyền thông tiếp thị hiệu quả và sáng tạo nhằm thu hút khách hàng trong mùa cao điểm. Năm nay, vai trò của quảng cáo, tiếp thị càng quan yếu khi người tiêu sử dụng sẵn sàng chi tiêu trở lại sau thời kì dài liên quan do thử thách chung của nền kinh tế.

Lợi thế nền tảng nội dung

Sau một năm nền kinh tế có nhiều biến động, các doanh nghiệp hiện cân nhắc kỹ hơn trong việc đầu tư cho các chiến dịch quảng cáo và marketing. Mùa Tết 2021 sắp tới, các thương hiệu đang tìm kiếm những nền tảng quảng cáo đa kênh cùng các giải pháp ưu việt nhằm mang lại nhiều hiệu ứng tích cực. Trong đó, TikTok là một trong những “ứng cử viên” sáng giá với những số liệu tuyệt vời.

Thống kê từ TikTok for Business cho thấy cứ ba người thì có một người có xu hướng mua vật phẩm từ nhãn hàng nhưng mình đã xem quảng cáo trên TikTok. 96% người sử dụng tham gia khảo sát cho biết họ có nhìn thấy quảng cáo trên TikTok và 90% trong số đó sẽ tìm kiếm thông tin, theo dõi thương hiệu hay mua vật phẩm sau khi xem quảng cáo. Những số liệu này cho thấy TikTok đang là nền tảng mở ra nhiều thời cơ cho các nhãn hàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Trích số liệu khảo sát của TikTok For Business. Đồ họa: TikTok.

Trích số liệu khảo sát của TikTok For Business. Đồ họa: TikTok.

không chỉ có thế, Tết Nguyên đán cũng là thời khắc người sử dụng TikTok hoạt động sôi nổi nhất trong năm với lượt xem video tăng 196% so với ngày thường. Trong dịp Tết 2019, chiến dịch “Dọn nghiệp thoát ế” với lối kể chuyện phá cách đã gây sự xem xét mạnh mẽ, đạt hơn 24 triệu lượt xem trên TikTok và 1,4 triệu lượt tương tác trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Năm 2020, series “Hành trình Tết” lại tiếp tục tạo dấu ấn chỉ trong 15 ngày. Những nhãn hàng liên kết với TikTok gặt hái nhiều thành tựu đáng kể, trong đó chiến dịch “Phiêu cùng xe chất” của Vinfast tận dụng môi trường ảo để mang lại trải nghiệm lái thử xe điện cho người sử dụng. Chiến dịch đã thu về hơn 200 triệu lượt xem, 101.000 video tham gia. Đây chính là cơ sở cho thấy năm 2021, TikTok hứa hứa hẹn trở thành một trong những lựa chọn tối ưu của các nhà quảng cáo và các doanh nghiệp.

Những yếu tố thu hút người sử dụng

Các chuyên gia cho rằng, sau khi đã chọn được nền tảng, các chiến dịch truyền thông cần đảm bảo 4 yếu tố. Trước hết, cần gây tuyệt vời bằng dấu ấn thương hiệu nhằm khẳng định tên tuổi cũng như tạo ra sự không giống nhau của thương hiệu đối với người tiêu sử dụng. Hiện TikTok cung ứng những chiến dịch như tạo ra các bộ lọc hình ảnh cho riêng thương hiệu, tương trợ lan truyền các chiến dịch của thương hiệu tới với người sử dụng nhanh chóng.

Chiến dịch cũng cần lan tỏa những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa. Sau một năm chịu liên quan từ đại dịch và thiên tai, những câu chuyện nhân văn, tích cực sẽ được người sử dụng đón nhận mạnh mẽ. Thực tế, các chiến dịch đồng đội trên TikTok như “Thank you hero” hay “Vũ điệu rửa tay” được người sử dụng hưởng ứng và tương tác với số lượt xem video rất cao.

Các nhà quảng cáo cũng có thể té sung yếu tố vui nhộn. Năm qua, top các chiến dịch Tết nổi trội nhất trên mạng xã hội, theo Younet Media, như “Lắc xì MoMo” cùng sự tham gia của danh hài Trấn Thành hay “Ai chuyện cũ bán không” với màn trình diễn duyên dáng của Trúc Nhân đều mang các yếu tố vui nhộn, vui vẻ. Đây chính là điểm khiến người tiêu sử dụng có thể xem đi xem lại một TVC hay tương tác nhiều hơn với thương hiệu.

Sáng tạo trải nghiệm tương tác cũng là một xu hướng mới được người sử dụng ưa thích, hứa hứa hẹn tiếp tục “lên ngôi” trong Tết 2021, khi việc đi lại, du lịch còn hạn chế, người sử dụng có xu hướng tương tác trực tuyến nhiều hơn. Những ứng dụng công nghệ để tương tác hay các thử thách trên mạng xã hội nên được cân nhắc để đưa vào chiến dịch truyền thông nhằm tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người sử dụng tân tiến, cũng như tạo ra mối liên kết thâm thúy với họ.

Giải pháp sáng tạo cho mùa Tết 2021

Tiếp nối thành công của các chiến dịch Tết nhị năm trở lại đây, năm 2021, CHILL TET – gói giải pháp sáng tạo đã được giới thiệu, là gợi ý của TikTok dành cho các nhãn hàng giúp mở cánh cổng liên kết với người sử dụng, bằng việc phối hợp thuần thục những mảnh ghép kể trên.

Với nhiều giải pháp khác nhau liên quan tới Tết, các nhãn hàng có thể tuỳ chọn sao cho thích hợp để thể hiện dấu ấn thương hiệu riêng. “Shopping Tết chill” là xu hướng đáng cân nhắc để người tham gia thỏa sức lựa chọn những món đồ yêu thích cho dịp Tết, cũng là thời cơ để các thương hiệu cho ra mắt các vật phẩm với người tiêu sử dụng.

TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

Video “Shopping Tết Chill” trên TikTok.

Mang những ưu điểm lạ mắt, CHILL TET là nơi thể hiện các giá trị truyền thống, các câu chuyện ý nghĩa một cách phá cách và sáng tạo. Với thử thách ảo “Nấu cỗ rất chill”, những món ăn đặc trưng ngày Tết được biến hoá thú vị và được xây dừng theo dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Nhãn hàng cũng có thể gửi gắm thông điệp trân quý khoảng thời kì và khoảnh khắc bên cạnh nhau ngày Tết với “Chill cùng nhau” hay “Band này chill phết”. Ngoài ra, phong tục “xin xăm” ngày Tết cũng được sáng tạo khôn khéo để các nhãn hàng gửi lời chúc tới người tiêu sử dụng với xu hướng “Chill gì được nấy”.

TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

TikTok gợi ý giải pháp cho chiến dịch marketing Tết 2021

Video sáng tạo “Chill cùng nhau”.

Với việc thấu hiểu suy nghĩ của khách hàng và năng lực nắm bắt xu hướng nhạy bén, CHILL TET của TikTok hứa hứa hẹn là giải pháp sáng tạo giúp doanh nghiệp và chiến dịch truyền thông nổi trội, mang tới nhiều kỳ vọng khả quan cho các nhãn hàng trong dịp Tết Nguyên đán không giống nhau sắp tới.

Vũ Khánh