Tiềm năng truyền bá thương hiệu trên TikTok

Các nhãn hàng đơn giản truyền tải thông điệp sáng tạo cùng nhiều giải pháp truyền bá thương hiệu tới hàng chục triệu người sử dụng trên nền tảng video ngắn TikTok.

Cuối năm, các thương hiệu dần bước vào cuộc đua cho chiến dịch quảng cáo Tết 2021. Bên cạnh phương thức truyền thống, nhiều nhãn hàng quyết định đầu tư ngân sách và ý tưởng mới lạ để “chinh chiến” trên TikTok – nền tảng video ngắn thu hút hàng chục triệu người sử dụng tại VN.

Lợi thế truyền bá thương hiệu trên TikTok

Ra mắt tại thị trường VN từ tháng 4/2019, TikTok đã nhanh chóng mang tới một “làn sóng” sáng tạo mới nhờ sự thân thiện với người sử dụng cùng hiệu ứng nhiều chủng loại tương trợ sự sáng tạo tối đa nhưng lại rất dễ sử dụng. Lượng người sử dụng trên nền tảng TikTok tăng trưởng liên tục với hơn 75% người sử dụng có công việc và thu nhập. Trong đó, các bậc phụ huynh chiếm tới 50%, theo khảo sát của nền tảng này. Đây cũng chính là phân khúc nhưng nhiều nhãn hàng hướng tới do họ là đối tượng có nhu cầu và sức mua ổn định.

Với lợi thế người sử dụng lý tưởng và tài năng lan tỏa mạnh mẽ, TikTok mở ra tiềm năng quảng cáo cho mọi thương hiệu. Không giới hạn trong một lĩnh vực nhất định, TikTok tương trợ quảng cáo cho nhiều ngành hàng khác nhau, từ tiêu sử dụng nhanh (FMCG) tới những ngành hàng đặc thù hơn như xe máy điện. Tất cả đều được nền tảng này “chắp cánh” với những ý tưởng truyền thông sáng tạo.

Nếu như trên các nền tảng truyền thống, quảng cáo của thương hiệu chỉ gói gọn trong các hoạt động tương tác cơ phiên bản với người sử dụng như thích, bình luận, san sớt thì tại TikTok, người sử dụng có thể trực tiếp tham gia vào các chiến dịch quảng cáo thông qua việc quay các video hưởng ứng hashtag của nhãn hàng nhưng vẫn giữ được cá tính riêng. Điểm nổi trội này khiến TikTok trở thành nền tảng sáng tạo giúp thương hiệu đơn giản gắn kết với người sử dụng.

Cụ thể, trong chiến dịch “Nhà là nơi”, TikTok đã giúp Fami tái tạo tình yêu gia đình qua một lăng kính mới. Bằng việc khuyến khích người sử dụng tham gia thử thách điệu nhảy “Nhà là nơi ta ghiền suốt đời”, nền tảng này trở thành nơi ghi lại vô vàn khoảnh khắc đáng nhớ của hàng nghìn gia đình VN. Với hiệu ứng âm nhạc rất dị, tiến công trúng thị hiếu của người sử dụng văn minh, chỉ trong một thời kì ngắn, chiến dịch đã thu về hơn 173 triệu lượt xem, 38.900 video tham gia và 11,1 triệu lượt hiển thị thông qua định dạng quảng cáo Brand Takeover.

Hashtag #nhalanoi (nhà là nơi) của Fami nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn người dùng trên TikTok.

Hashtag #nhalanoi (nhà là nơi) của Fami nhận được sự hưởng ứng của hàng nghìn người sử dụng trên TikTok.

“CHILL TET” – giải pháp sáng tạo cho Tết 2021

Với thành công từ các chiến dịch trong năm như “Nhà là nơi” của Fami và “Phiêu cùng xe chất” của VinFast, TikTok hiện là một trong những nền tảng được nhiều thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” nhất mùa Tết 2021.

Để giúp doanh nghiệp tiếp tục “tỏa sáng” hơn trong cuộc đua khốc liệt sắp tới, TikTok ra mắt gói giải pháp sáng tạo mang tên “CHILL TET”. Đây là sự phối hợp giữa việc nắm bắt thời khắc “vàng” trong truyền thông và tối ưu sức mạnh của nền tảng công nghệ. Với giải pháp này, doanh nghiệp có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo sáng tạo đảm bảo tiếp cận đúng đắn đối tượng mục tiêu.

trước tiên, những câu chuyện truyền cảm hứng mùa Tết được CHILL TET cải cách với sự giao trâm giữa âm hưởng cổ truyền và sức mạnh công nghệ. Thông qua các hashtag như #Chillmadep (Chill nhưng đẹp), “Shopping Tết chill”, “Tết unboxing”… TikTok tái tạo toàn bộ không khí sửa soạn sắm Tết.

Tiềm năng quảng bá thương hiệu trên TikTok

Tiềm năng truyền bá thương hiệu trên TikTok

Các hoạt động trong dịp Tết hay những giá trị gia đình, đồng chí, khoảnh khắc sum vầy cũng được thể hiện một cách thú vị, tinh tế qua loạt hashtag như #Hettetvanchill (Hết Tết vẫn chill), “Nấu cỗ rất chill”, “Chill countdown”, “Chill cùng nhau”…

Tiềm năng quảng bá thương hiệu trên TikTok

Tiềm năng truyền bá thương hiệu trên TikTok

Bên cạnh việc tăng thêm độ nhận diện thương hiệu cho các chiến dịch Tết, thông qua ChillLive, TikTok còn giúp tăng tài năng tương tác và gắn kết giữa nhãn hàng, người sử dụng thông qua các chương trình phát sóng trực tiếp cùng với nhà sáng tạo được yêu thích. Một số TikToker với lượng theo dõi lớn có thể làm tốt vai trò này như Linhbarbie, quocthanh0308, tra.dang.904…

Ngoài ra, ChillLuck – tính năng mở hàng Tết lần đầu được giới thiệu trên ứng dụng TikTok cho phép người sử dụng tham gia để nhận những phần tiến thưởng khác nhau từ thương hiệu. Trong khi đó, ChillTown như một thị trấn thu nhỏ, nơi tất cả hoạt động ngày Tết được đăng tải để người sử dụng không bỏ qua thời cơ tham gia thử thách của nhãn hàng.

Trước thềm Tết 2021, “CHILL TET” với nhiều giải pháp nhiều chủng loại, mới lạ hứa hứa hẹn sẽ mở ra ý tưởng và không gian để thương hiệu thỏa sức gây tuyệt vời với người tiêu sử dụng.