Thương hiệu Vinamilk được định giá hơn 2,4 tỷ USD

Thương hiệu Vinamilk có giá 2,4 tỷ USD, tức hơn 55.000 tỷ, chiếm 20% tổng giá trị Top 50 thương hiệu dẫn đầu cả nước năm 2020, theo Forbes VN.

Năm 2020, dù đương đầu với những biến động lớn của nền kinh tế do Covid-19, thương hiệu tổ chức CP Sữa VN vẫn được định giá tăng thêm 200 triệu USD so với năm 2019, đạt mốc hơn 2,4 tỷ USD. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.

Thương hiệu tỷ đô

Từ năm 2016, lần trước tiên Forbes VN công bố danh sách này, giá trị thương hiệu Vinamilk đạt hơn 1,5 tỷ USD. Từ đó tới nay, cùng với sự tăng trưởng quy mô tổ chức, giá trị thương hiệu của doanh nghiệp này liên tục tăng qua các năm, đều thuộc nhóm dẫn đầu top thương hiệu có giá trị nhất VN.

Danh sách này được thực hiện theo phương pháp tiến công giá của Forbes (Mỹ), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất đạt mức doanh thu lớn trong các ngành nhưng thương hiệu vào vai trò chủ đạo. Việc tích lũy số liệu của các doanh nghiệp dựa trên công bố tài chính.

Ngoài ra, Vinamilk cũng là tổ chức dinh dưỡng duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng 50 tổ chức niêm yết tốt nhất VN do Forbes VN công bố gần đây. Cả nhị đều là những bảng xếp hạng uy tín được thị trường chờ đón, thực hiện dựa trên các tiêu chí và phương pháp tiến công giá của Forbes toàn cầu. Việc góp mặt ở cả nhị bảng xếp hạng này cho thấy vị thế ngày càng kiên cố của Vinamilk về cả thương hiệu lẫn hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Vinamilk hiện dẫn đầu thị trường trong nước về cả sữa nước và sữa bột trẻ em, theo Nielsen Việt Nam.

Vinamilk hiện dẫn đầu thị trường trong nước về cả sữa nước và sữa bột trẻ em, theo Nielsen VN.

Đà tăng trưởng ổn định

Năm 2020 là một năm đầy thử thách với sự tác động của Covid-19. Tuy nhiên, nhờ tiềm lực và sự ứng biến thích hợp về chiến lược kinh doanh, Vinamilk vẫn cho thấy sự tăng trưởng ổn định về tất cả chỉ số chính trong sinh sản kinh doanh.

Theo công bố tài chính công bố cuối quý II/2020, lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần kinh doanh nội địa đạt 25.456 tỷ đồng và xuất khẩu trực tiếp 2.451 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng tuần tự là 7,7% và 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, cố chấp tác động của Covid-19 trong nửa đầu năm, doanh thu thuần thống nhất của doanh nghiệp này vẫn ghi nhận 29.648 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 50% kế hoạch năm.

Đáng xem xét, doanh thu cả thị trường nội địa và xuất khẩu của Vinamilk trong quý II đều tăng trưởng nhị chữ số so với quý I. Cụ thể, mảng xuất khẩu đóng góp trực tiếp vào doanh thu thuần 1.370 tỷ đồng, tăng 26,8% so với quý I, chiếm tỷ trọng 9% trong doanh thu thuần thống nhất. Hoạt động kinh doanh nội địa ghi nhận doanh thu thuần 13.364 tỷ đồng, tăng 10,5% so với quý I và chiếm tỷ trọng 86% trong doanh thu thuần thống nhất.

Các nhà máy có năng lực sản xuất lớn, đạt chuẩn quốc tế giúp Vinamilk đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Các nhà máy có năng lực sinh sản lớn, đạt chuẩn quốc tế giúp Vinamilk phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu sử dụng trong nước và xuất khẩu.

Thương hiệu tuy là tài sản vô hình nhưng lại có đóng góp rất lớn vào hoạt động của doanh nghiệp. Vinamilk hiện có hơn 220 loại vật phẩm, phục vụ mọi nhu cầu về dinh dưỡng của người tiêu sử dụng VN từ trẻ em, người cao tuổi, thanh thiếu niên hay cho cả gia đình… Việc liên tục cho ra mắt những vật phẩm dinh dưỡng mới, cập nhật các xu hướng tiền tiến trên toàn cầu như Organic đã giúp doanh nghiệp này nhận sự tin tưởng của người tiêu sử dụng trong và ngoài nước.

Không chỉ có giá trị “tỷ đô”, Vinamilk còn là thương hiệu được người tiêu sử dụng VN chọn mua nhiều nhất 8 năm liền theo công bố Dấu chân thương hiệu của Worldpanel thuộc Kantar.

Trong thời kì qua, ngoài khẳng định vị thế thương hiệu trong nước, tổ chức này đã có nhiều bước đi để xây dựng chỗ đứng cho thương hiệu sữa VN trên thị trường toàn cầu. Doanh nghiệp này đã triển khai hàng loạt hoạt động xúc tiến thương nghiệp và tích cực xúc tiến xuất khẩu tại nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật phiên bản, khu vực Đông Nam Á… Tính tới nay, Vinamilk đã xuất khẩu vật phẩm đi 54 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch hơn 2,2 tỷ USD.

Nam Anh