Thương hiệu thời trang nam 200 tuổi, phục vụ 40 đời tổng thống Mỹ vỡ nợ

Tự hào khi cung ứng y phục cho 40 tổng thống Mỹ và vô số chủ nhà băng đầu tư. Brooks Brothers đạt doanh thu hơn 991 triệu USD vào năm ngoái, trong đó 20% tới từ việc bán hàng trực tuyến. doanh nghiệp có hơn 200 khu chợ tại Bắc Mỹ và 500 khu chợ trên toàn trái đất với 4.025 viên chức.

Tuy nhiên, vào hôm 8/7, Brooks Brothers nộp đơn xin bảo hộ vỡ nợ tại một tòa án ở Delaware.

Hãng này đang dần đóng 20% trong số 250 khu chợ tại Mỹ. Theo tài liệu nộp lên tòa án, Brooks Brothers đã huy động được 75 triệu USD để tiếp tục hoạt động.

Hãng thời trang lâu đời trong vài năm gần đây đã gặp nan giải do các doanh nghiệp tại Mỹ nới lỏng quy định về y phục cho viên chức. Sau đó, đại dịch xuất hiện, khiến nhu cầu vest lao dốc không phanh. Nhiều người làm việc tại nhà chọn các y phục thoải mái hơn, như áo phông, quần thể thao thay vì áo sơ mi và vest.

Thương hiệu thời trang nam 200 tuổi, phục vụ 40 đời tổng thống Mỹ phá sản - 2

Brooks Brothers là hãng bán lẻ biểu tượng mới nhất của Mỹ gia nhập danh sách vỡ nợ gần đây, sau J.Crew, Neiman Marcus và JCPenney. Ảnh: Getty Images

Tháng trước, họ đã cảnh báo sẽ thải hồi gần 700 viên chức tại 3 bang và đang tìm người mua lại, do đại dịch xoá sổ việc kinh doanh. doanh nghiệp này đang cân nhắc nhiều lựa chọn chiến lược, trong đó có bán lại. Tuy nhiên, họ cũng đang gặp khó trong việc tìm người mua. Một người phát ngôn của hãng cho biết rằng họ kỳ vọng “hoàn thành quá trình mua bán trong vài tháng tới”.

Nhiều doanh nghiệp, bao gồm Authentic Brands thể hiện sự quan tâm với việc mua lại Brooks Brothers, tuy nhiên phần lớn trong số họ đều muốn mua lại thương hiệu này với ít khu chợ hơn.

“Đại dịch khiến triển vọng kinh doanh của họ đi xuống trầm trọng. Nhưng từ trước đó, Brooks Brothers đã gặp khó do không thích ứng được với xu hướng thời trang đang thay đổi”, Neil Saunders – Giám đốc GlobalData Retail cho biết: “Nếu nói về gu thời trang và phong cách, Brooks Brothers đang bơi ngược dòng”.

Hương Vũ

Theo CNBC

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/thuong-hieu-thoi-trang-nam-200-tuoi-phuc-vu-40-doi-tong-thong-my-pha-san-20200710135049050.htm