Thuận An nhiều tiềm năng phát triển căn hộ cho chuyên gia

Bên cạnh lợi thế ven đô TP HCM, Thuận An (Bình Dương) ngày càng tăng thêm sức hút bởi vì hạ tầng hiện hữu, tiện ích văn minh và sự ra đời của loạt dự án cao cấp.

Tháng 11/2020, các đơn vị nghiên cứu thị trường tuần tự công bố khảo sát giá cho thuê căn hộ tại 3 thị trường bất động sản lớn nhất Đông Nam Bộ là: khu Đông TP HCM, Bình Dương và Biên Hoà. Trong đó, mức giá cho thuê tốt khiến thị trường căn hộ tại Bình Dương sở hữu tỷ trọng hấp thụ tới 97%, theo lên tiếng của CBRE.

Tỷ lệ hấp thụ căn hộ tại Bình Dương đạt 97%.

tỷ trọng hấp thụ căn hộ tại Bình Dương đạt 97%.

Riêng tại thị trường Bình Dương, khảo sát sơ bộ trong tháng 11 trên một nền tảng giao tiếp bất động sản cho thấy, giá thuê ở Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một đang chênh lệch nhất định. Trong

Tại Dĩ An, giá cho thuê căn hộ 2-3 phòng ngủ rơi vào mức 5-10 triệu một tháng với các dự án Samsora Riverside, Him Lam Phú Đông, Bcons Suối Tiên. Tại Thuận An, mức giá cho thuê căn 2-3 phòng ngủ tại các dự án The Habitat, Luxury Residence. Riêng căn hộ The Canary Heights dao động từ 8-20 triệu mỗi tháng. Tại Thủ Dầu Một, căn hộ Midori Park The View, Sora Garden, ICJ có mức giá thuê bình quân từ 8-15 triệu một tháng.

“Thuận An là thị trường sở hữu mức giá cho thuê căn hộ tốt, cao gấp đôi Dĩ An, gấp rưỡi Thủ Dầu Một và ngang bằng với khu Đông TP HCM do đây là khu vực tập trung các cụm công nghiệp lớn như VSIP, Becamex với lượng chuyên gia sinh sống, làm việc đông đúc”, một chuyên gia cho biết.

Giới chuyên gia nhận định, tại Bình Dương, Thuận An là khu vực thích thống nhất để phát triển thành trung tâm tạm cư số 1 của các chuyên gia nước ngoài. Địa phương này sở hữu cơ sở hạ tầng, tiện ích vượt trội với: nhì trung tâm thương nghiệp Lotte Mart và Aeon Mall, bệnh viện quốc tế Becamex trước tiên của Bình Dương, sân golf 18 lỗ Sông tí xíu, bệnh viện phụ sản quốc tế 1.200 giường khởi công trong năm 2021, đại học VN – Singapore khởi công trong năm 2021. Yếu tố hạ tầng và tiện ích là động lực mấu chốt thu hút các chuyên gia nước ngoài sinh sống.

Công nghiệp phát triển là lợi thế để căn hộ cho thuê tại Thuận An tăng trưởng.

Công nghiệp phát triển là lợi thế để căn hộ cho thuê tại Thuận An tăng trưởng.

Mặt khác, Thuận An là nơi trước tiên phát triển các tổ hợp căn hộ phong cách quốc tế. Vì vậy, địa phương này trở thành nơi tới được lựa chọn trước tiên của các chuyên gia khi tìm kiếm một không gian sống thích hợp. Về mặt vị trí, Thuận An là tâm điểm của các khu vực công nghiệp chính tại Bình Dương: Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An. Sống tại Thuận An, các chuyên gia đơn giản vận chuyển tới tất cả các khu công nghiệp thuộc địa phận Bình Dương.

Theo giới chuyên gia, với những lợi thế trên, Thuận An được tiến công giá là điểm sáng để đầu tư và phát triển căn hộ tại Bình Dương. Tại thị trường cũng dần hiện diện các dự án mang tiêu chuẩn cao cấp, tập trung không chỉ cho không gian sống bên trong mỗi căn hộ, nhưng mà còn đầu tư phong cảnh nội khu rất dị, té sung tuyến phố thương nghiệp – dịch vụ.

Phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City tọa lạc mặt tiền Quốc lộ 13, liền kề nhiều trung tâm thương mại, khu công nghiệp lớn...

tinh vi thương nghiệp và căn hộ cao cấp Astral City nằm mặt tiền Quốc lộ 13, liền kề nhiều trung tâm thương nghiệp, khu công nghiệp lớn…

Đơn cử dự án tinh vi thương nghiệp và căn hộ cao cấp Astral City do Phát Đạt làm chủ đầu tư và phát triển, Tập đoàn Danh Khôi hợp tác đầu tư.

Astral City được tiến công giá là dự án có quy mô lớn tại Bình Dương với 8 tòa tháp cao 40 tầng, được thổi hồn bởi vì kiến trúc sư tên tuổi Mark Edwards Butler – tác giả của nhà cửa Water Cube tại Thế vận hội Bắc Kinh (2008) cùng hàng loạt nhà cửa trên trái đất. Khi hoàn thành, Astral City được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng mới của cả Bình Dương.

nằm tại mặt tiền Quốc lộ 13, Astral City sở hữu không gian sống quốc tế với nhiều tiện ích: suối nhiệt đới trung tâm dự án dài 300m phối hợp cùng tuyến phố thương nghiệp lấy cảm hứng từ suối Cheonggye (Seoul); tuyến phố shopping – ẩm thực – tiêu khiển phối hợp chuỗi trung tâm thương nghiệp ôm trọn 300m mặt tiền Quốc lộ 13; hệ thống rạp chiếu phim quy mô hơn 1.000 m2; nhì công viên trung tâm cùng tổ hợp vui chơi trẻ em lên tới 2.000 m2; 6 hồ bơi vô cực và vườn trên không, yoga, spa; sảnh đón 5 sao… Dự án Astral City được vận hành bởi vì CBRE – thương hiệu cai quản và vận hành bất động sản hàng đầu trái đất.

Bảo An