Thuận An đón vốn đầu tư bất động sản

Thuận An đón vốn đầu tư bất động sản nhiều chủng loại phân khúc nhằm nắm bắt thời cơ tăng trưởng sau khi địa phương trở thành TP trực thuộc Bình Dương.

Giữa lúc nền kinh tế nói chung gặp thử thách do tương tác từ Covid-19, thị trường bất động sản ghi nhận làn sóng dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra các khu vực ven Hà Nội và TP HCM. Trong đó, Thuận An (Bình Dương) là nơi tới đầu tư đang được xem xét.

Nhà đầu tư tìm địa ốc giáp ranh TP

Giữa lúc Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, thị trường ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhà đất các tỉnh thành giáp ranh TP lớn. Số liệu từ một trang thông tin bất động sản cho thấy, nhu cầu và lượng tin đăng tại các địa phương có liên kết vùng với nhị thị trấn trung tâm là Hà Nội và TP HCM như Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bình Dương, Long An đều tăng trưởng tuyệt vời. Long An, Bình Dương tăng gần 21-54% nhu cầu tìm kiếm nhà đất, còn Hòa Bình và Vĩnh Phúc tăng 41-77% so với quý trước.

“Bên cạnh việc quỹ đất nhiều chủng loại và giá bán ‘mềm’, sự lôi cuốn của thị trường tỉnh còn tới từ làn sóng đầu tư khu công nghiệp cùng xu hướng di trú của nhà đầu tư. Con sóng này đã ngày càng tăng từ 2019 và bùng nổ trong 2020”, đại diện phòng ban nghiên cứu của trang thông tin này phân tích.

Giáp ranh TP HCM, Bình Dương có lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm bất động sản cao hàng đầu cả nước, vượt qua các tỉnh thành lớn như Khánh Hòa, tp.Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu… nổi trội là Thuận An – thị trấn vừa chính thức trở thành TP trực thuộc tỉnh Bình Dương, kéo theo nhiều thời cơ trên thị trường địa ốc.

Thuận An trở thành thành phố trực thuộc Bình Dương tạo cơ hội phát triển bất động sản. Ảnh phối cảnh dự án Lavela Garden: Ngọc Lễ.

Thuận An trở thành TP trực thuộc Bình Dương tạo thời cơ phát triển bất động sản. Ảnh phối cảnh dự án Lavela Garden: Ngọc Lễ.

Thuận An – nơi tới đầu tư mới

Với quy mô dân số khoảng 400.000 người, từ nhiều năm nay, Thuận An là một trong những địa phương trọng tâm trong phát triển kinh tế, xã hội của Bình Dương. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm nay, dù tương tác bởi vì Covid-19 nhưng giá trị sinh sản công nghiệp của TP Thuận An vẫn ước đạt 119.500 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ, theo Sở công thương nghiệp Bình Dương. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ khoảng 37.750 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Song song đó, TP còn triển khai thêm một số nhà cửa liên lạc và 7 nhà cửa thủy lợi với tổng kinh phí 14 tỷ đồng.

Trên địa bàn TP Thuận An có các khu công nghiệp lớn, mang lại giá trị về sinh sản, xuất khẩu, đóng góp ngân sách, song song tạo ra việc làm cho hàng trăm nghìn người lao động như VSIP 1, Việt Hương, Đồng An. Đây vừa là điều kiện để Thuận An tăng mạnh phát triển kinh tế – xã hội, vừa là động lực xúc tiến bất động sản nhà ở – thương nghiệp để phục vụ nhu cầu của đông đảo người lao động và chuyên gia quốc tế.

Toàn khu dự án Lavela Garden với quy hoạch hoàn chỉnh, hiện đại. Ảnh phối cảnh: Ngọc Lễ.

Toàn khu dự án Lavela Garden với quy hoạch hoàn chỉnh, văn minh. Ảnh phối cảnh: Ngọc Lễ.

thời cơ của mô hình nhà phố thương nghiệp

Thực tế, thời kì gần đây, Thuận An đã trở thành mảnh đất phì nhiêu thu hút hàng loạt dự án bất động sản. Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính tới nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 400 dự án được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất, riêng Thuận An chiếm khoảng 100 dự án. Nhiều ông lớn trong làng bất động sản như Tập đoàn Tecco, Tập đoàn Vingroup, DCT Group, Tập đoàn Đất Xanh… đều có kế hoạch triển khai dự án khi tới đây.

Các dự án tại Thuận An phần lớn tập trung vào loại hình căn hộ. Điều này tạo ra dư địa lớn cho mô hình nhà phố thương nghiệp – dòng vật phẩm đang nổi lên nhờ tính đa năng, có thể vừa khai thác kinh doanh dịch vụ vừa làm nơi an cư tiện nghi.

Sức hút của mô hình này nằm ở tính đa công năng: vừa an cư, vừa kinh doanh, vừa ngày càng tăng giá trị vững bền theo thời kì. nổi trội là dự án Lavela Garden tại khu vực Bình Chuẩn, TP Thuận An. Dự án nằm giữa các tuyến liên lạc mạch máu của các hoạt động công nghiệp, liên kết các khu vực liền kề DT743 và Mỹ Phước – Tân Vạn.

Trên diện tích 1,4 ha, chủ đầu tư doanh nghiệp TNHH Đầu tư Xây dựng Ngọc Lễ phát triển 83 vật phẩm đất nền quy cách xây dựng thành nhà phố thương nghiệp với diện tích đất 60-100 m2. Các căn có xây dừng một trệt, một lầu, riêng lô góc có xây dừng một trệt nhị lầu. Mật độ xây dựng chỉ 42%. Dự án này còn sở hữu hệ thống hạ tầng văn minh với toàn diện tác dụng của một cụm dân cư tiện nghi, bình an 24/7, hạ tầng tiện ích và công viên rộng 1.659 m2, mang tới không gian sống xanh cho cư dân.

Công viên cây xanh rộng 1.659 m2 là điểm nhấn nổi bật của Lavela Garden.

Công viên cây xanh rộng 1.659 m2 là điểm nhấn nổi trội của Lavela Garden.

Ông Trần Hạnh, một nhà đầu tư cá nhân san sớt, đại dịch đã tạo ra stress cho đại phần nhiều người mua trên thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là thời cơ cho những nhà đầu tư có tiềm lực. phiên bản thân ông cùng nhiều đồng chí đang chờ thời cơ bắt đáy thị trường với những vật phẩm tốt, mức giá hợp lý.

“Lavela nằm ngay khu dân cư đông đúc hiện hữu, đón đầu luồng khách lớn là chuyên gia, người lao động tại các khu công nghiệp tại Thuận An. Giá bất động sản cũng rất tốt so với mặt bằng chung tại khu Đông TP HCM. Với mức giá chỉ dưới 20 triệu đồng một m2, tôi tin vật phẩm này rất giàu tiềm năng”, ông Hạnh san sớt.

Tìm hiểu thêm dự án Lavela Garden khi tới đây.

Vũ Khánh