thời khắc đầu tư bất động sản đúng giá trị thực

Thị trường vắng bóng những nhà đầu cơ lướt sóng tạo thời cơ cho người có tiền thanh nhàn rỗi, tầm nhìn dài hạn mua bất động sản giá trị tiềm năng lớn với mức giá tốt.

Nhận định về xu hướng lựa chọn bến đỗ cho dòng tiền ngày nay, nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính tiến công giá dòng vốn tích cực săn tìm kênh đầu tư an toàn như bất động sản vẫn đang diễn ra giữa lúc thị trường đối diện với nhiều biến động khó lường.

An toàn là yếu tố hàng đầu

san sẻ tại tọa đàm “thời cơ đầu tư trong vòng xoáy cô động”, chuyên gia tài chính nhà băng Nguyễn Trí Hiếu cho biết, mục tiêu trước tiên của nhà đầu tư thời đoạn này là không được mất vốn. Kế tới là phải đảm bảo tính thanh khoản, mua đi bán lại được. Yếu tố thứ ba mới tính tới thời cơ ngày càng tăng lợi nhuận.

Đại diện một tập đoàn địa ốc cho rằng một khi đã đầu tư rất khó triệt tiêu yếu tố rủi ro, chỉ có thể lựa chọn phương án có mức rủi ro trong ngưỡng chấp nhận được. Nếu nhà đầu tư quá e ngại về rủi ro sẽ vuột mất thời cơ. Các tài sản vừa đầu tư vừa phục vụ được nhu cầu an cư hoặc khai thác được dòng tiền sẽ thu hút sự quan tâm lớn hơn và nhờ đó thanh khoản sẽ cao hơn.

Ba kênh đầu tư được nhắc tới trước tiên vẫn là mua bất động sản, gửi nhà băng và đầu tư vàng. Thực tế, khảo sát kéo dài từ tháng 3 tới nay trên VnExpress cho thấy, bất động sản vẫn là lựa chọn hàng đầu của đại phần lớn nhà đầu tư trên thị trường, vượt qua cả gửi tiết kiệm và vàng.

polyad

Bất động sản cho thấy tiềm năng sinh lời ổn định trong dài hạn và là lựa chọn hàng đầu trong danh mục đầu tư của khách hàng. Ảnh: Novaland.

Các nhà đầu tư sành sỏi đều nắm rõ “tiền mặt là vua” trong thời khắc suy thoái, nhưng để tiền mặt trong nhà chưa hẳn là một phương án tối ưu. Thay vì dồn hết tiền thanh nhàn rỗi vào nhà băng, những người có tiềm lực tài chính sẽ tìm thêm nhiều kênh đầu tư khác với mức lợi nhuận tốt hơn.

Việc giá vàng tăng phi mã trong một tháng vừa qua đã lôi kéo cả những nhà đầu tư không chuyên. Tuy nhiên, giá vàng liên tục “bốc hơi” sau đó đã liên quan không nhỏ tới tính an toàn của kênh đầu tư vốn được xem là nơi trú ẩn tài sản này.

trái lại, từng được dự báo là một trong những kênh trước tiên chịu tác động của đại dịch Covid-19, bất động sản lại cho thấy tiềm năng sinh lời ổn định trong dài hạn. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, đây là “thời khắc vàng” để mua bất động sản đúng với giá trị thực, điều không dễ xác định khi thị trường liên tục nóng sốt như các thời đoạn vừa qua.

Nhà phố an cư vừa cho thuê tạo dòng tiền

Đại diện một đại lý chuyên phân phối nhà đất khu Đông phân tích, bối cảnh khủng hoảng của thị trường là thời cơ cho các nhà phát triển lớn. Với thương hiệu và uy tín của mình, họ có thể giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi quyết định đưa dòng tiền tiết kiệm từ nhà băng vào bất động sản.

Ví dụ các vật phẩm nhà phố với nhiều chủng loại diện tích thuộc dự án Aqua City do Novaland phát triển thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong suốt thời kì qua. Trong đó, đáng xem xét là dòng vật phẩm nhà phố diện tích 8×17,5 m hay 8×19,5 m với diện tích sử dụng tối ưu cho không gian sống rộng rãi và sang trọng như vi la.

polyad

Không gian sống phong cách chuẩn vi la của nhà phố sinh thái tại thành phố Aqua City. Ảnh: Novaland.

Theo nhiều chuyên gia, sở dĩ dòng vật phẩm nhà phố khác lạ này có sức hút mạnh nhờ tối ưu diện tích xây dựng, mang tới không gian sống thoáng đãng, sang trọng, phục vụ được yêu cầu không gian sống chất lượng ngày càng cao của cư dân thành phố.

Loại hình nhà phố diện tích lớn này cũng được quy hoạch tại những trục đường lớn của phân khu, không gian khoáng đạt tầm nhìn hướng sông, công viên với mảng xanh sông nước ngút ngàn. Mỗi căn nhà đều có hệ thông sân vườn, bãi đỗ xe mini, phục vụ mọi nhu cầu tiện ích. Trong khi đó, nếu khai thác cho thuê thì vật phẩm này được cả vị trí mặt tiền đường rộng rãi và ưu thế không gian lớn, dễ bài trí, thích hợp với nhiều chủng loại công năng và hình thức kinh doanh thương nghiệp. Tác động của Covid-19 đã làm ngày càng tăng, thay đổi nhu cầu và thị hiếu người dân theo hướng nâng cao chuẩn mực sống, thành phố xanh, chú trọng phong cảnh và đề cao tính an toàn hơn.

polyad

Nhà phố diện tích lớn còn hút khách nhờ lợi thế đa công năng sử dụng. Ảnh: Novaland.

Trong tháng 9 và tháng 10, để sở hữu nhà phố tại Aqua City, khách hàng chỉ cần đầu tư lúc đầu 10%, các đợt kế tiếp mỗi tháng tính sổ chưa tới 1% cùng với sự đồng hành của nhà băng với gói vay không lãi suất, không phí tất toán tới khi nhận nhà. Sau 3 năm là có thể nhận nhà để khai thác cho thuê, kinh doanh sinh lời để tạo dòng tiền. Kèm theo là các ưu đãi như tặng gói hoàn thiện nội thất tới hơn một tỷ khi chọn lịch tính sổ nhanh, ưu đãi 2% dành cho khách hàng là doanh nghiệp, tiểu thương hay tặng gói hoàn thiện sân vườn lên tới 400 triệu.

“Đại dịch vừa rồi phát sinh thêm nhu cầu về một không gian sống mang tới trải nghiệm an toàn và ngăn cách. Thêm vào đó, yếu tố tính sổ linh hoạt sẽ giúp người mua tự tín làm chủ dòng tiền và chủ động trong các quyết định đầu tư “, đại diện một tổ chức phân phối bất động sản san sẻ.

An Thy