thời cơ đầu tư căn hộ cao cấp tại Tecco Elite City

Thị trường thiếu căn hộ cao cấp

Là một trong những trung tâm công nghiệp lớn với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp FDI, Thái Nguyên là nơi làm việc của hàng nghìn chuyên gia nước ngoài và người lao động từ các tỉnh, thành, địa phương khác.

Những năm qua, địa phương khẳng định vị thế top đầu tăng trưởng của miền Bắc và cả nước. Theo Tổng cục Thống kê, chỉ tiêu véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên năm 2019 tăng gần 9% so với năm 2018. Trang thông tin xúc tiến đầu tư của tỉnh này cũng cho hay Thái Nguyên thu hút 146 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký gần 8.195 triệu USD năm 2019.

Cùng sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, một thực tế diễn ra tại Thái Nguyên là hàng ngũ chuyên gia, người lao động… khi tới đây có nhu cầu lớn về nhà ở. “Hơn 100.000 chuyên gia nước ngoài và các doanh nghiệp lớn khi tới đây vẫn hàng ngày đi đi về về giữa Thái Nguyên và Hà Nội do thiếu căn hộ cao cấp… Điều này tạo ra lực cầu lớn, xúc tiến tiềm năng cho thuê căn hộ cao cấp tại Thái Nguyên”, đại diện một doanh nghiệp bất động sản nhận định.

Phối cảnh Tecco Elite City, dự án đáp ứng nhu cầu sống, lưu trú của chuyên gia nước ngoài

Phối cảnh Tecco Elite City, dự án phục vụ nhu cầu sống, tạm cư của chuyên gia nước ngoài

Theo số liệu của Batdongsan.com.vn, từ năm 2018 tới nay, người sử dụng tìm kiếm chung cư tại Thái Nguyên tăng khoảng 5% mỗi năm. Search Google với từ khóa “cho thuê chung cư tại Thái Nguyên”, có thể thấy hàng loạt chung cư được giới thiệu cho thuê với giá 6-13 triệu đồng mỗi tháng. Song, khảo sát thực tế cho thấy các chung cư này còn thiếu HST tiện ích khép kín đi kèm, chưa đảm bảo cho khách thuê cuộc sống tiện nghi, phong cách.

Trong khi đó, các chuyên gia nước ngoài yêu cầu khe khắt về mức sống và nơi ở. Họ muốn sống trong những khu toàn diện tiện ích với tiêu chuẩn sống phong cách và cũng không tiếc tiền chi cho những nhu cầu này.

Theo khảo sát tại một số sàn bất động sản, nhiều chuyên gia đã bỏ ra khoảng 1.000 – 2.000 USD mỗi tháng để thuê nhà hoặc căn hộ tại Hà Nội, sau đó vận chuyển qua lại giữa Hà Nội – Thái Nguyên. Mặc dù phải đi xa và giá thuê đắt đỏ, họ vẫn về Hà Nội sống để đảm bảo cuộc sống chất lượng với những tiện ích chất lượng, đúng nhu cầu, thay vì ở những nơi thiếu thốn, điều kiện, dịch vụ hạn chế.

Giới đầu tư nhận định, Thái Nguyên là thị trường tiềm năng để kinh doanh và cho thuê căn hộ cao cấp, dài hạn phục vụ nhu cầu tạm cư của các chuyên gia ngoại. Theo đó, sự xuất hiện của tổ hợp đa tiện ích quốc tế Tecco Elite City hứa hứa hẹn khỏa lấp sự thiếu hụt của thị trường cho thuê Thái Nguyên.

Tiềm năng sinh lời

Trong một sự kiện do Batdongsan.com.vn tổ chức, TS Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới Bất động sản VN cho rằng, Thái Nguyên đã có tổ hợp đa tiện ích quốc tế đồng bộ về cơ sở hạ tầng, tiện ích chất lượng cao, mang tới cho địa phương này nhiều thời cơ phát triển mô hình nhà ở căn hộ cao cấp cho thuê.

“Đây được coi là mô hình mới tại Thái Nguyên, cung ứng nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê, phục vụ toàn diện nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài và các vùng khác tới Thái Nguyên làm việc”, ông Đính nói.

Trong số các dự án trên thị trường có Tecco Elite City của chủ đầu tư Tecco Group. Tổ hợp đa tiện ích quốc tế cất nóc ngày 19/7, dự kiến bàn giao trong quý II/2021 đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Phối cảnh phía trước tổ hợp đa tiện ích phong cách quốc tế Tecco Elite City.

Phối cảnh phía trước tổ hợp đa tiện ích phong cách quốc tế Tecco Elite City.

Anh Nguyễn Văn Đại, một nhà đầu tư ở Hà Nội cho rằng, nếu xuống tiền ở dự án Tecco Elite City, anh thu về lợi nhuận “kép”. “Ngoài hưởng tỷ suất lợi nhuận cho thuê khoảng 6-8% mỗi năm, tôi còn được hưởng giá tăng tối thiểu 30% sau 2 năm dựa trên đà tăng giá chung của bất động sản Thái Nguyên hiện nay”, anh Đại nói.

Theo đó, ngoài vị trí tiện nghi khi nằm trên phố quang đãng Trung, tâm điểm TP Thái Nguyên cùng 68 tiện ích đặc quyền, Tecco Elite City còn thu hút nhà đầu tư nhờ chính sách bán hàng ưu đãi. Cụ thể, chỉ từ 250 triệu, khách hàng có thời cơ sở hữu căn hộ phong cách Singapore nhì phòng ngủ tại dự án.

Phối cảnh bể bơi vô cực tại Tecco Elite City.

Phối cảnh bể bơi vô cực tại Tecco Elite City.

Ngoài ra, dự án tích hợp nhiều tiện ích nổi trội như bể bơi vô cực, phòng gym, yoga tiến bộ, trung tâm thương nghiệp mua sắm phối hợp ẩm thực, vui chơi rộng tới 16.000 m3… Trong đó, nhiều tiện ích phong cách như cầu ánh sáng Helix, sân golf trên tầng cao, vườn thượng uyển, quảng trường nhạc nước, đài thiên văn quan sát… “Những tiện ích phục vụ nhu cầu tạm cư của chuyên gia nước ngoài, tạo cơ sở giúp chúng tôi kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời vững chắc của căn hộ Tecco Elite City”, anh Đại cho biết.

Hoài Phong