Thị trường căn hộ cho thuê dần hồi phục

Năm 2020 nhiều bất ổn tuy nhiên thị trường bất động sản nhà ở để cho thuê đã cho thấy năng lực phục hồi tuyệt vời, theo Savills.

lên tiếng thị trường bất động sản nhà ở cho thuê toàn cầu – Savills World Research ghi nhận Covid-19 tác động tới nền kinh tế của toàn cầu đi xuống. Nhưng phân khúc bất động sản nhà ở cho thuê vẫn đạt mức phục hồi tốt với mức độ đầu tư tăng cao hơn so với các loại tài sản bất động sản khác.

Tín hiệu khả quan

năng lực phục hồi này nhờ vào các quy tắc cơ khách du lịch dạng của xã hội. Nhà ở là một nhu cầu cơ khách du lịch dạng, có nhiều thị trường thường xuyên rơi vào tình trạng cầu vượt cung. Trong khi đó, những người trẻ tuổi chuyển tới các trung tâm thành phố để làm việc và học tập, đã xúc tiến nhu cầu thuê nhà trọ. Đây là một xu hướng khó có thể bị thay đổi vì đại dịch trong dài hạn. Cùng với việc dân số già đi nhanh chóng, nhu cầu về nhà ở được xây dựng với mục tiêu dành cho mọi lứa tuổi ngày càng cấp thiết và ngày càng tăng.

Nhà ở đang phát triển đã trở thành một loại tài sản đầu tư chính và những lợi ích kép của việc đầu tư vào phân khúc căn hộ càng ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Những nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm kiếm sự nhiều chủng loại hóa danh mục đầu tư trước đại dịch, đã lựa chọn tăng cường đầu tư và nhì hạng mục là căn hộ cho thuê và bất động sản công nghiệp để tìm kiếm các dòng thu nhập an toàn.

Xu hướng nhân khẩu học như sự thành phố hóa, sự tăng thêm số lượng các hộ gia đình, mong muốn có cuộc sống linh hoạt, nhu cầu vận chuyển tăng cao và những hạn chế về năng lực chi trả trên thị trường bán hàng đã xúc tiến nhu cầu từ những người thuê nhà. vì vậy, sự quan tâm từ các nhà đầu tư toàn cầu đối với các loại tài sản nhà cho thuê này đã tăng lên đáng kể.

thời cơ đầu tư căn hộ nội thành cho thuê

Đối với các nhà đầu tư, đầu tư căn hộ cho thuê đã mang lại thời cơ nhiều chủng loại hóa hơn các lĩnh vực bất động sản truyền thống và nhận được các dòng thu nhập an toàn. Khảo sát của Savills cho thấy mức độ đầu tư vào lĩnh vực này đã tăng 58% từ năm 2014 tới 2019, so với 21% đối với tất cả các khoản đầu tư bất động sản.

Giới chuyên gia tiến công giá đầu tư cho thuê vẫn là một kênh kinh doanh mang tính vững bền, tạo dòng thu nhập ổn định, lâu dài cho chủ sở hữu. Chọn đúng thị trường, điểm mặt đúng dự án sẽ giúp “hầu bao” của khách đầu tư luôn đầy đặn.

Với giá khoảng 2,8 tỷ đồng, các căn hộ hai phòng ngủ tại khu đô thị trung tâm TP HCM về phía Tây Nam có thể mang về lợi tức cho thuê khoảng 20-30 triệu đồng một tháng. Ảnh phối cảnh dự án D-Aqua: DHA Corporation.

Với giá khoảng 2,8 tỷ đồng, các căn hộ nhì phòng ngủ tại khu thành phố trung tâm TP HCM về phía Tây Nam có thể mang về lợi tức cho thuê khoảng 20-30 triệu đồng một tháng. Ảnh phối cảnh: DHA Corporation.

Hiện giá giá thuê chung cư từ loại hình officetel tới căn hộ nhì phòng ngủ nhìn chung có giá khá tốt, khu vực càng có mức sống cao, đa tiện ích tốt, dân số, năng lực cho thuê càng dễ và thu về lợi nhuận tốt. So với vùng ven, nội thành luôn là nơi tới thú vị của nhà đầu tư. Khu vực này sở hữu lượng dân thực tiễn lẫn cơ học rất lớn. Đối tượng này thường chọn thuê nhà ở những vùng thuận tiện để đơn giản đi làm tại các đơn vị, trung tâm tài chính vốn dĩ luôn nằm tại các vị trí đắc địa trong TP. Khu vực trung tâm còn là nơi sinh sống dài hạn yêu thích của nhiều chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, có nhu cầu tìm kiếm khu nhà ở xứng tầm với không gian sống chuẩn mực.

Tại các quận nội thành, hệ thống tiện ích phục vụ nhu cầu thiết yếu về y tế, giáo dục, tiêu khiển, hạ tầng, đường xá đồng bộ. Chính điều này đã góp phần làm cho thị trường căn hộ cho thuê nơi đây ngày càng nhiều chủng loại, nhằm phục vụ nhu cầu của khách thuê.

phục vụ nguồn cung

Sở hữu mức cầu lớn nhưng nguồn cung căn hộ cho thuê khu vực nội thành TP HCM vẫn chưa phục vụ đủ, đẩy giá lên cao. Trong khi đó tại quận 8, thuộc khu thành phố trung tâm về phía Tây Nam, giá căn hộ chưa cao so với quận 2, quận 7, quận 3 hay quận 1. Hiện quận 8 có hạ tầng ngày càng bài khách du lịch dạng phục vụ tốt nhu cầu an cư, vì vậy tỷ trọng khách mua với nhu cầu thật ngày càng nhiều.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy – Phó tổng giám đốc Khối Tiếp thị Kinh doanh DHA Corp tiến công giá khu vực quận 8 có vị trí tốt khi vừa đơn giản liên kết tới trung tâm, vừa thuận tiện vận chuyển tới khu Nam. Nơi này đang có sự hiện diện của những đơn vị, tập đoàn, khu chế xuất, khu công nghiệp lớn. Đây chính là nguồn thuê lớn và vững bền cho các nhà đầu tư.

Phối cảnh tổng thể dự án D-Aqua. Ảnh phối cảnh: DHA Corporation.

Phối cảnh tổng thể dự án D-Aqua. Ảnh phối cảnh: DHA Corporation.

Đây cũng là lý do để DHA Corp phát triển dự án D-Aqua ngay vùng lõi quận 8, sở hữu vị trí tốt, kiến trúc tuyệt vời cùng nhiều chủng loại tiện ích. Dự án này có quy mô 2 tháp căn hộ, cao 25 tầng, cung ứng ra thị trường 650 vật phẩm nhiều chủng loại loại hình, phục vụ tốt nhu cầu cho thuê. Ngay trong khuôn viên dự án quy hoạch hệ tiện ích phong phú như phố chợ thương nghiệp, suối phong cảnh, hồ bơi sợi quang quẻ học không Clo, khu đọc sách mở, rạp chiếu phim ngoài trời, bếp tự nhiên, điểm ngắm hoàng hôn, VIP Lounge…

Điểm nhấn khác của dự án còn nằm ở xây dừng và quy hoạch khu shop thương nghiệp rất dị. Cụ thể, khu shop được trang trí theo “khách du lịch dạng sắc” riêng của từng shop tạo nên một tổng thể dễ thương, sôi động. Đi kèm với đó là chuỗi dịch vụ nhiều chủng loại từ ăn uống, vui chơi tới làm đẹp, tiêu khiển…. Sự rất dị của phố chợ thương nghiệp này đơn giản thu hút khách vãng lai, du khách nước ngoài tới tận hưởng, tạo lực đẩy nguồn khách ở thuê.

D-Aqua quy hoạch tiện ích độc đáo, đa dạng. Ảnh phối cảnh: DHA Corporation.

D-Aqua quy hoạch tiện ích rất dị, nhiều chủng loại. Ảnh phối cảnh: DHA Corporation.

“Không chỉ quan tâm tới khách ở, chúng tôi còn chú trọng khách hàng có nhu cầu đầu tư, nghiên cứu và xây dựng loại hình vật phẩm giàu tiện ích, có chất riêng để nâng tầm giá trị, mang tới lợi nhuận cao nhất cho gia chủ tại D-Aqua”, bà Nguyễn Thị Hồng Thủy nhấn mạnh.

Nhờ hệ thống liên lạc liên vùng hoàn chỉnh nên quanh D-Aqua còn có mạng lưới tiện ích ngoại khu vừa đủ nhờ thừa hưởng từ khu vực và các quận phụ cận. Một số tiện ích liền kề như: siêu thị Co.op Mart, siêu thị Metro Bình Phú, chợ Bình Tây, Chợ Lớn, Hùng Vương Plaza, Vạn Hạnh Mall, cùng hệ thống các bệnh viện lớn.

Nam Anh