Thanh Unistrut sử dụng cho khuông năng lượng mặt trời

Ưu điểm của thanh chống đa năng Unistrut

Thanh chống đa năng Unistrut đã được ứng dụng lắp đặt và thi công khuông đỡ cho điện năng lượng mặt trời tại các nước phát triển như Mỹ, Canada và Nhật phiên bản với nhiều tên gọi: Unistrut , Strut profile, C-Channel hay Universal Channel.

Theo đại diện Cát Vạn Lợi, có 2 loại thanh chống Unistrut là 41 x 41 mm và 41 x 21 mm, với 2 chiều dài tiêu chuẩn 3 m và 6 m hoặc cắt theo chiều dài đặt sẵn. Thanh đa năng Unistrut được làm từ vật liệu thép mạ (pre-galvanized steel) sử dụng cho trong nhà và thép mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanized steel) sử dụng cho ngoài trời với độ dày thép 1,5 – 2,6 mm.

Thanh chống đa năng Unistrut

Thanh chống đa năng Unistrut cho khuông đỡ năng lượng mặt trời.

Đại diện Cát Vạn Lợi phân tích, vào khoảng tháng 8 tới tháng 12 hàng năm, VN luôn phải hứng chịu nhiều cơn bão nhiệt đới, nhất là thời tiết cực đoan do quá trình chuyển đổi khí hậu diễn ra ngày càng nhanh. Do vậy, sử dụng khuông đỡ thanh đa năng Unistrut bằng thép mang lại độ bền vật liệu và kết cấu cao. Tuy nhiên, giá thành sinh sản thanh Unistrut bằng thép nhúng kẽm nóng (theo tiêu chuẩn ASTM A 123, có chất lượng cao và tuổi thọ kéo dài tới 25 năm) luôn cao, nên chưa được sử dụng phổ quát tại một số nơi ở VN, Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo Hiệp Hội nhà sinh sản khuông treo – giá đỡ Mỹ (Metal Framing Manufacturers Association – MFMA), có 5 lý do nên sử dụng thanh Unistrut bằng thép mạ kẽm nhúng nóng trong thi công lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Đó là không cần sử dụng hàn khi lắp đặt; thời kì thi công lắp đặt nhanh vì lắp ghép theo xây dừng có sẵn bằng bulong. Ngoài ra, vật phẩm đơn giản lắp thêm và tái sử dụng khi vận chuyển vị trí, dễ thay đổi khuông treo và giá đỡ khi có phát sinh; thời kì sử dụng lâu dài nên mang hiệu quả kinh tế với dự án năng lượng mặt trời khi cùng vòng đời với tấm pin năng lượng mặt trời. Unistrut còn có kết cấu và độ vững bền chắc chịu được gió và giông mạnh tốt.

Thanh Unistrut Cát Vạn Lợi – lựa chọn của nhiều nhà máy điện mặt trời

Đại diện Cát Vạn Lợi cho biết, tại nhà máy của doanh nghiệp CP sinh sản trang bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi, 3 dây chuyền sinh sản thanh Unistrut được kiểm soát vì hệ thống thống trị chất lượng ISO 9001:2015, từ vật liệu chính phẩm thép cuộn đạt tiêu chuẩn JIS G 3321/JIS G 3302 của Tập đoàn thép Hoa Sen tới các tiêu chuẩn thử tải của MFMA.

rộng rãi trong các công trình nhà máy điện năng lượng mặt trời hay điện mặt trời áp mái để làm khung giá đỡ tấm pin.

Thanh Unistrut sử dụng rộng rãi trong các tòa tháp nhà máy điện năng lượng mặt trời hay điện mặt trời áp mái để làm khuông giá đỡ tấm pin.

Từ tháng 6 tới nay, tất cả dây chuyền sinh sản thanh Unistrut được chạy liên tục để kịp phục vụ cam kết tiến độ của các tòa tháp điện năng lượng mặt trời đang ngày đêm thi công. Có thể kể tới một số nhà máy điện mặt trời tiêu biểu như: Nhà máy năng lượng mặt trời Nam Ninh Thuận, Hồng Liêm – Bình Thuận, Trung Nam- Ninh Thuận, Dầu Tiếng – Tây Ninh, Bình Nguyên – Quảng Ngãi, Cát Hiệp – Bình Định, Krong Pa – Gia Lai và điện mặt trời áp mái cho nhà máy Tôn Hoa Sen (Phú Mỹ – Nhơn Hòa – Nhơn Hội).

Đại diện Cát Vạn Lợi san sớt thêm, trong năm vừa qua, Covid-19 là một cuộc khủng hoảng lớn đối với các doanh nghiệp trên toàn toàn cầu, nhưng nó cũng là một thời cơ lớn. Các doanh nghiệp thành công luôn thoát khỏi khủng hoảng. Cát Vạn Lợi đã nhanh chóng thay đổi chiến lược kinh doanh để thích hợp với hoàn cảnh “chung mới” và đạt véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng khả quan. Vì vậy, doanh nghiệp đã trụ vững qua mùa dịch trong khi nhiều doanh nghiệp cùng lĩnh vực lảo đảo.

Tháng 10/2020, Cát Vạn Lợi đã nhận được nhị giải thưởng: “Doanh nghiệp tiêu biểu TP HCM” năm 2020 do UBND TP HCM trao và giải thưởng “doanh nghiệp có vật phẩm công nghiệp và công nghiệp tương trợ tiêu biểu TP HCM” năm 2020. Đây là động lực để Cát Vạn Lợi không ngừng tiếp tục nghiên cứu, sinh sản các vật phẩm công nghiệp phụ trợ của VN, hướng tới thay thế hàng nhập khẩu, góp phần xây dựng kinh tế VN tự cường, làm chủ công nghệ sinh sản trong tương lai.

doanh nghiệp CP sinh sản trang bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi:
– Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, KCN Cơ khí ô tô TP HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP HCM
– Văn phòng: số 61, đường số 7, khu dân cư Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM
Website: https://www.catvanloi.com. smartphone: (028) 2253 3939
CSKH: 1900-5555-49. Email: [email protected]

(Nguồn: Cát Vạn Lợi)