thành phố cao cấp giàu tiềm năng phát triển tại Phú Quốc

Các chuyên gia nhận định cục diện thị trường Phú Quốc sẽ đảo chiều khi cơ cấu vật phẩm đón nhận thêm dòng vật phẩm bất động sản thành phố cao cấp.

Cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020 là thử thách nhưng cũng tạo đà cho sức bật mạnh mẽ của thị trường bất động sản Phú Quốc, nhất là từ thời khắc Đảo Ngọc trở thành TP đại dương đảo trước tiên. Sự xuất hiện của hàng loạt dự án địa ốc quy mô lớn sẽ đưa TP đại dương đảo trở thành “thỏi nam châm” hút dòng vốn đầu tư.

Nhận định về diễn biến mới của thị trường Phú Quốc, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam cho rằng, việc Đảo ngọc lên TP phục vụ mong mỏi từ lâu của người dân và nhiều doanh nghiệp. “Khi chính thức trở thành TP, những vấn đề cơ phiên bản và cốt lõi như quy hoạch, định hướng phát triển, cơ chế chính sách, quy trình thủ tục sẽ được cải thiện và tăng cấp xứng tầm. song song, sự đầu tư của quốc gia và chính quyền địa phương cho mọi khía cạnh hạ tầng liên lạc, xã hội… cũng đều được đầu tư mạnh hơn”, ông Hoàng nhận định.

polyad

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo DKRA Vietnam nhấn mạnh thêm, tất cả những thay đổi này sẽ tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản Phú Quốc vốn đã phát triển nhanh nhạy trong thời kì qua. “Tôi cho rằng sự sôi động là điều sẽ nhìn thấy rõ trong thời kì tới”, vị này nói

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế cũng đồng ý kiến và nhấn mạnh thị trường bất động sản Phú Quốc đang dần khởi sắc trở lại và sẽ trở thành sôi động nhờ tín hiệu tốt: Phú Quốc trở thành TP đảo trước tiên của VN.

Thực tế dư địa tăng trưởng của Phú Quốc là điều không thể phủ nhận, không giống nhau là năng lực chống chọi trước biến động của nền kinh tế. Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng trong năm 2020 Phú Quốc vẫn thu hút 20 dự án mới, du lịch đón gần 3 triệu lượt khách. Các chuyên gia đều cho rằng, sự kiện Phú Quốc lên TP sẽ trở thành thổi bùng sức nóng của một thị trường giàu tiềm năng.

Cục diện thị trường địa ốc đảo chiều

Nếu như trước đó, nhắc tới Phú Quốc, dòng vật phẩm bất động sản chủ yếu thuộc về du lịch, nghỉ dưỡng thì tới nay, loạt dự án bất động sản thành phố ở sẽ làm xê dịch cấu trúc vật phẩm.

polyad

Các chuyên gia dự báo nhà ở thành phố cao cấp sẽ bùng nổ thời kì tới. Ảnh 3D dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Theo thống kê mới nhất, Phú Quốc hiện có 3 dự án thành phố đang được triển khai xây dựng. Khi giỏ vật phẩm này đóng góp phần lớn vào nguồn cung, bất động sản Phú Quốc sẽ thu hút các nhà đầu tư, khi kinh tế thương nghiệp, du lịch phát triển mạnh mẽ hơn sẽ kéo theo nhu cầu về nhập cư lao động và tăng dân số cơ học (bao gồm cả người làm việc có thời hạn). Qua đó, nhu cầu nhà ở thực (bao gồm cả nhà cho thuê) với những mô hình nhà ở như các thị trường bất động sản phát triển khác cũng sẽ tăng theo.

tiến công giá về tiềm năng của dòng vật phẩm bất động sản nhà ở, ông Nguyễn Hoàng cho rằng, thị trường này vẫn chưa phát triển nhiều. không giống nhau, việc phân lô bán nền của nhiều hộ lẻ cũng chỉ có các nhà đầu tư cá nhân mua đi bán lại. Ông Nguyễn Hoàng nhấn mạnh, đây cũng chính là lý do tạo ra sự tăng giá bất hợp lý. Chính vì vậy, đại diện DKRA khẳng định, khi giỏ hàng bất động sản được lấp đầy bằng những dòng vật phẩm mới, thị trường Phú Quốc sẽ tăng lực hút với các nhà đầu tư.

Ở góc kinh độ tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu cũng cho rằng, việc Phú Quốc lên TP đại dương đảo trước tiên, cơ sở hạ tầng cần buộc phải đầu tư đồng bộ để xứng với chỉ tiêu đặt ra. Để xứng tầm với tiềm năng đó, Phú Quốc cần những dự án thành phố lớn cùng quy hoạch và sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng.

polyad

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế – tài chính

Sự khuyết thiếu trong bức tranh hạ tầng của Phú Quốc đang mở ra một thời đoạn chuyển động mới trên thị trường địa ốc TP đại dương. Không gian thành phố cao cấp sẽ được lấp đầy với những dự án bất động sản nhà ở được đầu tư bài phiên bản với quy mô lớn.

“Ngay từ bây giờ, các chủ đầu tư sẵn sàng quy hoạch và đầu tư những khu dân cư thành phố tiến bộ, đồng bộ, trọn vẹn tiện ích xã hội và kinh tế thương nghiệp như văn phòng, mua sắm… sẽ kích thích thị trường bất động sản Phú Quốc bài phiên bản hơn, phát triển như các TP lớn khác và sút giảm các nguy cơ sốt đất, loạn tăng giá”, ông Nguyễn Hoàng nhấn mạnh.

Mới đây Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng ra mắt đại thành phố Meyhomes Capital Phú Quốc quy mô hơn 300ha, tại trung tâm phường An Thới. Dự án quy hoạch tiến bộ, hạ tầng đồng bộ, không gian xanh và tiện ích phong cảnh lên tới 65% diện tích. Toàn bộ villa, shophouse, mini hotel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết tiêu chuẩn quốc tế từ thương hiệu Chung Ho Nais – Hàn Quốc.

Dự án cách Bãi Trường 200m và nằm trên 2 trục đường huyết quản: DT975 (sân bay Phú Quốc – ga cáp treo Hòn Thơm) và “đoạn đường tỷ đô” liên kết dự án với quần thể du lịch nghỉ dưỡng phong cách quốc tế hơn 1.000ha phía Tây TP đảo.

Tâm Anh