Tham vọng thành chuỗi nội thất hàng đầu VN của trái đất Sofa

Tiềm năng ngành nội thất

Số liệu từ Bộ kế hoạch và Đầu tư cuối năm 2019 cho thấy, thời kì qua, quá trình thành phố hóa đã diễn ra mạnh mẽ tại các thành phố lớn trên phạm vi cả nước. Nhiều thành phố mới, khu thành phố mới hình thành phát triển, nhiều thành phố cũ được cải tạo, tăng cấp hạ tầng cơ sở… Điều này cho thấy, các thành phố VN đã và đang được chú trọng phát triển để nâng tầm cao với kiến trúc văn minh.

Trong thời đoạn 2021-2030, dự báo dân số khu vực thành thị tiếp tục tăng, đạt 42,04 triệu người năm 2025 và 47,25 triệu người năm 2030. hình như, dự báo tới năm 2030, VN sẽ có 1 thành phố trên 10 triệu dân, 1 thành phố từ 5-10 triệu dân và 4 thành phố từ 1-5 triệu dân.

Startup trẻ khai phá tiềm năng thị trường sofa Việt Nam.

Startup trẻ khai phá tiềm năng thị trường sofa VN.

Quá trình thành phố hóa diễn ra nhanh và rộng khắp tại nhiều địa phương cũng đem tới thời cơ phát triển cho ngành nội thất. Theo lên tiếng về thị trường nội thất VN được thực hiện do EVBN, VN đứng đầu Đông Nam Á, đứng thứ nhì châu Á và thứ 4 trái đất về xuất khẩu nội thất. Sự phát triển của ngành sinh sản nội thất VN được dự đoán sẽ tăng trưởng đều với nhịp độ 9,4% mỗi năm.

Cũng theo phân tích của nhiều chuyên gia, thị trường đồ nội thất VN hiện nay chủ yếu tập trung theo hướng xuất khẩu và bỏ ngỏ sân nhà với tiềm năng lớn tới từ xu hướng thành phố hóa nhanh. Phần lớn thị trường nội địa là sân chơi của các mặt hàng nhập khẩu, nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan.

Mục tiêu vươn tầm của thương hiệu sofa Việt

Khi xu hướng thành phố hóa xảy ra, kéo nhiều nhu cầu, dịch vụ kèm theo. Nhận định thấy thị trường trang trí nội thất sẽ bùng nổ vài năm tới, kiến trúc sư Đinh Tuấn Anh quyết định khởi nghiệp với mảng sofa phòng khách. Hiện anh là CEO kiêm đồng sáng lập chuỗi trái đất Sofa.

Đinh Tuấn Anh, CEO kiêm đồng sáng lập chuỗi Thế Giới Sofa.

Đinh Tuấn Anh, CEO kiêm đồng sáng lập chuỗi trái đất Sofa.

“thời cơ phát triển trong những năm gần đây rất lớn khi bất động sản phân khúc chung cư rất phát triển, khác lạ là tại các quận Long Biên, Hoàng Mai (Hà Nội)… Không chỉ thích hợp với nhu cầu giới trẻ, nhiều người lớn tuổi hiện cũng thay đổi ý kiến lựa chọn đồ gỗ. Nhu cầu sở hữu chung cư tăng xúc tiến nhu cầu mua sắm sofa, trang trí nội thất”, anh lý giải về hướng lựa chọn của mình.

Là một kiến trúc sư có 7 năm làm trong lĩnh vực thi công, xây dừng, trang trí nội thất, Đinh Tuấn Anh cho biết mỗi ngôi nhà chỉ có một phòng khách và mỗi phòng khách sẽ chỉ có một bộ sofa. Sofa là điểm nhấn quan yếu nhất và là khuân mặt của phòng khách. Đây cũng là nơi chủ nhà có thể hãnh diện giới thiệu về ngôi nhà của mình cũng như là nơi gắn kết các thành viên hàng ngày.

Theo CEO và nhà sáng lập trái đất Sofa, thực tế hiện nay thị trường sofa khá lộn xộn khi các doanh nghiệp thường tập trung quảng cáo vật phẩm, bán hàng nhưng mà bỏ qua dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng. Thường khi sofa có vấn đề, hiếm có doanh nghiệp xây dừng nội thất nào chịu trách nhiệm.

Nhìn thấy nút thắt này, Tuấn Anh cùng hàng ngũ muốn trở thành đơn vị trước tiên thị trường cung ứng sofa đi kèm dịch vụ hậu mãi tốt nhất như sửa chữa, vệ sinh hay thậm chí mua lại sofa cũ.

“Điểm không giống nhau giúp khách hàng nhớ tới chúng tôi là dịch vụ tư vấn và chất lượng vật phẩm. tiêu biểu như việc khi khách tới showroom sẽ được viên chức tư vấn chuyên sâu, làm sao chọn sofa thích hợp với gia đình, tuổi mệnh, phong thủy tới thẩm mỹ, phong cách sống thay vì chỉ cân nhắc tới giá cả, màu sắc vật phẩm”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Showroom Thế Giới Sofa tại đường Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Showroom trái đất Sofa tại đường phóng thích, Thanh Xuân, Hà Nội.

“Nhiều đơn vị đồ nội thất cung ứng sofa nhưng giá cả cũng như chất lượng khá ‘loạn’ với người tiêu sử dụng. Một số đơn vị với tư duy kinh doanh ngắn hạn đang tạo ra thành kiến không tốt rằng sofa VN chất lượng kém hơn sofa nhập nội”, Tuấn Anh nói.

Để thay đổi nhận thức khách hàng, nhà sáng lập trái đất Sofa cho rằng phải đầu tư mạnh cho mảng trực tuyến. Đây là bước trước tiên để họ có không gian, thời kì tìm hiểu về vật phẩm, trước khi tới showroom quan sát trực quan.

“Chúng tôi đã có vật phẩm xuất đi Canada, Mỹ và tin rằng hàng VN không thua kém gì hàng nhập khẩu. Muốn cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài lớn như IKEA, bước trước tiên mình cần khẳng định được chất lượng, thương hiệu số 1 tại nội địa trước”, CEO trái đất Sofa khẳng định tham vọng đưa ngành nội thất sofa VN lên một tầm cao mới.

(Nguồn: trái đất Sofa)