Tham quan gì ở Cù Lao Chàm – Kinh nghiệm đi đảo Cù Lao Chàm 1 ngày

Bài Viết Hay – Like ủng hộ mình nhé

Tham quan gì ở Cù Lao Chàm – Kinh nghiệm đi đảo Cù Lao Chàm 1 ngày

tới Cù Lao Chàm vào lúc nào, thời kì nào?

Du Lịch Cù Lao Chàm cũng như những nơi khác thuộc miền trung cũng có nhị mùa rõ rệt mưa và nắng tuy nhiên do liên quan của hiện tượng chuyển đổi khí hậu toàn cầu, vào năm 2016 lượng mưa rất ít chỉ có lèo tèo một vài cơn bão nhỏ và phần lớn là bị liên quan của bão.

Nếu muốn kiên cố cho chuyến đi của mình không bị liên quan, hãy theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên trước khi đặt vé phi cơ, vé tàu.

Hợp lý nhất thì khách du lịch nên tới Du Lịch Cù Lao Chàm vào khoảng 1/3 – 30/9, cù lao chàm lưu ý một tẹo tại các bờ đại dương thì trung bình khoảng từ cuối tháng 4 tới giữa tháng 5 trở đi mới có thể tắm đại dương vui được.

điểm đẹp nhất để tắm và lặn Cù Lao Chàm là Hòn Dài và Bãi Xếp…

tới Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì?

tới với Du Lịch đảo Cù Lao Chàm – Hội An, các phương tiện đi lại chủ yếu của người dân trên đảo phần lớn vận chuyển bằng các trang vũ trang đi trên nước như:

Ca Nô Cao Tốc

Thuyền gổ

Thuyền tiến công cá

Bè phao

Thuê ca nô cao tốc

Ngoài ra nếu du khách muốn đi thao quan quanh đảo có thể chọn cho mình 1 chiếc xe máy ( ngư gia trên đảo cho mướn xe máy với giá 150,000 – 200,000/1 ngày. Và tiêu pha xăng cộ du khách tự túc ) Trước khi phát động xe du khách lưu ý trên đảo nhiều dốc thẳng đứng và đường mấp mô khó đi, cần kiểm tra hệ thống phanh hãm. Và điều khác lạ lưu ý là nên đội nón bảo hiểm khi tham gia liên lạc nhé.

tới đảo Cù Lao Chàm mua gì về làm tiến thưởng?

Các món đặc sản, tiến thưởng biếu cho người thân khách du lịch hữu, hay để dành khi về tới nhà thưởng thức sau du lịch đảo Cù Lao Chàm như:

Du lịch Cù Lao Chàm Hội An ngoài phong cảnh đại dương đẹp và người dân hiền hoà trên đảo cùng với các món ăn đặc sản, tiến thưởng biếu cho người thân khách du lịch hữu, hay để dành khi về tới nhà thưởng thức sau chuyến Tour đảo Cù Lao Chàm như:

Hải sản tươi sống: Các loại tôm như tôm rồng, cua đá một đặc sản duy chỉ có khi tới đây, các loại cá, các loại ghẹ, (nơi mua tốt nhất nên mua tại Chợ Hải Sản đảo Cù Lao Chàm)

Các loại hải sản tươi sống: Tôm, cua, cá, ghẹ, mực

tôm rồng

Mực khô, mực một nắn

Dứa rừng phơi khô

Hà thủ ô phơi khô

Bánh cây Ngô đồng

Và khác lạ là võng làm bằng cây Ngô Đồng ( duy chỉ có tại Cù Lao Chàm, Quí khách có thể đặt hàng. Sau 1 tháng sẽ nhận được Võng Ngô Đồng được làm bằng tay. Giá cho 1 võng từ 2,500,000 – 3,500,000/1 Võng ).

tới Cù Lao Chàm ăn gì?

Xin chia sẽ tới các khách du lịch một số kinh nghiệm ăn uống tại đảo Cù Lao Chàm và các món ăn mang đậm nét ẩm thực Cù Lao Chàm không thể bỏ qua khi khách du lịch tới Du Lịch Cù Lao Chàm.

tới Cù Lao Chàm du khách không thể bỏ qua và tận hưởng các món đặc sản đại dương đặc trưng của Du lịch đại dương đảo trong xanh, mát lành được mệnh danh bầu sinh khí quyển toàn cầu được Unesco xác nhận. giá tour cù lao chàm Du lịch Cù Lao Chàm cùng mày mò và thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng đại dương này…

Ốc vú nàng, một loại đặc sản nổi tiếng của vùng duyên hải Miền Trung vốn nổi tiếng ngay từ tên gọi của nó. Ốc vú nàng có vỏ xà cừ hình chóp nón, giống đôi gò bồng đảo của các cô gái dậy thì, thân ốc màu vàng pha xanh, nhưng mỗi khi có tay người chạm phải thì chuyển sang sắc hồng rụt rè.

Cua đá trung bình chỉ lớn bằng nắm tay, và có màu sắc rất tuyệt vời, mai và các chi màu nâu tím, phần bụng dưới ngả màu vàng ươm. Cua đá rất khoẻ, chạy nhanh, và thường chỉ lú đầu khỏi hang khi đêm xuống để đi ăn. Đó cũng là lúc những cư dân trên đảo đi săn cua đá. Một thợ săn cua cho biết, đi săn nhưng mà gặp 10 con, bắt được 4 – 5 con là nghề lắm rồi. Cũng do cái “tội” nhanh chạy, dẻo dai, leo núi khoẻ, lại chuyên “ăn chay” nên thịt cua đá phải nói theo tiếng nói của người Hoa Chợ Lớn là “dzách lầu”, từ cái nước luộc cua đã đượm vị ngọt nhẹ, dịu thanh, thịt cua dai hơn hẳn cua đại dương, cua đồng, không chút mùi tanh.

Ở Cù Lào Chàm, Rau rừng mọc hoang ở các chân núi, khá phong phú về chủng loại, với vài chục loại: rau dớn, rau sân, rau lủi, mã đề… Cuối xuân, đầu hạ là vào mùa chính thu hoạch rau rừng của đảo này. Có nhiều cách chế biến rau rừng. Thường người ta trộn nhiều loại với nhau, như vậy mới hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, phệ. Đơn giản nhất là luộc rau, chấm mắm cái dầm ớt tỏi (loại mắm được làm do những con cá tươi nguyên từ xứ đại dương nơi đây).

Chia sẻ Top địa điểm du lịch đảo Cù Lao Chàm tự túc siêu tiết kiệm