Thái Lan mở cửa sau đại dịch, sử dụng chuyên cơ đón khách siêu giàu

Nội các Thái Lan cũng đã thông qua kế hoạch mở cửa trên, cùng với đó, kế hoạch này cũng được sự ủng hộ từ cơ quan hàng không quốc gia.

Thiên đường du lịch của Đông Nam Á giờ đây đã chứng kiến cảnh đường phố gần như chẳng có bóng người trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: Getty

Ngày 1/7 vừa qua, Thái Lan đã tháo bỏ gần như toàn bộ lệnh cấm bay đối với khách quốc tế. Trong thời đoạn đầu, phần lớn du khách được phép nhập cảnh sẽ là những người có mối quan hệ trực tiếp với Thái Lan, ví như doanh nhân có dự án đầu tư lớn, hoặc quan hệ gia đình ở nước này.

Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) cũng mới bửa sung thêm một quy định về nhóm đối tượng được phép nhập cảnh – đó là những người “có sự thu xếp khác lạ” với chính phủ.

Thái Lan mở cửa sau đại dịch, dùng chuyên cơ đón khách siêu giàu - 2

Ông Chula Sukmanop- Tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan. Ảnh: Bloomberg

Ông Chula Sukmanop, Tổng Giám đốc CAAT, cho biết, nhiều người nằm trong các nhóm có thu nhập cao, năng lực chi tiêu cao đã tránh được hệ quả trực tiếp từ đại dịch nhưng không thể tới Thái Lan vì những hạn chế đi lại.

“Tôi đã có các cuộc xúc tiếp với các hãng vận hành phi cơ tư nhân và những hãng này tiết lộ, họ có rất nhiều khách hàng tiềm năng đang muốn thuê phi cơ riêng để tới Thái Lan”, ông Sukmanop nói.

Theo người đứng đầu CAAT, nhóm đối tượng “có sự thu xếp khác lạ” này sẽ mở rộng thị trường đối với khách du lịch chi tiêu thẳng tay, những người nhưng mà đơn xin nhập cảnh có thể được xử lý theo “luồng nhanh” dựa trên quy chế xét duyệt từng trường hợp.

Trước đó, Nội các Thái Lan đã thông qua phiên bản kế hoạch cho phép du khách tới từ Hồng Kông/Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và Nhật phiên bản được phép nhập cảnh vào Thái Lan kể từ ngày 1/7, với điều kiện số này chứng minh được họ sẽ tạo ra lợi ích kinh tế và đầu tư cho nước sở tại.

Ông Somprawin Manprasert, kinh tế gia trưởng tại Bank of Ayudhya Pcl cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua smartphone: “Sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh từ các quốc gia du lịch khác đối với phân khúc siêu xa xỉ. Nhưng nó cũng không đủ để bù đắp cho những thiệt hại nặng nề nhưng mà Covid-19 mang lại”.

Bộ Du lịch Thái Lan ước tính tổng doanh thu từ lĩnh vực du lịch nước này năm 2020 là 1,23 nghìn tỷ baht (39,7 tỷ USD), giảm 59% so với năm ngoái.

Hương Vũ

Theo Bloomberg

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/thai-lan-mo-cua-sau-dai-dich-dung-chuyen-co-don-khach-sieu-giau-20200704071100220.htm

Trả lời