TAITRA tổ chức hội thảo trực tuyến về vật phẩm nhãn khoa

tứ doanh nghiệp đạt giải Taiwan Excellence ngành trang bị nhãn khoa giới thiệu loạt vật phẩm sáng tạo, trong hội thảo trực tuyến do TAITRA tổ chức ngày 2/9.

Sự kiện “Eyes on the Future” do TAITRA, Cục thương nghiệp Quốc tế và Bộ Kinh tế Đài Loan phối hợp tổ chức.

Theo ước tính của IEK Consulting thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Đài Loan, thị trường trang bị y tế nhãn khoa toàn cầu đạt 58,4 tỷ USD vào năm 2023. Các danh mục vật phẩm chính bao gồm chăm sóc thị lực, phẫu thuật, chẩn đoán và giám sát, cùng với các vật phẩm kính quang quẻ học, kính áp tròng và máy ảnh chuyên khoa Fundus.

Ông William Wang - Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Crystalvue, ông Johnson Chang - Quản lý Kinh doanh Medimaging, bà Pandora Yang - Quản lý Kinh doanh Quốc tế BenQ và ông Eric Chu - Đồng sáng lập In-Trust (từ trái sang) tham gia giải đáp thông tin về hội thảo trực tuyến. Ảnh: TAITRA.

Ông William Wang – Đồng sáng lập kiêm chủ toạ Crystalvue, ông Johnson Chang – cai quản Kinh doanh Medimaging, bà Pandora Yang – cai quản Kinh doanh Quốc tế BenQ và ông Eric Chu – Đồng sáng lập In-Trust (từ trái sang) tham gia trả lời thông tin về hội thảo trực tuyến. Ảnh: TAITRA.

Ngành trang bị y tế nhãn khoa đã tăng trưởng ổn định trong những năm gần đây, với doanh thu xấp xỉ 7 tỷ USD mỗi năm. Trong số đó, hạng mục phụ trợ và bửa sung hay còn gọi là ngành công nghiệp kính áp tròng có hiệu suất vượt trội hơn cả với tỷ trọng xuất khẩu cao khoảng 75%, chiếm 1,53% doanh thu toàn cầu. trang bị chẩn đoán chiếm khoảng 0,3% doanh thu toàn cầu, phối hợp các công nghệ như quang quẻ học, điện tử, động cơ và xử lý dữ liệu lớn (Big Data). Với lợi thế đáng kể này, ngành công nghiệp nhãn khoa được cho là có tiềm năng lớn.

Là giải thưởng uy tín trên trái đất, Taiwan Excellence đề cao ý thức thay đổi bằng cách lựa chọn các vật phẩm dựa trên công nghệ đột phá sáng tạo. Các vật phẩm được giới thiệu tại hội thảo trực tuyến lần này tới từ những doanh nghiệp đoạt giải.

Trong đó, máy ảnh Fundus tự động non-mydriatic NFC-700 của doanh nghiệp Crystalvue, là trang bị tự sướng võng mạc nhanh và dễ sử dụng, với tính năng theo dõi 3D tự động. Hệ thống này được xây dừng để cung ứng hình ảnh của mắt, nhập vai trò trợ lý cho chưng sĩ trong việc chẩn đoán bệnh võng mạc tiểu đường, AMD, bệnh tăng nhãn áp và các bệnh võng mạc khác. NFC-700 sử dụng đèn LED NIR để chiếu sáng trong quá trình căn chỉnh với võng mạc mắt của bệnh nhân, không nhỏ giãn tuỳ nhi, giúp giảm thiểu sự khó chịu của bệnh nhân trong quá trình chẩn đoán.

trang bị còn tăng cấp các công dụng liên kết và các mục tiêu nhất thiết có thể lựa chọn để tự sướng. Bằng cách cho phép nhất thiết đĩa thị, điểm vàng, các hình ảnh ngoại vi khác có thể được chụp đơn giản, giúp giảm thiểu lỗi chẩn đoán của nhân loại. ứng dụng nội bộ có thể điều chỉnh các hình ảnh đã chụp. Màn hình chạm màn hình 10,1 inch giúp đơn giản kiểm soát tất cả quy trình vận hành.

Máy đo nhãn áp di động kỹ thuật số Horus của doanh nghiệp Medimaging, là trang bị đo nhãn áp kỹ thuật số cầm tay sáng tạo, trọng lượng nhẹ, có xây dừng quang quẻ học văn minh và hệ thống điều khiển điện tử, sử dụng tính chất không xâm lấn của việc dò tìm bằng áp suất không khí. vì thế trang bị tránh xúc tiếp trực tiếp với bệnh nhân, mang lại sự thoải mái và tránh những lo lắng về nguy cơ nhiễm trùng hoặc dị ứng. Máy tích hợp thẻ nhớ và module truyền dẫn không dây cho phép chẩn đoán qua mạng. Đây là tính năng văn minh, mang lại lợi ích lớn cho việc xây dựng cơ sở y tế nông thôn và y tế từ xa.

Đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng mở rộng thị trường thiết bị nhãn khoa trên toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam. Ảnh: TAITRA.

Đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng mở rộng thị trường trang bị nhãn khoa trên toàn cầu, trong đó có thị trường VN. Ảnh: TAITRA.

Kính áp tròng màu sử dụng hàng ngày Miacare Confidance của BenQ, vận dụng công nghệ Silicone Hydrogel EautraSil phối hợp công nghệ in màu ma trận điểm Dot Matrix Colour Printing Technology, cung ứng cho mắt lượng oxy dồi dào và cảm giác thoải mái, thoải mái. Với những màu sắc rất dị, vật phẩm kính áp tròng còn tạo hiệu ứng thị giác, tính thẩm mỹ cao.

Máy massage mắt Aurai nóng và mát của In-Trust, là trang bị trước tiên trên trái đất sử dụng cơ chế tuần hoàn nước và massage bằng sóng nước để giảm nhãn áp, giảm thiểu nguy cơ gây hại cho mắt. Mẫu nước có thể trở thành ấm hoặc lạnh trong vòng nhì phút với cơ chế chườm ấm lên tới 40-44 độ C và chườm lạnh dưới 19 độ C. xây dừng này đã nhận bằng sáng chế tại 11 quốc gia. Túi nước được làm bằng silicone y tế đảm bảo an toàn ngay cả với người dễ bị dị ứng, có bề mặt mềm mại và thích hợp với các hình dạng khuôn mặt khác nhau. xây dừng túi nước dạng hốc mắt lõm tạo độ nén xung quanh mắt, cho phép quá trình nén và xoa bóp hiệu quả hơn, tránh sức ép trực tiếp cho nhãn cầu. Đèn thở kích thích nhịp thở thư giãn, giúp người sử dụng thoải mái khi sử dụng máy massage mắt.

Giải thưởng Taiwan Excellence giới thiệu các vật phẩm đạt giải tới từ các ngành công nghiệp thế mạnh của Đài Loan, mang tới các giải pháp thông minh cho cuộc sống hàng ngày. Chuỗi sự kiện tập trung vào các vật phẩm y tế, bao gồm các trang bị tương trợ người già và nha khoa, sẽ được TAITRA tổ chức trong những tuần tiếp theo. Tham khảo thông tin dự hội thảo nơi đây hoặc xem lại sự kiện ra mắt các vật phẩm nhãn khoa “Eyes on the Future” nơi đây.

Minh Anh