Sun Group vận hành hệ thống quản trị SAP

Hệ thống ERP – SAP S/4HANA nằm trong kế hoạch chuyển đổi số của Tập đoàn Sun Group đi vào hoạt động từ ngày 1/1.

Là tập đoàn đa ngành hoạt động trong 4 lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển, bất động sản và đầu tư hạ tầng, Sun Group không chỉ xây dựng các tòa tháp chất lượng, phong cách, khác nhau nhưng còn luôn cập nhật xu thế, với mục tiêu mang lại những giá trị tốt nhất, kiên cố nhất cho doanh nghiệp, khách hàng và số đông. Theo đó, Sun Group đặt mục tiêu chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành tựu công nghệ tiền tiến trên toàn cầu, sẵn sàng thay đổi nhằm hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả hơn.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, với chủ trương “biến nguy thành cơ”, Sun Group đã tận dụng khoảng thời kì này để tập trung kiện toàn bộ máy, một mặt tiếp tục cho ra đời các vật phẩm du lịch mới phong cách như khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen quang quẻ hanh hao khô, cáp treo Cát Hải – Phù Long…. Mặt khác tập đoàn cũng tập trung cho việc củng cố hệ thống, tăng cấp các quy trình quản trị và khác lạ là đầu tư cho hệ thống ERP để sẵn sàng bứt phá ngay khi thị trường có dấu hiệu phục hồi trở lại sau đại dịch.

Lễ công bố vận hành hệ thống ERP-SAP S/4HANA

Lễ công bố vận hành hệ thống ERP-SAP S/4HANA.

Sau gần 3 tháng triển khai, hệ thống SAP S/4HANA được Sun Group đưa vào hoạt động. Hệ thống được cung ứng vì SAP, đơn vị hàng đầu toàn cầu về ứng dụng ứng dụng trong doanh nghiệp, triển khai trực tiếp vì đối tác CMC Ciber – thành viên của CMC – tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông hàng đầu VN.

san sẻ về dấu mốc trước tiên trong quá trình chuyển đổi số, bà Lê Thị Hải Yến – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group cho biết, việc triển khai ERP cho một doanh nghiệp luôn là việc không hề đơn giản, khác lạ với một tập đoàn đa ngành nghề như Sun Group. Doanh nghiệp gặp nhiều phức tạp khi triển khai với khối lượng nghiệp vụ, quy trình, dữ liệu rất lớn. Việc vận dụng ERP nhất tề cho tất cả các ngành nghề của tập đoàn trong khoảng thời kì chưa đầy 3 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống, xây dừng quy trình tương lai, cải tổ các quy trình ngày nay, chuẩn hóa dữ liệu, huấn luyện và làm quen với hệ thống mới thực sự là một khối lượng công việc khổng lồ và là một thử thách vô cùng lớn.

“Tuy nhiên, với sự lãnh đạo quyết liệt của lãnh đạo tập đoàn và sự đồng lòng của toàn thể các cấp cán bộ viên chức, chúng tôi đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch đặt ra. Đây là bước khởi đầu tiện nghi để Sun Group tiếp tục đầu tư cho hàng loạt các dự án chuyển đổi số của tập đoàn trong các năm tiếp theo, nhằm mang lại cho khách hàng những vật phẩm dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất”, bà Yến nói.

“2020 là năm các doanh nghiệp ý thức thâm thúy hơn về tầm quan yếu của hạ tầng công nghệ vững chắc đối với sự phát triển kiên cố của một doanh nghiệp. Với giải pháp SAP S/4HANA, Sun Group sẽ phát động hành trình chuyển đổi số, đặt nền tảng hướng tới trải nghiệm khác nhau dành cho khách hàng”, ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP VN san sẻ.

Bà Lê Thị Hải Yến -  Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group.

Bà Lê Thị Hải Yến – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group.

SAP S/4HANA là một trong những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới số 1 toàn cầu hiện nay. Tại VN, hiện có hơn 400 đơn vị lựa chọn giải pháp SAP là dụng cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp. SAP tương trợ xúc tiến quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc vận dụng công nghệ tiền tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Qua đó, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển kiên cố, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

“Việc triển khai thành công giải pháp SAP S/4HANA sẽ giúp tập đoàn Sun Group có thêm một dụng cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sinh sản kinh doanh, nâng cao chất lượng vật phẩm để phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng. Tích hợp dữ liệu vào một hệ thống duy nhất cũng sẽ giúp truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó giúp ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kịp thời, đúng mực và giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm tiêu xài, tăng thêm lợi thế cạnh tranh”, ông Hoàng Ngọc Hùng, chủ toạ HĐQT CMC Ciber, Phó chủ toạ điều hành Tập Đoàn CMC cho biết.

Hệ thống SAP của Sun Group đã hoạt động thông suốt ngay trong những ngày đầu năm mới, khởi đầu cho công cuộc chuyển mình số hóa mạnh mẽ và đồng bộ trong thời kì tới, góp phần nâng cao giá trị và tiếp tục đưa Sun Group trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu VN.

Văn Nam