Sửa đường băng Nội Bài, Tân Sơn Nhất, khách đi phi cơ phải tới sớm 2 tiếng

Ngày 29/6, Bộ liên lạc vận tải (GTVT) đã chính thức khởi công Dự án cải tạo tăng cấp đường cất hạ-cánh, đường lăn Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất theo lệnh nguy cấp của Chính phủ.

Theo đó, từ ngày 1/7, sân bay Nội Bài – Hà Nội và Tân Sơn Nhất – TPHCM sẽ đóng cửa 1 đường băng để phục vụ việc thi công dự án.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho hay: Căn cứ vào các thời đoạn thi công của dự án, Cục Hàng không VN sẽ có phương án điều tiết slot cho thích hợp với năng lực khai thác. Về tổng thể, việc thi công sẽ đảm bảo không làm giảm năng lực phục vụ chuyến bay trong ngày của Cảng.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động bay trong điều kiện vừa thi công vừa khai thác, tần suất chuyến bay trong một giờ sẽ giảm do phi cơ chỉ cất và hạ cánh trên cùng đường băng, thay vì trên nhị đường băng như trước.

Đáng nói, nhiều chuyến bay trong khuông giờ cao điểm 6h – 8h sáng, 12-14h chiều; 16 – 18h tối sẽ được giãn vào các giờ thấp điểm.

Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ đóng cửa 1 đường băng từ ngày 1/7 (ảnh: VOV)

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách trong thời kì thi công dự án cần theo dõi nghiêm nhặt thông tin từ hãng hãng không, chủ động tới sân bay trước chuyến bay ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không, nhất là trong các khuông giờ cao điểm.

Theo thống kê, ngày nay sản lượng bay tại Nội Bài đã phục hồi và tăng trưởng nhanh các chuyến bay nội địa với trung bình mỗi ngày trên 450 lượt chuyến bay và hơn 60 ngàn khách qua Cảng. Dự báo trong tháng 7 tới, con số này sẽ có thể tăng từ 5 – 10% tùy theo ngày trong tuần.

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không VN – cho hay: “Việc phải đóng cửa một đường băng sẽ khiến năng lực khai thác các chuyến bay giảm 30-35% so với khai thác 2 đường băng. Trước đây, mỗi giờ có 44 chuyến bay tại Tân Sơn Nhất nay sẽ giảm còn 32 chuyến, và Nội Bài từ 32 chuyến sẽ giảm xuống còn 29 chuyến”.

Tuy nhiên, Cục trưởng Cục Hàng không VN cũng khẳng định, việc đóng cửa đường ở 2 sân bay nói trên không ảnh nhiều tới hoạt động khai thác, lí do là lượng hành khách quốc tế hiện không có.

Ông Vũ Thế Phiệt – Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không VN (ACV), đơn vị khai thác 2 sân bay lớn nhất nước – cho biết: Do thời khắc triển khai dự án nằm trong thời đoạn chưa thực hiện mở các chuyến bay quốc tế do tương tác của dịch Covid-19 nên mức độ suy giảm sẽ được hạn chế tối đa.

“ACV cam kết sẽ lãnh đạo quyết liệt, triển khai các giải pháp đồng bộ, phối hợp nghiêm nhặt với các Ban thống trị dự án, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công cũng như các cơ quan thống trị quốc gia trên địa bàn nhằm giảm thiểu tối đa tương tác tới hoạt động bay và tuân thủ đúng các quy định về bình an an toàn trong khai thác” – ông Phiệt nhấn mạnh.

Trên thực tế, theo các chuyên gia hàng không, đây là thời cơ vàng để sửa chữa, tăng cấp đường băng Tân Sơn Nhất và Nội Bài nhưng mà không tương tác nhiều tới việc đi lại của người dân.

Châu Như Quỳnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/sua-duong-bang-noi-bai-tan-son-nhat-khach-di-may-bay-phai-den-som-2-tieng-20200629233509582.htm