Standard Chartered kỳ vọng bứt phá nhờ trải nghiệm chuẩn quốc tế

Standard Chartered VN đặt mục tiêu phát triển mạnh nhờ chất lượng dịch vụ nhà băng chuẩn quốc tế, tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

nhà băng Standard Chartered VN vừa công bố ứng dụng chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng Standard Charted Priority WorldMiles. Theo đó, từ nay tới 31/12, tùy tổng tiền gửi tại nhà băng nhưng chủ thẻ tín dụng này sẽ hưởng các dịch vụ cao cấp cộng thêm. Trong đó có dịch vụ miễn phí sử dụng sân golf một lần trong mỗi quý, miễn phí sử dụng phòng chờ tại sân bay nhì lần trong quý, song song chủ thẻ được kiểm tra sức khỏe toàn diện miễn phí mỗi năm một lần.

Đại diện nhà băng này cho biết, chương trình ưu đãi là hoạt động trong chuỗi tăng cấp toàn diện trải nghiệm khách hàng theo chuẩn quốc tế. Khách hàng tại VN, theo đó, sẽ được hưởng những dịch vụ đặc quyền tương tự như tại các thị trường khác.

Chất lượng chăm sóc khách hàng chuẩn quốc tế

Với thế mạnh của một nhà băng ngoại có mạng lưới rộng khắp, nền tảng công nghệ tiến bộ, cùng sự thông đạt thị trường nội địa, Standard Chartered VN liên tục giới thiệu và cập nhật các vật phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng quốc tế tới khách hàng tại VN. Các phân khúc trải rộng từ doanh nghiệp đa quốc gia, định chế tài chính và phi tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nội cho tới khách hàng cá nhân.

Trong đó, mảng bán lẻ của nhà băng này hướng tới phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình và cao, từ đó “đo ni đóng giày” những vật phẩm và dịch vụ thích hợp, mang quý khách dạng sắc Việt với chất lượng đã được khẳng định trên toàn cầu.

Trong bối cảnh nhà băng điện tử lên ngôi, Standard Chartered đã tiền phong phục vụ nhu cầu của khách hàng khi đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng và nguồn lực để mang tới những dịch vụ an toàn, thuận tiện, nâng cao trải nghiệm người sử dụng.

Từ năm 2018, Standard Chartered đã xây dựng SC Ventures, phòng ban chuyên thực hiện và xúc tiến các mô hình kinh doanh đột phá nhằm giúp nhà băng, các doanh nghiệp fintech và doanh nghiệp khởi nghiệp hợp tác hiệu quả trong dài hạn.

không dừng lại ở đó, các vật phẩm dịch vụ cũng được tăng cấp để đảm bảo đón đầu xu hướng. Phiên quý khách dạng cập nhật của ứng dụng SC Mobile Banking nâng cao trải nghiệm sử dụng thông qua giao diện thân thiện với người sử dụng, ứng dụng công nghệ thẻ bảo mật trực tuyến (virtual security token), giúp khách hàng truy cập vào tài khoản và thực hiện giao tiếp nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Ngoài ra, nhà băng này cũng giới thiệu nhiều dịch vụ số sáng tạo như thẻ tín dụng ảo, ứng dụng The Good Life và két an toàn sử dụng sinh trắc học.

polyad

Giao diện các nền tảng nhà băng số của Standard Chartered.

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Standard Chartered VN nhận định, VN là quốc gia có dân số trẻ, mức phổ cập Internet và smartphone thông minh ở mức cao. bởi vì vậy, đây là một thị trường thu hút cho những vật phẩm và dịch vụ sáng tạo.

“Tại Standard Chartered, chúng tôi luôn kiên định đi đầu trong các phát kiến nhà băng điện tử và cung ứng cho khách hàng những tiện ích nhà băng tốt nhất”, ông Nirukt Sapru nói.

Đại diện nhà băng này cũng cho biết, 97% giao tiếp phi tiền mặt tại nhà băng này được thực hiện trực tuyến. 98% khách hàng mới của nhà băng đăng ký sử dụng dịch vụ nhà băng trực tuyến. Nền tảng nhà băng số của Standard Chartered tích hợp nhiều chủng loại tiện ích bao gồm chuyển tiền trong nước và quốc tế, tính sổ hóa đơn tự động, gửi tiền có kỳ hạn và tính sổ các khoản vay…

không dừng lại ở đó, các dòng thẻ tín dụng của nhà băng này cũng ứng dụng nhiều tính năng tối ưu tiện ích cho khách hàng. Trong đó, dòng thẻ WorldMiles gây tuyệt hảo tốt nhờ loạt tiện ích đặc quyền. Có thể kể tới tiện ích miễn phí hội viên sử dụng phòng chờ tại hơn 800 sân bay trên toàn toàn cầu. Khách hàng còn có thể đặt phòng chờ thông qua ứng dụng di động DragonPass, không cần mang theo thẻ sử dụng phòng chờ riêng biệt. Standard Chartered là nhà băng tiền phong triển khai tính năng này tại VN từ 5 năm trước.

Đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp

Khối nhà băng doanh nghiệp của Standard Chartered cũng đang tập trung tương trợ khách hàng xúc tiến hoạt động thương nghiệp, đầu tư ở VN và trên toàn cầu.

Gần đây, nhà băng này cung ứng khoản tín dụng có hạn mức 40 tỷ đồng cho doanh nghiệp Cổ phần Tecomen làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sinh sản khẩu trang y tế nhằm phục vụ nhu cầu về trang bị y tế trong “trận tiến công” chống Covid-19. Khoản tín dụng này nằm trong gói tài chính trị giá một tỷ USD của Standard Chartered nhằm tương trợ công việc phòng chống Covid-19 trên toàn cầu.

nhà băng cũng vừa hợp tác với Hội đồng Doanh nhân nữ VN (VWEC) thuộc Phòng thương nghiệp và Công nghiệp VN (VCCI) triển khai chương trình tương trợ tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Nhà băng này cũng đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường vốn trong nước với vai trò là đại lý thu xếp phát triển cho nhiều đợt phát triển trái phiếu bằng đồng nội tệ của các doanh nghiệp VN.

“Cam kết gắn bó lâu dài với thị trường VN, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và khẳng định sự hiện diện nhằm phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh tại thị trường gần 100 triệu dân này”, đại diện Standard Chartered nói.

polyad

Standard Chartered tập trung tương trợ doanh nghiệp Việt xúc tiến đầu tư, thương nghiệp trong nước lẫn trên thị trường quốc tế.

Vào năm ngoái, nhà băng này hoàn thành đợt tăng vốn cấp nhì trị giá 100 triệu USD (tương đương 2.300 tỷ đồng). Lần bơm vốn này diễn ra sau đợt tăng vốn cấp một với tổng giá trị 49 triệu USD (xấp xỉ 1.100 tỷ đồng) trong năm 2018. Đây đều là những động thái nhằm củng cố nguồn vốn phục vụ hoạt động kinh doanh và đầu tư vào công nghệ tiền tiến phục vụ khách hàng.

Nhờ những nỗ lực và hiến đâng cho hệ thống nhà băng VN trong nhiều năm qua, Standard Chartered VN đã được vinh danh bởi vì nhiều tập san đầu ngành trong khu vực. Năm 2019, nhà băng này được tập san Asiamoney vinh danh là “nhà băng quốc tế tốt nhất VN” năm thứ nhì liên tục.

Nhiều giải thưởng uy tín khác nhưng nhà băng này nhận bao gồm “nhà băng bán lẻ nước ngoài tốt nhất VN” năm 2019 từ tập san International Business, “nhà băng sáng tạo số xuất sắc tại VN” năm 2019 của tập san Digital Banker ghi nhận và “nhà băng bán lẻ kỹ thuật số tốt nhất VN” năm 2018 và 2019 do tập san Global Finance tiến công giá.

Minh Anh