Sohaco tiền phong chuyển đổi số nhằm phát triển vững chắc

tổ chức dược Sohaco tiền phong ứng dụng công nghệ trong quản trị hệ thống, sinh sản kinh doanh từ thập niên 90 nhằm hướng tới phát triển vững chắc.

Ông Nguyễn Tiến Nam – Tổng giám đốc Sohaco cho biết, doanh nghiệp này xác định chuyển đổi số là đoạn đường đầu tư lâu dài, cần nhiều quyết tâm của ban lãnh đạo và hàng ngũ viên chức trước khi thu được những “trái ngọt”.

Theo ông Nam, thị trường dược phẩm VN ước tính trị giá 6 tỷ USD với 65.500 cơ sở kinh doanh dược. Thị trường đang đương đầu với nhiều thời cơ cũng như thử thách tới từ sự thay đổi trong thời đại số và hành vi của khách hàng.

“Nếu không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua khốc liệt, doanh nghiệp cần hiểu rõ hành vi khách hàng và kịp thời ứng dụng công nghệ chuyên sâu cho riêng ngành”, ông Nam khẳng định.

Ông Nguyễn Tiến Nam - Tổng giám đốc Sohaco. Ảnh: Sohaco.

Ông Nguyễn Tiến Nam – Tổng giám đốc Sohaco. Ảnh: Sohaco.

Sohaco tiền phong chuyển đổi số

Qua 27 năm hình thành và phát triển, Sohaco đã trở thành nhà sinh sản, nhập khẩu và phân phối dược phẩm hàng đầu VN, liên tục đạt mức tăng trưởng 20-25% một năm, doanh thu hàng nghìn tỷ đồng với những vật phẩm nổi tiếng toàn quốc như thuốc ho Prospan, dịch truyền Vitaplex thực phẩm tăng sức đề kháng Imunoglukan… Dù đạt mức tăng trưởng tuyệt vời so với các hình thức kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp này nhận định chuyển đổi số là xu hướng thế tất. Nhất là khi số người sử dụng Internet, smartphone, tiêu sử dụng thường xuyên các vật phẩm số đang ngày càng tăng nhanh chóng.

Từ những năm 1996-1997, Sohaco đã quan tâm tới chuyển đổi số từ việc xây dừng riêng các ứng dụng quản trị, bán hàng. Theo ông Nam, chuyển đổi số không chỉ hiệu quả với các tổ chức công nghệ, doanh nghiệp lớn nhưng còn là yếu tố sống còn với tổ chức bán hàng truyền thống như ngành dược.

“Chuyển đổi số thành công hay không là do tư duy của người lãnh đạo và văn hóa doanh nghiệp, chú trọng làm từng bước, đi sâu vào thực tế thay vì tuân theo phong trào, ứng phó với đại dịch”, ông Nam nói.

Cú hích từ hợp tác với Bizfly

Theo đại diện Sohaco, tiêu chí trước tiên để doanh nghiệp này chọn Bizfly để hợp tác chuyển đổi số vì đây là vật phẩm của VCcorp – một đối tác uy tín và thân thiết lâu năm của doanh nghiệp này trong lĩnh vực tiếp thị số. Một trong những chiến lược chuyển đổi số của Sohaco là xây dựng và ứng dụng hệ thống ứng dụng lưu trữ, cai quản dữ liệu và chăm sóc khách hàng trên cùng một HST. Doanh nghiệp này xác định chuyển đổi số là đoạn đường dài hơi, cần đối tác đồng hành lâu dài, tăng cấp ứng dụng liên tục và đủ tài năng phục vụ nhu cầu quản trị luôn thay đổi.

Một tiêu chí lựa chọn khác của Sohaco là tính tùy biến theo nhu cầu quản trị. Doanh nghiệp này sở hữu danh mục vật phẩm nhiều chủng loại và thường xuyên mở rộng với các đặc thù chăm sóc khách hàng. Sohaco làm việc ngặt nghèo với Bizfly để nắm bắt vấn đề, đưa ra giải pháp tối ưu. Hoạt động tư vấn giải pháp chuyển đổi số nhập vai trò quan yếu với doanh nghiệp, nhất là khi lĩnh vực dược phẩm liên quan tới sức khỏe và an toàn, yêu cầu doanh nghiệp thận trọng trong từng hoạt động.

Nhờ hàng ngũ viên chức năng động, nhiệt tình, giàu năng lực, nền tảng công nghệ của Bizfly và cam kết, quyết tâm từ Sohaco, hành trình chuyển đổi số đã gặt hái nhiều kết quả khả quan.

không những thế, Bizfly cung ứng bộ giải pháp đồng bộ, tối ưu giúp viên chức thao tác đơn giản, dữ liệu được lưu trữ trên một HST, có thể sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau của phòng ban kinh doanh hoặc tiếp thị. Với ứng dụng Bizfly, tất cả thông tin của khách hàng được lưu trữ và truyền tải tới phòng ban dược sĩ chăm sóc khách hàng của Sohaco, giúp khách hàng nhận tư vấn về những vật phẩm thích thống nhất với nhu cầu.

Ba yếu tố gồm đối tác uy tín lâu năm, hàng ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và ứng dụng có tính tùy biến, tính đồng bộ cao đã xúc tiến Sohaco đồng hành cùng Bizfly trên hành trình chuyển đổi số. Qua quá trình làm việc, doanh nghiệp nâng cao năng lực chuyên môn và tri thức về ứng dụng cai quản chăm sóc khách hàng. song song Bizfly cũng hoàn thiện ứng dụng, giải pháp cho ngành dược.

Nhờ phối hợp hiệu quả của nhị bên, sau nhị tháng, Sohaco đã đưa vào vận hành hệ thống CRM mới. Lượng dữ liệu khách hàng mới trên hệ thống tăng 2,8 lần so với trước.

Ông Nguyễn Tiến Nam – Tổng giám đốc Sohaco nhấn mạnh, chuyển đổi số là khoản đầu tư bắt buộc cho sự phát triển vững chắc của doanh nghiệp. thời kì tới, doanh nghiệp này đặt kế hoạch thông qua nền tảng số để tiếp cận, tư vấn, chăm sóc tới hàng triệu người tiêu sử dụng mục tiêu. Kênh trực tuyến không chỉ giúp tăng cường thương hiệu, hình ảnh nhưng sẽ chiếm tỷ trọng doanh thu chính cho một số nhóm ngành hàng. Ông Nam kỳ vọng số đông doanh nghiệp sẽ cùng chung tay để xúc tiến chuyển đổi số ngành dược thành công, góp phần tiến tới xã hội số, nền kinh tế số, với những vật phẩm chất lượng với giá thành rẻ hơn tới tay khách hàng.

Vũ Khánh

Brief Info CenterBizfly Solution là HST tại VN cung ứng đồng bộ giải pháp tiếp thị tương trợ chuyển đổi số đơn giản, nhanh chóng với tiêu phí thấp dành cho doanh nghiệp mọi quy mô. Trên mỗi bước chăm sóc khách hàng từ tiếp cận, khai thác tới nuôi dưỡng, Bizfly đều cung ứng dụng cụ tự động, giảm nhân lực, kèm tính năng cai quản và thống kê, tiến công giá cụ thể giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược hiệu quả. Các giải pháp trong HST Bizfly Solution gồm tiếp cận (Bizfly Web, Bizfly Chat), khai thác (Bizfly CRM, Bizfly Chat) và nuôi dưỡng (Bizfly Email, Bizfly SMS, Bizfly CRM). Tham khảo các giải pháp chuyển đổi số của Bizfly khi tới đây.