Số hóa ngày càng tăng thị phần cho nhà băng

Theo thông tin về hoạt động các nhà băng VN do doanh nghiệp CP Chứng khoán SSI công bố đầu tháng 9, số hóa đang ngày càng tăng trên toàn hệ thống nhà băng. Bối cảnh giãn cách xã hội trong Covid-19 càng là chất xúc tác xúc tiến sự thay đổi cấu trúc ngành, giúp khách hàng nhanh chóng chấp nhận kênh giao thiệp trực tuyến.

“Kênh số hóa giúp sút giảm tầm quan yếu của mạng lưới chi nhánh, trong khi tăng mạnh vai trò các vật phẩm tài chính nhiều chủng loại nhằm thu hút huy động, khác nhau là Tiền gửi không kỳ hạn (CASA) từ phân khúc bán lẻ”, thông tin viết. Chuyên gia SSI ước tính véc tơ vận tốc tức thời mở các văn phòng giao thiệp mới sẽ lững lờ lại, các nhà băng có nền tảng kỹ thuật số tốt và/hoặc vận dụng chính sách miễn phí đang chiếm nhiều thị phần CASA hơn.

polyad

Khách hàng đang thực hiện giao thiệp tại cây LiveBank của TPBank.

Hàng loạt chiến dịch chuyển đổi số được phát động bởi vì các nhà băng, kể cả những đơn vị vốn quen truyền thống, tạo nên cuộc đua số hóa. Vietcombank đầu tháng 7 ra mắt dịch vụ nhà băng số VCB Digibank, trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt, cảm biến vân tay. BIDV có Trung tâm nhà băng số. Các nhà băng thương nghiệp tư nhân cũng không nằm ngoài cuộc đua, đơn cử như Nam A Bank đưa robot OPBA vào phục vụ khách hàng khi giao thiệp.

Đọc thêm:   Phát Đạt hợp tác Danh Khôi phát triển dự án 5.000 căn hộ

Lượng giao thiệp qua kênh nhà băng số và nhà băng tự động của các nhà băng cho thấy sự lấn lướt giao thiệp truyền thống tại quầy. Theo thông tin của TPBank, tỷ trọng giao thiệp qua kênh nhà băng số trên tổng giao thiệp đã tăng từ 72% cuối năm 2018 lên 83% ở thời khắc cuối tháng 6. tỷ trọng giá trị giao thiệp trong cùng thời khắc cũng đã tăng từ 66% lên 72%. Chuyển đổi số các dịch vụ, vật phẩm tài chính là một trong những ưu tiên của TPBank những năm trở lại đây.

Công nghệ định danh khách hàng điện tử (eKYC) do TPBank triển khai trên smartphone di động, LiveBank… là một trong những chìa khóa tạo nên mức tăng trưởng mạnh này. Khách hàng không phải trực tiếp tới nhà băng để thực hiện các giải pháp xác thực truyền thống như trình diện và trình diện hồ sơ tùy thân. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, e-KYC cho phép khách hàng đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung về tính danh người sử dụng, xác thực dạng sinh trắc học thông qua vân tay, khuôn mặt, mống mắt…

Số hóa gia tăng thị phần nhà băng

Số hóa ngày càng tăng thị phần nhà băng

Ứng dụng eBank của TPBank.

Ngay trong tháng đầu triển khai, eKYC đã thu hút hơn 30.000 khách hàng đăng ký mở tài khoản mới tại nhà băng qua phương thức này, tương đương với 85% số lượng khách hàng đăng ký mở tại quầy giao thiệp hoặc tại LiveBank theo cách truyền thống.

Đọc thêm:   nhị năm Be xây dựng ứng dụng gọi xe thuần Việt

“Công nghệ này giúp TPBank đơn giản tiếp cận, mang dịch vụ nhà băng tới hơn 30.000 khách hàng mới ở khắp mọi miền giang sơn nhưng mà không phải đầu tư thêm vào việc mở rộng mạng lưới chi nhánh”, đại diện nhà băng cho biết.

Tổng giám đốc Nguyễn Hưng của TPBank cho biết, thông qua công nghệ eKYC, nhà băng này sẽ hướng tới mở rộng thị phần ở cả những nhóm khách hàng xa các TP lớn, khó tiếp cận dịch vụ nhà băng. Những người trẻ yêu thích sử dụng công nghệ cũng sẽ là đối tượng phục vụ của nhà băng. Điều này tương đồng với mục tiêu xúc tiến tài chính và tính sổ không sử dụng tiền mặt theo đúng định hướng của nhà băng quốc gia.

“Chúng tôi kiên định với mục tiêu trở thành một nhà băng số, tương đồng các khách hàng để khi giao thiệp trên bất kỳ kênh số hóa, điểm giao thiệp, LiveBank… nào đều có trải nghiệm giống nhau. Dần dần, chỉ cần ngồi tại nhà, khách hàng có thể làm được mọi giao thiệp với nhà băng”, Tổng giám đốc TPBank, san sẻ về chiến lược thời kì tới.

Một nghiên cứu của McKinsey thực hiện năm ngoái cho thấy, triển khai eKYC có thể giúp giảm 90% tiêu phí đăng ký khách hàng tại các nhà băng. Với eKYC, quá trình thay đổi cấu trúc nhà băng như các chuyên gia dự đoán sẽ được đẩy nhanh hơn, véc tơ vận tốc tức thời mở rộng các phòng giao thiệp sẽ lững lờ lại, và tỷ trọng khách hàng mới được các nhà băng tiếp cận qua kênh số hóa sẽ ngày càng tăng.

Đọc thêm:   Các 'ông lớn' lấp khoảng trống căn hộ cao cấp tại Hải Dương

Phong Vân

About bachnv

Check Also

Sự thực về Gia công mỹ phẩm và 10 CÁI BẪY không thể ngờ!!! Skincare Class #63

🆘 Có rất nhiều thứ BẠN PHẢI BIẾT nếu muốn LÀM MỸ PHẨM!!! Không đơn …