Sinh viên ngành kỹ thuật tranh tài tại cuộc thi tự động hóa

Với mong muốn huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp tự động hóa tại VN, dự án BUILD-IT tài trợ bởi vì Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) đã phối hợp cùng Rockwell Automation cùng nhiều doanh nghiệp, đối tác giáo dục khác tương trợ và huấn luyện hơn 50 sinh viên tới từ 5 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ xuyên suốt cuộc thi.

polyad

Sinh viên 5 trường Đại học kỹ thuật hàng đầu cùng tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi Tự động hoá 2020. Ảnh: Rockwell Automation.

Tại vòng chung kết cuộc thi năm nay, 30 đội sinh viên tài năng đã cùng tranh tài để thể hiện tài năng lập trình theo các tác vụ được yêu cầu trên bộ Kit tự động của Rockwell Automation. Ban giám khảo cuộc thi tiến công giá các đội theo tiêu chí sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, tài năng tư duy logic để giải quyết vấn đề, và mức độ hoàn thiện các tác vụ yêu cầu.

Vượt qua hàng loạt thí sinh triển vọng, 2 sinh viên Nguyễn Đắc Quy và Nguyễn Võ Khánh Toàn tới từ Trường Đại Học Bách Khoa tp.Đà Nẵng đã xuất sắc giành thắng lợi với giải thưởng giá trị gồm: 2 học bổng toàn phần cho khóa học trực tuyến nâng cao từ Rockwell Automation trị giá 500 USD, phiếu mua hàng điện tử trị giá 500 USD cùng suất thực tập tứ tháng tương trợ nhóm kỹ sư tự động hóa tại nhà máy pin năng lượng mặt trời của First Solar, TP HCM.

polyad

thắng lợi chung cuộc đã gọi tên 2 chàng trai tới từ Đại học Bách Khoa tp.Đà Nẵng. Ảnh: Rockwell Automation.

Trong suốt 4 tháng diễn ra cuộc thi, tổ chức Rockwell Automation, dự án BUILD-IT cùng cùng các trường đại học đối tác và doanh nghiệp tài trợ khác đã cung ứng nhiều bộ khí cụ, nhân lực và tài liệu hướng dẫn nhằm khuyến khích sinh viên làm chủ công nghệ của Rockwell Automation. Hoạt động này tạo động lực cho các giảng viên đưa những vũ trang tự động hoá tiến tiến vào bài giảng.

Theo ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation VN, để phục vụ yêu cầu nhân lực của ngành tự động hóa ngày nay, bên cạnh tri thức chuyên ngành, sinh viên ra trường cần tích lũy thêm những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và sử dụng tiếng Anh. Chính các sân chơi mang tính thực tiễn, được tổ chức thường xuyên như cuộc thi này đã liên kết năng lực giảng dạy của các trường đại học cùng kinh nghiệm của những chuyên gia hàng đầu trong ngành, nhằm huấn luyện nên thế hệ kỹ sư đầy triển vọng cho VN trong tương lai.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung ứng các giải pháp tự động hóa cho hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp trái đất, Rockwell Automation cam kết tương trợ các khí cụ thiết thực cũng như huấn luyện và san sẻ các công nghệ tiền tiến. Điều này giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, từ đó trở thành thế hệ tiền phong trong quá trình chuyển đổi sinh sản thông minh của ngành công nghiệp VN.

polyad

Ông Lê Văn Hải (hàng trên cùng) khẳng định mong muốn góp phần huấn luyện nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp tự động hóa tại VN của Rockwell Automation. Ảnh: Rockwell Automation.

Ông Hải cho biết thêm, dưới sự tác động của Covid-19, ngành tự động hoá tại VN được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, giúp doanh nghiệp phục vụ nhu cầu sinh sản an toàn, hạn chế xúc tiếp cùng thói quen tiêu sử dụng thay đổi như hiện nay. Vì vậy, những sân chơi mang tính thực tế như cuộc thi tự động hoá nên được nhân rộng, góp phần xúc tiến quá trình tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao một cách nhanh chóng trong những năm tới.

tổ chức Rockwell Automation (Tên niêm yết trên Sàn giao thiệp Chứng khoán New York: ROK), là một trong những tổ chức chuyên về thông tin và tự động hóa công nghiệp lớn nhất trái đất. tổ chức liên kết trí tưởng tượng loài người với trí tuệ nhân tạo để mở rộng tài năng của loài người, và mang doanh nghiệp liên kết số vào thực tiễn cuộc sống. Đặt trụ sở chính tại Milwaukee, WI, Mỹ, Rockwell Automation có khoảng 22.000 viên chức, phục vụ các khách hàng tại hơn 80 quốc gia trên toàn trái đất.

(Nguồn: tổ chức Rockwell Automation)