Sinh viên bị đuổi khỏi lớp học trực tuyến vì nhờ thầy giảng lại bài – vì không nghe rõ?Giảng viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM giải trình sinh viên bị đuổi ra khỏi trực tuyến vì không nghe rõ.
Nhà trường đang xác minh cụ thể bối cảnh sự việc để xử lý.
Cụ thể, khi một sinh viên báo “Dạ bên em mưa to quá, em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?”, giảng viên trả lời: “Rồi, vậy để tôi cho em ra khỏi lớp luôn, khỏi học luôn ha. Tên gì đây?”.
Sau khi sinh viên nêu rõ tên của mình, giảng viên nói thêm: “Mưa to quá học để làm gì? Đi ngủ đi ha. Cái việc to hay không, anh phải tự lấy cái tai nghe anh để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to tôi phải giảng cho anh nhiều lần”.

Dù sinh viên đã phản hồi lại “em gắn tai nghe vô nhưng nghe cũng không rõ mấy luôn ạ”, giảng viên vẫn quyết định cho sinh viên này ra khỏi buổi học và nói: “Vậy làm sao nhưng học ha, nghỉ buổi học hôm nay đi”.

Đoạn video được san sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khác nhau là các diễn đàn sinh viên. Nhiều ý kiến chỉ trích khe khắt, không thông cảm cho sinh viên đang gặp phức tạp vì học trực tuyến trong hoàn cảnh mưa to.

“Sinh viên xin phép thầy giảng lại bài với lý do rất chính đáng trong tình hình ngày nay là mưa. Bão lũ và mưa đang diễn ra ở các tỉnh miền Trung. quý khách ấy xin thầy giảng lại vì mưa quá lớn, nhưng người thầy lại đuổi ra khỏi lớp học liệu có đúng? Thầy có thể giảng lại hoặc từ chối vì cho rằng tương tác những sinh viên khác. Nhưng đằng này thầy lại ‘kick’ ra?”, trích ý kiến của một sinh viên khi san sẻ video.

Ngoài những bình luận bức xúc về cách làm của giảng viên, một số ý kiến khuyên người xem không nên vội tiến công giá thầy giáo vì clip đã được cắt ngắn, không rõ cụ thể buổi học như thế nào.

phân mục: Dạy & Học
Link phân mục: https://kinhtehaiphong.com/day-hoc/

Blog: Kinh tế hải Phòng
Link: https://kinhtehaiphong.com/

About haiphongtravel

Check Also

Cách Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại Rút Về MOMO Miễn Phí 100% Cho Học Sinh, Kiếm 100k/Ngày

Cách Kiếm Tiền Online Trên Điện Thoại Rút Về MOMO Miễn Phí 100% Cho Học …

22 comments

 1. Tại học hs nhìn quá nên thông cảm k có tình người gv là phải có hs này k hiểu mới hỏi chứ nói z là kiểu làm mất tg của ổng z

 2. Chắc thầy giáo đuổi học sinh ra Khỏi lớp

 3. gì kỳ vậy là Thầy giáo mà Ko biết làm người à

 4. Bóp cổ hay lắm

 5. vậy cũng đi làm giáo viên được

 6. vô đạo đức

 7. nhà người ta không có tai nghe thì sao

 8. ông thầy vô duyên

 9. Nói thật cho mọi người biết chứ 5 năm học đk , ngại nhất mấy ông thầy, mấy ông kiểu " khinh khỉnh " khó tính lắm , dạy thì chưa có tâm như mấy cô đâu , nên học đồ án toàn đk mấy cô , mấy cô thì dễ tính , chậm thông bài vẫn ok , thông thì chỉ rõ đúng sai cách làm sao cho đúng , chả có tí quát mắng gì Còn mấy thầy nhiều ông thông bài xuề xòa cho qua , ông thì bảo sai chả thấy bảo làm sao cho đúng , ông thì vào nhận đồ án chậm cũng ko cho nhận luôn.

 10. hảo giáo viên

 11. hoc sinh bo tien ra de co the nhan duoc nhung buoi hoc nhu the nay. oi quy gia that

 12. thầy với giáo, mấy tuổi r trẻ trâu

 13. Người có tri thức mà ko có đạo đức !

 14. Mini World Việt Nam

  Sinh viên

 15. Công nhận ngày đầu học thầy, mình rất ức chế như muốn chửi luôn á. Nhưng vì độ ức chế không bằng những GV khác nên mình xem điều này khá là bình thường. Với càng về sau nếu học hành đàng hoàng + cố gắng thì thầy khá thoải mái, học trên lớp cười vui với SV.

  Các bạn muốn phốt thật sự thì xin tìm hiểu môn An Toàn Điện (GV không dạy, bắt SV dạy) với môn ngôn ngữ lập trình VHDL. Ngành Điện Công Nghiệp thì càng ác chiến hơn, GV đảm bảo giang hồ 😀

 16. Thị Trang Nguyễn

  Ông này bị điên à

 17. Xài laptop k có cam mở k đc cũng chửi à

 18. Phương Vũ Thi Tuyết

  Thầy giáo gì mà không có đạo đức, làm thầy thì phải dạy dỗ các em sao lại ăn nói như vậy.

 19. 20 năm lịch sử lặp lại cùng 1 người Thầy và cùng 1 nhân cách! chi tiết xem bên dưới.

 20. Đôi khi sự thật nói lên tất cả, có thể Ông Thầy giáo này một phần phản ánh 1 số nhỏ những giáo viên hiện nay họ đang hành nghề. Nói thật không ai ép các Anh Chị chọn ngành giáo viên, ai cảm thấy yêu cái nghề gì thì chọn, Anh Chị không chọn thì có người khác chọn vì hàng năm tôi thấy hệ số chọi vào các ngành sư phạm cũng không thấp đâu. Nên đừng dành nhau rồi vào thể hiện cái tôi quá lớn mà lẻ ra 1 người thầy cô giáo không nên làm, vì phía s1au cách cử chỉ hành động của Thầy Cô là một thế hệ noi theo ai sẻ chịu trách nhiệm cho vấn đề này?
  Quay lại chủ đề Thầy Th, cách đây 20 năm tôi cũng là sinh viên của trường này và đã từng chính Thầy chửi nguyên lớp tôi gần 100 người là M.A.D, ban đầu chúng tôi thật sự không biết nó nghĩa gì vì Thầy đọc cách ra từng chữ vậy đó, sau đó một hồi thì mới hiểu, cả lớp lúc đó vô cùng khó chịu nhưng chỉ có vài người tỏ ra không hài lòng, vì nói thật thời đó chúng tôi mang hành trang rời quê miền trung nghèo khó với mục tiêu thoát nghèo nên có thể chấp nhận sự chà đạp của Thầy để đổi lấy tấm bằng thoát nghèo đã đeo bám bao thế hệ gia đình tôi rồi.
  Lúc này đây cũng nhờ cộng đồng mạng lan truyền thì tôi mới biết cũng chính Thầy năm xưa đã xúc phạm chúng tôi giờ lại tiếp tục lịch sử đã lặp lại sau 20 năm. Tôi xin góp ý là nhà trường nên nhìn nhận vấn đề và có hình thức kỷ luật phù hợp để cho các Thầy Cô có nhân cách chưa đúng thì nên điều chỉnh lại cho phù hợp để các Em sinh viên còn nuôi ước mơ hoài bảo của mình cũng như của gia đình còn phát triển rồi giúp bao nhiêu thế hệ sau phát triển tiếp theo, chứ đừng để những câu từ ngày hôm nay làm lụi tàn những ngọn lửu chưa kịp sáng đã dập tắt ngay trước những cơn gió đầy nghiệt ngã ập đến bất chợt.

 21. người giảng viên đã sai và sai rất nhiều, mình xin giải thích rõ ràng ở chỗ này:
  giảng viên không phải là thầy giáo, giảng viên chỉ đơn thuần là một người nhân viên làm nhiệm vụ giảng bài, và người sinh viên là người thuê dịch vụ, mà đã là người thuê dịch vụ thì người sinh viên chính là khách hàng, mà đã là khách hàng thì khách hàng phải là thượng đế, người giảng viên là người cung cấp dịch vụ và người sinh viên là người thuê dịch vụ, người giảng viên phải có trách nhiệm tôn trọng khách hàng của mình. Trong câu chuyện này người sinh viên vẫn đang hiểu lầm người giảng viên là thầy giáo nên cứ vâng vâng dạ dạ như 1 đứa trẻ lên 5, tôi xin nhắc lại người sinh viên đơn thuần là người thuê dịch vụ, anh là khách hàng, anh có quyền lên tiếng khi người cung cấp dịch vụ mắng chửi anh, anh có quyền nói thẳng với người giảng viên lý do vì sao anh không làm bài, có thể anh quên, có thể anh bận gì đó, anh cứ nói thẳng, anh không sợ gì cả, vì anh là khách hàng, còn người giảng viên thì đang hiểu lầm họ là thầy giáo, họ có quyền mắng chửi học sinh như thời phổ thông, họ quên mất rằng họ chỉ là giảng viên, là 1 nhân viên của 1 trường học, là người cung cấp dịch vụ, họ phải tôn trọng khách hàng của họ, nhưng họ đã thất bại, họ đáng bị đuổi việc.
  Qua câu chuyện này tôi muốn nhắn nhủ với tất cả các bạn sinh viên: các bạn là những người thuê dịch vụ, các bạn không phải quỵ luỵ giảng viên, các bạn được quyền lên tiếng, chê trách, phàn nàn, nhận xét, vì chỉ đơn giản, các bạn là những người khách hàng.

 22. Trung Hiếu Đào

  Thầy giáo gì kiểu này thầy mà ăn nói thiếu lịch sự thiếu chuẩn mực đuổi việc đi cho rồi