Shophouse Melodia đón đầu tăng trưởng du lịch tại Nam Phú Quốc

Tập đoàn Sun Group kiến thiết khu nhà phố thương nghiệp Melodia nhằm thực hiện chiến lược “đi trước đón đầu” trong lĩnh vực dịch vụ du lịch tại Nam đảo ngọc.

Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội thời đoạn 2020-2025, Phú Quốc phấn đấu tới năm 2025 trở thành thị trấn loại 1 song song trở thành TP du lịch đại dương, đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Các mục tiêu chính được đề ra gồm phát triển công nghiệp tiêu khiển, nghỉ dưỡng, dịch vụ tài chính, nhà băng và kinh tế đại dương.

Phú Quốc dự kiến đón 10 triệu lượt khách

Theo số liệu trên Cổng thông tin điện tử Phú Quốc, địa phương này đang phấn đấu đón ít nhất 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025 cùng mức tăng trưởng bình quân 15% một năm, trong đó khách quốc tế khoảng 4 triệu lượt.

Để tương trợ phát triển du lịch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đề ra quyết nghị về phát triển du lịch tới năm 2020 và định hướng tới năm 2030. Trong đó chủ trương hoàn thiện đồng thuộc hạ tầng liên lạc đường bộ, đường thủy và đường hàng không phục vụ du lịch. Cùng với đó, Phú Quốc cũng dự kiến tăng cường phát triển các loại hình dịch vụ như tài chính, nhà băng, viễn thông, tư vấn, y tế, tiêu khiển, các loại hình dịch vụ thương nghiệp… phục vụ nhu cầu của du khách.

polyad

Bãi Kem tại Nam Phú Quốc là nơi tập trung nhiều cơ sở tạm cư, từ khu nghỉ dưỡng hạng sang, hotel 5 sao tới mini hotel. Ảnh: Tập đoàn Sun Group.

Đại diện Tập đoàn Sun Group tiến công giá 5 năm tiếp theo sẽ là thời đoạn bứt tốc đưa Phú Quốc trở thành TP đại dương đảo tầm cỡ, thông qua việc bửa sung hạ tầng du lịch còn thiếu cũng như cải thiện chuỗi dịch vụ du lịch. Trong đó, Nam Phú Quốc được kỳ vọng sẽ dẫn đầu với mô hình phát triển du lịch bài quý khách dạng.

Để “đi trước đón đầu”, tập đoàn này đã kiến thiết HST tích hợp ba lĩnh vực gồm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển và bất động sản cao cấp. Sun Group còn đầu tư lớn vào hạ tầng tạm cư hạng sang, khu vui chơi tiêu khiển cũng như tập trung kiến thiết chuỗi dịch vụ du lịch văn minh, đem tới dung mạo và sức sống mới cho Nam đảo.

Shophouse Melodia đón đầu mảng kinh doanh dịch vụ tại Bãi Kem

Trong số các dự án Sun Group triển khai tại Nam Phú Quốc, bên cạnh các khu nghỉ dưỡng và tổ hợp vui chơi tiêu khiển đã thân thuộc với du khách, Melodia nổi lên với khu nhà phố thương nghiệp đầy màu sắc cùng nhiều tiện ích dịch vụ phục vụ nhiều chủng loại du khách trong tương lai. Từ đại lộ dẫn vào, những khối nhà 5 tầng rực rỡ của Melodia trở thành điểm sáng tại tổ hợp Bãi Kem.

“Sứ mệnh của shophouse Melodia là phục vụ nhu cầu chi tiêu, mua sắm, tiêu khiển của lượng khách tạm cư liên tục và khổng lồ ở cả Mũi Ông Đội và Bãi Kem”, đại diện Tập đoàn Sun Group nói.

Shophouse Melodia nằm tại cửa ngõ dẫn vào tổ hợp Bãi Kem. Ảnh: Tập đoàn Sun Group.

Shophouse Melodia nằm tại cửa ngõ dẫn vào tổ hợp Bãi Kem. Ảnh: Tập đoàn Sun Group.

Dự án nằm ngay cửa ngõ dẫn vào tổ hợp Bãi Kem, kế bên quảng trường Ngọc Bích rộng 8.500 m2, dự kiến là nơi diễn ra các sự kiện, lễ hội và thu hút nhiều hoạt động tập thể giúp phát triển kinh tế đêm cho Nam đảo. Từ đây, chủ nhân shophouse Melodia có thể thừa hưởng dòng khách tới tham quan, vui chơi tại Bãi Kem nhưng không cần truyền bá quá nhiều.

Với xây dừng đa năng, sở hữu ít nhất nhì mặt thoáng, trong đó phân nửa là căn góc, chủ nhân shophouse Melodia còn thỏa sức sáng tạo các ý tưởng kinh doanh, từ tạm cư tới dịch vụ du lịch như siêu thị lưu niệm, đồ tiện ích, ẩm thực, tiêu khiển…

Theo đại diện Sun Group, chỉ tính riêng lượng khách tạm cư tại các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Kem gồm JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, các shophouse Melodia đã có nguồn khách liên tục ổn định. Khảo sát ghi nhận từ tập đoàn này cũng cho thấy trước khi bùng phát Covid-19, các khu resort trên đều đạt công suất phục vụ từ 70-80% và thường quá tải vào mùa cao điểm. Trong tháng 11 khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, các resort như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay gần như đã hết phòng suốt tháng 12. Đại diện Sun Group cũng dự báo khi New World Phu Quoc Resort được đưa vào vận hành, lượng khách đổ về Bãi Kem sẽ đông đúc hơn cả trước khi có dịch.

polyad

Khi New World Phu Quoc Resort đưa vào vận hành sẽ bửa sung nguồn khách cho khu phố Melodia kề cận. Ảnh phối cảnh: Tập đoàn Sun Group.

Cùng với đó, shophouse Melodia sẽ phục vụ dòng khách hạng sang ở nhì khu nghỉ dưỡng Mũi Ông Đội cách đó hơn một km với nhu cầu chi tiêu, trải nghiệm dịch vụ lớn. Hệ thống shophouse này còn phục vụ nhu cầu mua sắm, thưởng thức, trải nghiệm của cư dân Nam đảo. Đại diện Tập đoàn Sun Group tiến công giá, nhu cầu vui chơi, tiêu khiển của cư dân sẽ càng tăng khi Phú Quốc trở thành TP và An Thới được tăng cấp lên phường. song song nếu kinh doanh các hotel mini 2-3 sao có phong cách và ý tưởng riêng, chủ nhân shophouse Melodia sẽ thu hút dòng khách du lịch trẻ tới trải nghiệm. Thực tế cho thấy, các mini hotel như Ann Hotel & Spa, Paralia Hotel ở khu phố Melodia thường xuyên quá tải du khách vào dịp cuối tuần, lễ, tết và các đợt cao điểm du lịch.

Những mini hotel tại khu phố Melodia. Ảnh: Tập đoàn Sun Group.

Các mini hotel tại khu phố Melodia đã đi vào vận hành. Ảnh: Tập đoàn Sun Group.

Cùng với chủ trương phát triển du lịch của Phú Quốc, Sun Group cũng ngày càng tăng chiến lược thâm canh khai thác sâu bằng cách không ngừng bửa sung các nhà cửa, dịch vụ mới trong HST Nam đảo nhằm nâng tầm giá trị cho shophouse Melodia.

“Sau khi Phú Quốc trở thành TP đại dương đảo trước tiên của cả nước, các vị trí kinh doanh đắc địa như shophouse Melodia bên Bãi Kem sẽ càng khó săn tìm, mở ra tiềm năng tăng giá và thanh khoản tốt cho chủ nhân”, đại diện Tập đoàn Sun Group nói.

Hà Thanh