Shophouse mặt tiền đường đại dương Hồ Tràm giàu tiềm năng khai thác

Shophouse tuyến đường ven đại dương Hồ Tràm hưởng lợi từ vị trí mặt tiền, thích hợp khai thác kinh doanh, đón đầu tiềm năng tăng giá trị.

Với lợi thế phong cảnh tự nhiên trù phú, đường bờ đại dương dài, đẹp, Hồ Tràm là một trong những điểm sáng trên quý khách dạng đồ du lịch nghỉ dưỡng phía Nam. Tuy nhiên bên cạnh những khu nghỉ dưỡng sang trọng, khu vực này lại thiếu vắng những dịch vụ thương nghiệp, ẩm thực, các cụm nghỉ dưỡng sôi động đủ sức giữ chân nhóm khách hàng có năng lực chi trả cao và thời kì tạm trú dài ngày.

Nhu cầu tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng nhiều chủng loại

Kể từ khi xuất hiện dự án resort cao cấp trước tiên từ nhiều năm trước, Hồ Tràm đã được định vị như một nơi quy tụ các khu nghỉ dưỡng phong cách, bên cạnh TP Vũng Tàu sôi động.

Theo các chuyên gia, hướng phát triển này của các doanh nghiệp vừa có lợi thế nhưng cũng hàm chứa thử thách. Những khu nghỉ dưỡng quy mô, sang trọng, riêng tư và phong cách thích hợp với nhóm khách hàng là chuyên gia, doanh nhân muốn tận hưởng không gian nghỉ dưỡng thanh bình trong thời kì nhiều ngày. Tuy nhiên song hành với đó, nhu cầu tận hưởng dịch vụ, tiện ích sôi động, nhiều chủng loại, từ vui chơi tiêu khiển, tới ẩm thực, mua sắm, chăm sóc sức khỏe… lại chưa được phục vụ.

Hồ Tràm là miền đất hứa cho những dịch vụ làm giàu hệ sinh thái dụ lịch. Ảnh: Novaland.

Hồ Tràm là “miền đất hứa” cho những dịch vụ làm giàu HST du lịch. Ảnh: Novaland.

Đây là trở ngại lớn của Hồ Tràm trong việc thu hút và giữ chân nhiều chủng loại đối tượng du khách, nhất là nhóm du khách có năng lực chi trả cao, yêu cầu sự phong phú và rất dị trong trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng.

“Nếu không có những tiện ích dịch vụ đi kèm giúp trải nghiệm của du khách luôn thú vị, mới mẻ mỗi ngày thì các cơ sở tạm trú có cao cấp, sang trọng tới mấy cũng không đủ sức giữ chân du khách ở dài ngày”, chị Đan Thanh, một nhà đầu tư cá nhân san sẻ.

Việc bửa sung các tiện ích, dịch vụ trong HST nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm là xu hướng thế tất trong việc tăng lợi thế cạnh tranh của địa phương, từ đó kéo dài thời kì tạm trú cho du khách, tăng nguồn thu từ ngành công nghiệp không khói.

Lời giải từ quy hoạch bài quý khách dạng

Bài toán phát triển nhiều chủng loại dịch vụ, tiện ích tại Hồ Tràm đang là một trong những định hướng quan yếu nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhằm biến nơi đây thành “thiên đường nghỉ dưỡng” phía Nam, địa phương đã nhất tề triển khai nhiều chính sách khuyến khích đầu tư và rót vốn mạnh vào những nhà cửa hạ tầng trung tâm: cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến khởi công trong năm 2021, sân bay quốc tế Long Thành, dự án mở rộng cao tốc TP HCM – Long Thành lên 8 làn xe… Những dự án này góp phần tạo thuận tiện cho du khách tới với Bà Rịa – Vũng Tàu, tăng sức thu hút và tính cạnh tranh trên quý khách dạng đồ nghỉ dưỡng.

Mặt khác, định hướng phát triển HST du lịch nghỉ dưỡng nhiều chủng loại tại Hồ Tràm còn đón tiềm lực cộng hưởng mạnh mẽ từ các chủ đầu tư lớn với những dự án quy mô phong cách khu vực, được quy hoạch bài quý khách dạng, hướng tới xây dựng không gian nghỉ dưỡng “tất cả trong một” với vừa đủ dịch vụ, tiện ích.

tiêu biểu Tập đoàn Novaland đang triển khai dự án NovaWorld Ho Tram trong đó có dòng vật phẩm shophouse thuộc phân kỳ The Tropicana. Phân khu nhà phố thương nghiệp được quy hoạch ngay trên mặt tiền đường ven đại dương Hồ Tràm, cung đường đang được tăng cấp và mở rộng lên 42 m. Đây là một trong những chuỗi shophouse đại dương trước tiên xuất hiện trên cung đường này, góp phần nhiều chủng loại hóa vật phẩm bất động sản và tiện ích, dịch vụ cho du khách.

Đáng lưu ý, không phát triển vật phẩm và giao “khoán” cho khách hàng thuần tuý, dự án NovaWorld Ho Tram còn đồng hành cùng khách hàng trong những năm khởi đầu khai thác kinh doanh và sinh lời vững bền. Cụ thể, Novaland cung ứng một danh mục quy hoạch nhiều chủng loại lĩnh vực với các thương hiệu đã được nghiên cứu kỹ dựa trên nhu cầu của người thụ hưởng sau cuối, bao gồm du khách và cư dân địa phương. Trong danh mục này có các chuỗi shophouse được quy hoạch dịch vụ ẩm thực, vui chơi tiêu khiển, thời trang, vàng lưu niệm, đồ thể thao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp…

Shophouse mặt tiền đường ven biển The Tropicana – NovaWorld Ho Tram. Ảnh phối cảnh: Novaland.

Shophouse mặt tiền đường ven đại dương The Tropicana – NovaWorld Ho Tram. Ảnh phối cảnh: Novaland.

Trong đó, dịch vụ ẩm thực (F&B) được sắp xếp tỷ trọng lớn hơn dựa trên hiện trạng thiếu hụt các đơn vị cung ứng dịch vụ này tại Hồ Tràm. Hơn nữa, với quy mô lên tới 1.000 ha, quý khách dạng thân dự án NovaWorld Ho Tram với nhiều chủng loại vật phẩm second home và hotel cũng là một lực cầu lớn kích thích phát triển dịch vụ ăn uống nội khu dự án.

Chủ sở hữu shophouse phân kỳ The Tropicana có thể lựa chọn phát triển các thương hiệu ẩm thực địa phương, ẩm thực quốc tế… phục vụ nhu cầu nhiều chủng loại của khách hàng, phục vụ cho cả các kỳ nghỉ ngắn ngày, thường xuyên lẫn các kỳ nghỉ dài với trải nghiệm mới lạ mỗi ngày.

không dừng lại ở đó, năng lực sinh lời của shophouse Tropicana còn tới từ chương trình “cam kết thuê lại” với thu nhập tiền thuê lên tới 4,2 tỷ đồng trong 5 năm. Chuỗi shophouse này sẽ được Nova F&B cai quản và vận hành. Đây là thương hiệu chuyên cung ứng dịch vụ ẩm thực, dịch vụ cai quản và vận hành các thương hiệu phong cách quốc tế trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống tại các dự án của tập đoàn Novaland.

Với nền tảng kinh doanh vững bền từ định hướng quy hoạch nhiều chủng loại, bài quý khách dạng, chuỗi shophouse The Tropicana tại NovaWorld Ho Tram đang từng bước tạo nên trục thương nghiệp sầm uất số 1 khu vực, trở thành kênh rót vốn tiềm năng cho nhà đầu tư.

Minh Anh