Shark Phạm Thanh Hưng: ‘Bất động sản VN sắp chạm thời đoạn vàng’

Theo Phó chủ toạ HĐQT Cen Group, trong 3-10 năm tới, nhà đầu tư cần nhanh nhạy trước khi thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.

Tương tự nhiều ngành kinh tế khác, bất động sản chịu nhiều tác động do tác động của Covid-19. Trước những biến động chung, Shark Phạm Thanh Hưng cho rằng thị trường chững lại, nhưng không có chuyện giảm giá.

Nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường cũng cho thấy xu hướng này. Theo thông tin quý II vừa qua của Jones Lang LaSalle, ở thị trường căn hộ, tổng lượng căn bán được tăng 30,6% so với quý trước.

“Giá bán tăng sau khi các giải pháp giãn cách xã hội được nới lỏng, cho thấy thị trường sơ cấp vẫn ổn định nhờ nguồn cung hạn chế và nhu cầu mua ở thực tốt. Giá sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt 1.493 USD mỗi m2, tăng 2% theo quý và 4,9% theo năm. Tính theo mỗi dự án, giá bán tăng trung bình 2,8% so với quý trước”, theo JLL.

Phó chủ toạ HĐQT Cen Group cũng nhận định, về dài hạn, thời đoạn 3-10 năm tới, VN sẽ chạm tới thời đoạn vàng của thị trường bất động sản. Đó là thời khắc nhưng mà những nhu cầu cơ quý khách dạng đã được thoả mãn và người dân sẽ có tích lũy tốt để có thể đầu tư và cải thiện chất lượng sống. Nhà đầu tư cần nhanh nhạy trước khi thị trường thiết lập mặt bằng giá mới.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cen Group.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ toạ HĐQT Cen Group.

“Quá trình thành phố hóa, tăng trưởng dân số mạnh mẽ và quy mô hộ gia đình giảm tạo ra nguồn cầu về nhà ở. từng lớp trung lưu hiện chiếm 13% dân số và được dự đoán sẽ lên mức 26% vào năm 2026. Chính vì vậy, nguồn cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn lớn, thời cơ cho các nhà đầu tư bất động sản còn nhiều”, ông Hưng nói.

Giới quan sát cũng đồng thuận về tương lai của thị trường. Nhiều người nhận định bất động sản đang bước vào thời đoạn thông thường mới và chỉ dành cho các nhà đầu tư trung và dài hạn, không còn thời cơ “lướt sóng”. Một số thị trường ngóc như những dự án nằm trong khu vực có quy hoạch hạ tầng, trong khu thành phố hoàn toản tiện ích, bất động sản khu công nghiệp, logistics có tiềm năng tăng trưởng tốt.

“So với các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán thì bất động sản đang cho thấy ít sự rủi ro hơn. bởi vì giá vàng đang biến động liên tục, tỷ trọng thắng lợi thị trường rất thấp. Chứng khoán thì không phải kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư cá nhân, khác lạ là những người không tinh thông”, một nhà đầu tư nhận định.

Dự án đón sóng hạ tầng

Trong bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm và mặt bằng giá cao, nguồn cung căn hộ đang có xu hướng mở rộng ra các quận, huyện ngoại thành phụ cận. Trong đó, Đông Anh là một trong tứ quận, huyện ngoại thành có véc tơ vận tốc tức thời giao du tốt nhất quý II, cũng là địa phương được đầu tư mạnh về quy hoạch hạ tầng.

Tháng 7 vừa qua, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội công bố kết quả tuyển chọn và bàn giao hồ sơ phương án kiến trúc cầu Tứ Liên. Cây cầu dài bắc qua sông Hồng, liên kết từ trung tâm Hà Nội tới Đông Anh và sân bay quốc tế Nội Bài, dự kiến phóng thích mặt bằng từ quý I/2021.

nhà cửa khi hoàn thiện hứa hứa hẹn góp phần đảm bảo yêu cầu về liên lạc phục vụ cho xây dựng và phát triển chuỗi các khu công nghiệp Bắc Thăng Long – Vân Trì, Đông Anh – Cổ Loa, Gia Lâm – Sài Đồng…, tạo điều kiện thuận tiện cho phát triển văn hóa và du lịch, liên kết trung tâm Thủ đô với các tỉnh phía Bắc.

Theo kế hoạch, hàng loạt các dự án lớn sẽ được triển khai tại Đông Anh như: Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia quy mô 7.336 tỷ đồng; công viên Disneyland thuộc dự án công viên văn hóa du lịch vui chơi tiêu khiển Kim Quy (xã Vĩnh Ngọc, xã Tiên Dương); công viên công nghệ ứng dụng (xã Tiên Dươngxã Nguyên Khê)… Giới đầu tư kỳ vọng khi các nhà cửa hoàn thiện sẽ góp phần xúc tiến giá bất động sản tại huyện ngoại thành này.

Euro River Tower là tòa căn hộ đẹp nhất dự án, bàn giao quý IV năm nay.

Euro River Tower là tòa căn hộ đẹp nhất dự án, bàn giao quý IV năm nay.

Một trong những khu thành phố cao cấp trước tiên tại Đông Anh là Eurowindow River Park. Theo đại diện đơn vị phân phối dự án Cen Land, đây cũng là dự án gần sông Đuống nhất tới thời khắc ngày nay. Trong tương lai, Eurowindow River Park sẽ thừa hưởng toàn tuỳ thuộc tầng, tiện ích và quy hoạch đồng bộ của khu vực, gần cầu Tứ Liên cùng nhiều dự án trọng tâm.

“Chúng tôi đang mở bán quỹ căn đẹp nhất tại dự án, view sông Hồng, sông Đuống, nhiều chủng loại loại hình căn hộ, bao gồm: căn hộ không gian sáng tạo, căn hộ bàn giao nội thất cơ quý khách dạng và căn hộ dịch vụ với nội thất và đồ điện tử cao cấp”, đại diện Cen Land cho hay.

Đơn vị phân phối đưa ra chính sách ưu đãi nhằm giảm căng thẳng tài chính với người mua như: tính sổ 200 triệu đồng đã có thể sở hữu căn hộ, nhận nhà vào quý IV, song song cam kết lợi nhuận 10% mỗi năm.

Hoài Phong