Sẽ khởi công xây dựng “siêu sân bay” Long Thành vào năm 2021

Cục cai quản xây dựng và chất lượng nhà cửa liên lạc (QLXD&CLCTGT), Bộ liên lạc vận tải – cho biết: Từ tháng 5/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) – cơ quan túc trực Hội đồng thẩm định quốc gia đã chủ trì họp thẩm định lên tiếng nghiên cứu khả thi (FS) Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (HKQT). Bộ KH&ĐT cũng yêu cầu Bộ liên lạc vận tải (GTVT), ACV tiếp thu, hoàn thiện hồ sơ để trình lại.

ngày nay, ACV đã trình lại lên tiếng FS. Tổ thẩm định đang xem để lên tiếng lại Hội đồng thẩm định, làm cơ sở để Hội đồng tổ chức bỏ thăm thông qua và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt dự án đầu tư.

“Trường hợp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án trong tháng 7 này, ACV sẽ phấn hoàn chỉnh các thủ tục quan yếu và phấn đấu khởi công dự án vào quý II/2021, hoàn thành vào năm 2025”  – Cục QLXD&CLCTGT cho hay. 

ACV dự kiến khởi công xây dựng sân bay Long Thành vào quý II/2021, hoàn thành vào năm 2025.

Cuối năm 2019, Quốc hội đã bấm nút thông qua quyết nghị về lên tiếng nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành thời đoạn 1, với tổng mức đầu tư 4,779 tỷ USD. Quốc hội nhất trí việc đầu tư xây dựng 1 đường cất/hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Quốc hội giao Chính phủ xem xét, quyết định tổng mức đầu tư của dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư công, xây dựng, cai quản, sử dụng tài sản công và pháp luật có liên quan, bao gồm phung phí bồi thường, GPMB và đảm bảo tổng mức đầu tư toàn bộ dự án không vượt tổng mức đầu tư theo quyết nghị số 94/2015 về chủ trương đầu tư Dự án CHK Long Thành.

Quốc hội cũng giao Chính phủ lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật đảm bảo quốc phòng, bình yên và lợi ích của quốc gia, lợi ích của Quốc gia; đảm bảo sự cai quản của quốc gia theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng và sử dụng cho mục tiêu quân sự.

Về phương án huy động vốn, quyết nghị của Quốc hội nêu rõ: Sử dụng vốn của nhà đầu tư; không sử dụng bảo lãnh Chính phủ; đảm bảo tiến độ, tính khả thi, hiệu quả và công khai, sáng tỏ.

Thống nhất với đề xuất của Chính phủ về việc điều chỉnh diện tích đất cho quốc phòng từ 1.050ha thành 570ha dành riêng cho quốc phòng và 480ha cho xây dựng kết cấu hạ tầng hàng không sử dụng chung quân sự và dân dụng song quyết nghị cũng nhấn mạnh việc cai quản, sử dụng phần diện tích sử dụng chung thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về hàng không dân dụng; ưu tiên cho hoạt động quân sự khi thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

sau hết, Quốc hội cũng nhất trí xẻ sung nhì tuyến liên lạc liên kết vào Dự án: Tuyến số 1 nối với QL51; Tuyến số 2 nối với đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Việc thu hồi đất, bồi thường, tương trợ và tái định cư thực hiện theo quy định của pháp luật.

Châu Như Quỳnh

Theo: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/se-khoi-cong-xay-dung-sieu-san-bay-long-thanh-vao-nam-2021-20200704090725473.htm

Trả lời