Saigontourist Group ghi dấu ấn 45 năm hoạt động

Saigontourist Group tiền thân là tổ chức Du lịch TP, xây dựng vào ngày 1/8/1975. Đây là tổ chức du lịch trước tiên của TP HCM với 236 cán bộ, công viên chức, thống trị một số KS và kinh doanh du lịch, cung ứng tàu đại dương. Sau 45 năm, Saigontourist Group hiện trở thành tập đoàn về du lịch hàng đầu VN, thống trị hơn 100 đơn vị KS, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, tổ chức lữ khách, khu vui chơi tiêu khiển, trường tập huấn du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf và truyền hình cáp… hàng ngũ hùng hậu với 17.000 cán bộ, viên chức đang làm việc tại văn phòng tổng tổ chức, các đơn vị thành viên tại TP HCM và các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Hằng năm, doanh nghiệp này tiếp đón và phục vụ trên ba triệu lượt khách, xây dựng vững chắc mạng lưới quan hệ với hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước. Tổng doanh thu mỗi năm khoảng 22.500 tỷ đồng, lợi nhuận 5.000 tỷ và nộp ngân sách quốc gia trên 4.500 tỷ.

Trong suốt 45 năm, Saigontourist Group đã đóng góp, tham gia tổ chức, phục vụ thành công nhiều sự kiện văn hóa – du lịch quan yếu của VN và TP HCM. Trong đó tiêu biểu nhất là Đường hoa Nguyễn Huệ vào mỗi dịp Tết cổ truyền, liên tục từ năm 2004 tới nay. Với câu khẩu hiệu “Tận hưởng quý khách dạng sắc Việt”, doanh nghiệp này còn mang trọng trách của một đại sứ cho ngành du lịch nước nhà.

“Với nhiều thử thách và thành tựu cùng chuỗi giá trị mang lại cho cộng động và người lao động, 45 năm qua đã khẳng định tầm nhìn, niềm tin, sự gắn kết, sức mạnh của toàn hệ thống”, ông Phạm Huy Bình – chủ toạ Hội đồng thành viên Saigontourist Group san sớt.

polyad

Ông Phạm Huy Bình – chủ toạ Hội đồng thành viên Saigontourist Group.

Hệ thống không ngừng phát triển

Với tầm nhìn dài hạn, Saigontourist Group đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu du lịch hàng đầu tại khu vực trên các lĩnh vực tạm cư – ẩm thực – lữ khách – tiêu khiển – tập huấn và các dịch vụ khác.

Về lĩnh vực tạm cư, doanh nghiệp này hiện sở hữu và thống trị hơn 50 KS và khu nghỉ dưỡng trải dài trên ba miền Bắc – Trung – Nam, với trên 8.000 phòng ngủ. Nhiều KS và khu nghỉ dưỡng gắn liền với những câu chuyện rất dị, các cột mốc lịch sử cũng như quá trình phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia như KS Continental, Majestic, Grand, Rex, Caravell, New World, Sài Gòn – Morin Huế…

Các KS, khu nghỉ dưỡng của Saigontourist Group tại các địa phương gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp này như Sài Gòn – Phú Quốc, Sài Gòn – Hạ Long, Sài Gòn – Mũi Né, Sài Gòn – Kim Liên, Sài Gòn – quý khách dạng Giốc, Sài Gòn – Côn Đảo… Các đơn vị vận dụng Bộ Quy trình thống trị 5 sao tiêu chuẩn Saigontourist Group.

Lĩnh vực lữ khách có nhiều đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, nhất là tổ chức TNHH MTV Dịch vụ lữ khách Saigontourist thuộc Saigontourist Group hiện là đơn vị lữ khách hàng đầu tại VN kinh doanh hiệu quả trên cả ba lĩnh vực du lịch quốc tế, du lịch nước ngoài và du lịch trong nước. lữ khách Saigontourist có trụ sở chính tại TP HCM và 18 chi nhánh trải dài khắp VN. Du lịch tàu đại dương cũng chính là kênh thu hút lượng lớn du khách quốc tế tại đơn vị này, với hàng trăm nghìn du khách đa quốc tịch tới VN mỗi năm.

Nhận thức tầm quan yếu của việc truyền bá du lịch thông qua ẩm thực, Saigontourist Group luôn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống nhà hàng nhằm giới thiệu và truyền bá ẩm thực đặc trưng chế biến theo phong cách riêng. Saigontourist Group hiện thống trị trên 70 nhà hàng thuộc các KS, khu nghỉ dưỡng, KDL và một số nhà hàng, trung tâm ẩm thực độc lập.

Các nhà hàng chuyên cung ứng nhiều loại hình ẩm thực, tiệc, tiệc cưới, hội nghị… nhiều chủng loại, luôn tiền phong tạo ra các xu hướng ẩm thực, các sự kiện ẩm thực gắn liền văn hóa, tiêu khiển rất dị. Có thể kể tới Ẩm thực Khẩn Hoang Nam Bộ, Ngày hội quê tôi, Hạt lúa quê tôi tại Làng du lịch Bình Quới, Ẩm thực Đất Phương nam tại Công viên văn hóa Đầm Sen… Đơn vị này cũng tham gia tổ chức các lễ hội ẩm thực VN tại các nước, góp phần truyền bá ẩm thực VN tới với trái đất.

Với những lợi thế sẵn có về nguồn lực cũng như nỗ lực không ngừng trong việc giới thiệu tới khách hàng những dịch vụ du lịch, tiêu khiển văn minh hàng đầu, Saigontourist Group phát triển nhiều hạng mục dịch vụ tiêu khiển bao gồm hệ thống dịch vụ truyền hình cáp SCTV, các khu vui chơi tiêu khiển (công viên văn hóa Đầm Sen, làng du lịch Bình Quới, Minera Hot Springs Bình Châu…), sân golf Thủ Đức, Trung tâm Hội chợ – Triển lãm Sài Gòn (SECC)…

Trong lĩnh vực tập huấn, Saigontourist Group đã đầu tư, xây dựng Trường trung cấp Du lịch và KS Saigontourist vào năm 1989. Trường là cơ sở tập huấn nghề du lịch uy tín hàng đầu tại VN, không chỉ tập huấn cho hệ thống Saigontourist Group nhưng còn cho cả nguồn nhân lực du lịch TP HCM và cả nước, thông qua các chương trình đạo tạo tại trường, theo nhu cầu của các doanh nghiệp, các địa phương…

Trường luôn liên kết với các KS 4-5 sao trong hệ thống Saigontourist Group và các đối tác nhằm tạo điều kiện tiện nghi nhất cho học viên nâng cao chất lượng thực hiện tại môi trường thực tế theo tiêu chuẩn ngành. không dừng lại ở đó, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác uy tín chuyên ngành tập huấn du lịch hàng đầu quốc tế.

polyad

Saigontourist ký phối hợp tác cùng Sở Du lịch TP HCM.

Phát triển vững chắc

Với mục tiêu đảm bảo sự hài hòa giữa tăng trưởng lợi nhuận với việc bảo vệ và phát triển vững chắc của môi trường thọ thái, Saigontourist Group đã thực hiện nhiều chính sách mang lại những cải thiện đáng kể trong công việc thống trị và xử lý chất thải, vận dụng nhiều sáng kiến để sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, năng lượng, bảo vệ nhiều chủng loại sinh vật học, đảm bảo tuân thủ nghiêm nhặt theo các quy định, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Chiến lược phát triển vững chắc của Saigontourist Group thực hiện thông qua các chương trình “du lịch xanh”, ứng dụng các giải pháp công nghệ tiền tiến để tiết kiệm năng lượng, nỗ lực nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong hàng ngũ, khuyến khích khách hàng sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên tại KS, khu nghỉ dưỡng, KDL. Đây cũng là doanh nghiệp tiền phong trong ngành du lịch tại VN thực hiện quy trình thống trị môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001.

Nhiều hoạt động vì tập thể

Bên cạnh việc đầu tư, phát triển các lĩnh vực kinh doanh, Saigontourist Goup còn chú trọng tới các hoạt động tập thể, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng chuỗi chương trình thiết thực “Saigontourist vì tập thể”.

Tại mỗi địa phương có đơn vị thành viên hoạt động, doanh nghiệp này thể hiện sự hòa nhập với tập thể bằng việc tổ chức, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Chương trình “Ngày hội trung thu” tại nhiều địa phương đã đem lại nhiều nụ cười, tiếng cười cho trẻ em.

Saigontourist Group còn tổ chức nhiều hoạt động xã hội thường niên có ý nghĩa thiết thực với tập thể như các giải golf ủng hộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, chương trình tương trợ cho tập thể thiệt hại do thiên tai, tặng tiến thưởng cho các bà mẹ VN hero, tham gia tặng tiến thưởng cho các đội viên tại Trường Sa, nhà giàn DK1, chương trình “Xuân biên giới”, trao học bổng cho con em các cán bộ, viên chức có hoàn cảnh nan giải…

Với những đóng góp tích cực cho ngành du lịch TP và cả nước, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên được ghi nhận thông qua bằng khen, danh hiệu, giải thưởng của quốc gia, Chính phủ, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch VN, TP HCM cùng các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế. Có thể kể tới danh hiệu Tập thể hero Lao động, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, Cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ truyền thống, bằng khen của UBND TP HCM, giải thưởng ASEAN Awards, các giải thưởng Top 10 Du lịch VN và quốc tế…

Vũ Khánh