Sắc trắng tinh khôi làm dịu nắng hè

Đâu ai còn xa lạ về TP ngàn hoa của VN. Đà Lạt mùa nào cũng đẹp và mỗi mùa lại “khoác lên” màu sắc của những loài hoa riêng biệt. Hồng phấn của mai anh đào, vàng tươi của dã quỳ, hay phượng tím đặc trưng. Hè về lại có mùa hoa chuông Đà Lạt cũng đẹp mỹ mãn lắm! Cũng giống mùa hoa ban Đà Lạt, hoa chuông thời kì này đang đua nở tô điểm cho TP. Nhanh cùng Halo check-in với “em nó” ngay! 

1. Hoa chuông – Góc sống ảo Đà Lạt “đắt khách” mùa hè này

Quả không ngoa nếu có con khách du lịch thân mùa nào cũng đòi đi Đà Lạt. Vì cái TP này mùa nào cũng là mùa hoa, mùa nào cũng đẹp phát mê.

hoa-chuong-da-lat

hoa-chuong-trang

dalat_mua-hoa-chuong-da-lat

Đặt chân tới Đà Lạt thời kì này khách du lịch sẽ được tận mắt thấy những khóm hoa chuông trắng tinh khôi. Mùa hoa chuông Đà Lạt đang dần phủ sắc một góc trời hồ Xuân Hương cho TP này. Nếu ai yêu Đà Lạt chắc hẳn nhớ mùa hoa ban vừa qua. Ấy thế nhưng mà mùa hoa chuông về cũng đẹp chẳng thua kém gì đâu nhé! vững chắc vị trí chụp hoa chuông Đà Lạt sẽ là góc sống ảo “đắt khách” nhất mùa này.

Xem thêm: Vườn hoa Cẩm tú cầu Đà Lạt, ‘bức tranh phố núi’ hiện lên đầy sức sống

1.3 vị trí chụp hoa chuông Đà Lạt 

Hoa chuông trắng thường được trồng nhiều ở những nơi công cộng để trang trí. Để săn được những bức ảnh hoa chuông xinh đẹp khách du lịch hãy tới khu vực hồ Xuân Hương. Hồ Xuân Hương mang vẻ đẹp lãng mạn của TP ngàn hoa, tô điểm bằng màu trắng của khóm hoa chuông thêm sự tinh tế, dịu dàng.

hoa-da-lat

dalat_mua-hoa-chuong-da-lat

2. Tìm hiểu thêm về 3 loài hoa quý ở Đà Lạt 

Không chỉ là “thủ phủ của các loài hoa”, Đà Lạt còn có những loài hoa quý hiếm. Nếu ai yêu và hiểu rõ về Đà Lạt chắc đã biết về 3 loài hoa này. Cùng Halo tìm hiểu qua nhé!

2.1 Phượng tím

Cũng như hoa phượng đỏ nhưng mà ta thường thấy mỗi dịp hè về. Khác nhau về màu sắc nhưng lại mang vẻ đẹp riêng biệt. Lại càng đặc trưng hơn khi loài phượng tím này chỉ có ở Đà Lạt.

hoa-phuong-tim-da-lat

Ảnh: @thuytrangg2308

hoa-phuong-tim-da-lat

Ảnh: @haviii__

Hoa phượng tím Đà Lạt có nguồn gốc từ Brazil, thường được trồng phổ thông khu vực Nam Mỹ, Châu Phi để che bóng mát. vì sao phượng tím được coi là loài hoa quý ở Đà Lạt? Vốn dĩ trước đây, Đà Lạt chỉ có một vài cây. Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, TP đã nhân giống loài hoa này nhiều hơn. tới Đà Lạt mùa phượng tím, nhớ ghé qua đoạn đường Nguyễn Thị Minh Khai để check-in những cây phượng tím cổ thụ nhé.

2.2 Hoa chuông vàng

Không chỉ có màu trắng, Đà Lạt còn có hoa chuông vàng cũng rất đã mắt. Hoa chuông vàng cũng là loài hoa có gốc từ Châu Phi. Thân cây chuông vàng là thân gỗ hoa, có màu vàng xen lẫn màu cam nhẹ. Khi tới mùa nở rộ, hoa khoe sắc và có hình dáng như những quả chuông, nở thành từng chùm từ 40 tới 50 bông.

Không như hoa chuông trắng, chuông vàng nở rộ quanh năm. Ta thường bắt gặp những chùm hoa chuông vàng nổi trội trên nền cỏ xanh. khuông cảnh ấy khiến ta khó nhưng mà từ chối nhưng mà chụp lại. Thế nhưng, hiện nay ở Đà Lạt chỉ có duy nhất một cây hoa chuông vàng được trồng ở chùa Quán Thế Âm. Chính vì thế hoa chuông vàng cũng là một trong 3 loài hoa quý ở Đà Lạt được người kỹ già Lương Văn Sáu mang về.

2.3 Đậu tía 

Còn được gọi là hoa Tử Đằng, một trong những loài cây quý được trồng để trang trí trên toàn cầu. Hoa Tử Đằng nhìn như những chùm hoa dây leo, như những dòng suối rủ xuống. Hoa đậu tía có màu trắng, hồng, xanh da trời, nhưng đẹp và sang trọng nhất vẫn là màu tím. Loài hoa này được trồng phổ thông ở Nhật khách du lịch dạng và Đài Loan. Hoa đậu tía cũng được ông Lương Văn Sáu đưa giống cây về Đà Lạt vào nuôi trồng.

Ai có dự kiến đi Đà Lạt thời kì hè này nhất định phải “pose” hình cùng hoa chuông trắng bên hồ Xuân Hương thơ mộng. Đà Lạt quanh năm đều có nhiều loài hoa đẹp, nên “xách” con khách du lịch thân đi du lịch Đà Lạt quanh năm cũng không chán. Đừng quên cập nhật vị trí vui chơi mới ở Đà Lạt từ Halo nhé!

Trả lời